เนื่องจากเปิดให้โพสต์อิสระ แล้วมี Spam เข้ามาเยอะมาก เพราะงั้นตอนนี้ต้องสมัครสมาชิกก่อนโพสต์นะคะ ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ
อ้างจาก: Uchiha Mei ที่ ศ. 24 ส.ค. 2012 เวลา 19:07:54data book คือไรอ่ะคะ ผู้รู้ตอบให้หน่อยจิเห็นเขาว่า มันเป็นหนังสือบอกประวัติ และอายุตัวละครนารูโตะคร้าา มีทุกคนแม้แต่ลุงขายราเม็ง (น่าจะสำคัญจิง)ถ้าเฉลยออกมาว่า ลุงขายราเม็งเป็นโทบินี่ ผมจะหัวโขกกำแพงหนักๆเลยบ
data book คือไรอ่ะคะ ผู้รู้ตอบให้หน่อยจิ
อยากอ่าน data book แล้งสิ มันสำคัญนะช่วงเวลาเนี่ย ใครหามาได้เอามาทีครับ
เอ้าสรุปที่ผมแปะภาพต่างๆนิไม่มีประโยชน์เลยหรอ ปล. ดาต้าบุ๊ก อาจารย์แกเป็นคนทำเองนะครับเพราะข้อมูลบางอย่างนั้นไม่สามารถลงรายละเอียดได้หมดเพราะถ้าลงหมดนั้นเนื้อเรื่องจะไปไม่ถึงไหน และเป็นข้อมลูให้แฟนคลับต่างๆได้ดูเป็นองค์ประกอบด้วยซึ่งอ้างอิงได้ 100% ด้าต้าบุ๊กไม่ได้มีเฉพาะนารูโตะนะวันพีชรวมถึงบีทเทพมรนะก็มีซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นความจริงทั้งหมดส่วนเรื่องใครอายุมากกว่ากันผมก็เคยแปะรูปไว้หลายทีแล้ว คาคาชิไม่มีทางที่จะอายุมากกว่านางาโตะได้แน่นอน พวกนางาโตะเคยสู้กับฮันโซตอนหนุ่ม นะแถมตอนนั้นพวกนางาโตะก็โตแล้วด้วยจะอายุน้อยกว่ายังไง คาคาชิอายุแค่30ปี ส่วนรุ่น4ถ้ารุ่นเดียวกับพ่อชิกะมารุก็41 ส่วนนางาโตะนั้นประมาณ44ปี ผมอยากให้ไปดูในเอนิเมะประกอบมันจะยืนยันได้ชัดเจนเลย ไปดูตอนที่ 128 กับ 171 เอนิเมะนะครับดูให้จบแล้วจะเห็นได้จัดมากเรื่องช่วงเวลาส่วนที่ผมแปะรู้บ่อยๆถึงผมแปะไปคงจะไม่ยอมเชื่อกันอยู่ดีเพราะฉะนั้นจะไม่แปะหลายรอบละ
อ่านไปอ่านมา ก็เลยจ๊ะเอ๋เจ้านี่ ถ้านับช่วงเวลาย้อนนิดหน่อยก็ตายช่วง โต๊ะ เกิดพอดี อืม เดี๋ยวตีลังกาคิดทบทวนอีกหน่อยจะตั้งประเด็นใหม่ ทีนี้ก็ จิไรยะรับนางาโตะ ยาฮิโะ โนัน เป็นศิษย์หลังสู้กับฮันโซ ใช้เวลาฝึก 3 ปี แต่เอะใจกับ.....ซึ่งมันก็คือ ที่มาของชื่อโต๊ะคุง ผมก็เลยวิเคราะห์ว่า มิยาตะ เอ๊ย มินาโตะคุง เป็นศิษย์จิไรยะก่อนนางาโตะ ซึ่งจิไรยะมาเจอะกับมินาโตะหลังจากนั้น คุชินะก็ป่องแล้ว มินาโตะเลยเอาชื่อในนิยายมาตั้งชื่อลูกซะเลย
อ้างจาก: windyzero ที่ ส. 25 ส.ค. 2012 เวลา 00:13:47อ่านไปอ่านมา ก็เลยจ๊ะเอ๋เจ้านี่ ถ้านับช่วงเวลาย้อนนิดหน่อยก็ตายช่วง โต๊ะ เกิดพอดี อืม เดี๋ยวตีลังกาคิดทบทวนอีกหน่อยจะตั้งประเด็นใหม่ ทีนี้ก็ จิไรยะรับนางาโตะ ยาฮิโะ โนัน เป็นศิษย์หลังสู้กับฮันโซ ใช้เวลาฝึก 3 ปี แต่เอะใจกับ.....ซึ่งมันก็คือ ที่มาของชื่อโต๊ะคุง ผมก็เลยวิเคราะห์ว่า มิยาตะ เอ๊ย มินาโตะคุง เป็นศิษย์จิไรยะก่อนนางาโตะ ซึ่งจิไรยะมาเจอะกับมินาโตะหลังจากนั้น คุชินะก็ป่องแล้ว มินาโตะเลยเอาชื่อในนิยายมาตั้งชื่อลูกซะเลย คืองี้ครับเรื่องหนังสือผมจะอธิบายให้ฟังช่วงที่จิไรยะ สอนพวกยาฮิโกะนางาโตะโคนันอยู่นั้นเป็นช่วงจิไรยะกำลังวัยรุ่นและทำการแต่งหนังสือเล่มแรกอยู่ครับพอดีตอนนั้นจิไรยะกำลังนั่งกินราเมงอยู่เลยคิดตั้งชื่อตัวเอกของเรื่องว่านารูโตะและได้เอาเรื่องราวต่างๆของตนเองและของนางาโตะใส่ไปในหนังสือด้วย ต่อมาจิไรยะได้ทราบข่าวว่าพวกยาฮิโกะตายในสถามลบหลังจากที่สู้กับฮันโซจิไรยะเสียใจมากและเนื้อเรื่องก็ตัดมาบอกว่าเวลาผ่านไปจิไรยะก็รับเด็กหนุ่มมาอีกคนคนนั้นมีนามว่ามินาโตะ ต่อมามินาโตะสนทนากับจิไรยะตอนนั้นจิไรยะอายุค่อนข้างมากละดูจากหน้าตาและใส่ชุดเหมือนในปัจจุบันซึ่งตอนนั้นคุชินะกำลังท้องอยู่ พอดีมินาโตะเห็นหนังสือที่จิไรยะแต่งขึ้นจึงเอาไปตั้งชื่อลูกว่านารูโตะ เพราะมินาโตะอยากให้ลูกตัวเองเป็นประเอกเหมือนในหนังสือ อ้างอิงตอนที่128 กับ 171
ผมว่าเหตุผล จขกท มั่วไปหมดเลย รุ่น4 จะอายุเยอะกว่า นางาโตะ ได้ไง เพราะ จิไรยะ ไปเจอ มินาโตะ หลังจากที่สอนวิชาให้พวก ยาฮิโกะ มาหลายปีแล้ว อย่าลืมว่า จิไรยะ ออกเดินทางจากหมู่บ้านไปหลายปีเหมือนกันรวมถึงระยะเวลาที่สอนวิชาให้พวก ยาฮิโกะ ด้วยกว่าจะไปเจอ มินาโตะ แล้ว โบิโตะ ก็เป็นสิทธิของ มินาโตะ อีกทีสรุปถ้า โทบิ จะเป็น โอบิโตะ คงไม่ใช้เหตุผลที่คุณตั้งขึ้นมาแน่นอน
ผมไปเจอเค้าทำไว้มา ไม่รู้จะใช้ได้มากน้อยแค่ไหน น่าเชื่อถือแค่ไหนลองดูนะครับเครดิต http://iareawesomeness.wordpress.com/2008/08/14/naruto-character-age-time-line/เครดิต http://jesterry.deviantart.com/art/Naruto-Timeline-Sketch-288724804