หน้าแรก Sritown.com

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10
11ปีนี้พายุฝนเรียกได้ว่ามาถี่และสาหัสกว่าทุกปี จนทำเอาประเทศไทยต้องเผชิญกับปัญหาน้ำท่วมสูงกันอีกครั้ง ลากยาวกันมาตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน และจนถึงตอนนี้ก็ยังคงมีพายุมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะต้องระวังเรื่องบ้านและข้าวของเครื่องใช้เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายจากน้ำท่วมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องระมัดระวังมากๆ คือโรคที่มักจะมาพร้อมกับน้ำท่วม ถึงแม้ว่าบางโรคจะไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่ก็สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพระยะยาวได้เช่นกัน ซึ่งจะมีโรคอะไรที่ต้องระวังบ้างนั้น มาดูกันเล้ย !

รวม 5 โรคที่มาพร้อมหน้าฝนและน้ำท่วม รู้ไว้ ป้องกันได้ทันท่วงที

โรคที่มาพร้อมหน้าฝนและน้ำท่วม : โรคน้ำกัดเท้า

เป็นโรคที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เมื่อเกิดน้ำท่วม  สาเหตุของโรคนี้เกิดจากการที่เท้าของเราต้องลุยน้ำ หรือสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานาน ทำให้ผิวหนังชั้นนอกเปื่อย ลอก และเกิดเป็นแผล จึงทำให้สะสมเชื้อราที่เท้าได้ และโรคนี้พี่ โปร บอกเลยนะว่าไม่ได้เกิดเพียงเฉพาะช่วงที่น้ำท่วมเท่านั้น คนที่มีเหงื่อออกที่เท้าเยอะ และต้องใส่รองเท้าทำงานตลอดเวลา ทำให้รองเท้าเกิดการอับชื้น ก็สามารถเป็นโรคน้ำกัดเท้าได้เช่นกันอาการของโรคน้ำกัดเท้า

ผิวหนังที่เท้าเปื่อย ลอกเป็นแผ่นขุยๆ หากมีอาการรุนแรงอาจลามไปจนถึงเล็บเท้าและฝ่าเท้า แถมมีอาการคันตามซอกเท้าร่วมด้วยการป้องกันโรคน้ำกัดเท้า
 
หลีกเลี่ยงการลุยน้ำ หรือต้องเดินในน้ำเป็นเวลานาน
หลังจากที่เท้าสัมผัสน้ำสกปรก ควรรีบล้างเท้าให้สะอาดด้วยสบู่ และเช็ดเท้าให้แห้งสนิททุกครั้ง
หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเดินในน้ำได้ ควรสวมรองเท้าบูททุกครั้ง

โรคที่มาพร้อมหน้าฝนและน้ำท่วม : โรคฉี่หนู

โรคฉี่หนูก็เป็นอีกโรคที่พบบ่อยในช่วงหน้าฝนและน้ำท่วม พี่โปรโมชั่นจำได้ว่าเคยได้ยินชื่อโรคนี้ระบาดหนักเมื่อหลายสิบปีก่อนซึ่งสาเหตุของโรคเกิดจากเชื้อ Leptospira interogans ที่พบได้ในสัตว์หลายชนิด แต่ส่วนมากจะพบในฉี่หนูเป็นส่วนใหญ่ และมักปนเปื้อนอยู่ตามแหล่งน้ำ เมื่อฝนตกหรือเกิดน้ำท่วมขังเชื้อโรคเหล่านั้นก็จะถูกชะล้างและลอยตามน้ำมา และสามารถเข้าสู่ร่างกายได้ผ่านทางผิวหนังของคนที่มีบาดแผลตามร่างกายได้อาการของโรคฉี่หนู
 
อาการระยะแรกเริ่ม : ช่วง 4-7 วัน คือ จะมีอาการปวดศีรษะแบบฉับพลัน โดยเฉพาะช่วงหน้าผากและหลังตา ปวดกล้ามเนื้อขาและน่อง มีไข้สูง อาการหนาวสั่น และตาแดงร่วมด้วย
อาการระยะที่สอง : ร่างกายของผู้ป่วยจะสร้างโปรตีนเฉพาะต่อเชื้อโรคฉี่หนู ซึ่งอาการที่เกิดขึ้นในระยะนี้เกิดจากภูมิคุ้มกันในร่างกาย อาจทำให้เกิดอาการปวดหัว มีไข้ต่ำๆ และคลื่นไส้อาเจียน  และอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้หลายอย่าง เช่น  เยื่อหุ้มสมองอักเสบ, ม่านตาอักเสบ เป็นต้น และถ้าหากปล่อยไว้ ไม่รีบพบแพทย์ อาจทำให้เสียชีวิตได้การป้องกันโรคฉี่หนู
 
ถ้ามีแผลหรือรอยขีดข่วน ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสแหล่งน้ำสกปรกที่อาจมีการปนเปื้อนของเชื้อโรค
ถ้าหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ควรสวมรองเท้าบูททุกครั้ง และรีบทำความสะอาดเท้า และเช็ดเท้าให้แห้งทันทีที่ขึ้นจากน้ำทุกครั้ง
กำจัดขยะและทำความสะอาดในบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้หนูมาทำที่อยู่อาศัย

โรคที่มาพร้อมหน้าฝนและน้ำท่วม : โรคตาแดง

โรคตาแดง หรือโรคเยื่อบุตาอักเสบ เป็นโรคที่ไม่ร้ายแรงมากแต่ก็สามารถสร้างความรำคาญใจ และอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาได้ ซึ่งสาเหตุของโรคตาแดงในฤดูน้ำท่วมขังเท่าที่พี่ promotion อ่านมานะจ๊ะ เกิดจากการติดเชื้อไวรัสกลุ่มอดีโนไวรัส (Adenovirus) จริงๆ แล้วโรคตาแดงนี้เป็นโรคที่พบได้ตลอดทั้งปี ที่เราจะเป็นกันบ่อยในช่วงหน้าฝนหรือช่วงน้ำท่วมขัง เพราะเชื้อไวรัสสามารถกระจายตัวได้ไวกว่า และเชื้อโรคสะสมอยู่กับน้ำที่ท่วมขังเป็นเวลานานอาการของโรคตาแดง

มีอาการตาแดง คัน เคืองตา น้ำตาไหล และมีขี้ตามากกว่าปกติ และถ้าหากติดเชื้อแบคมีเรียอาจทำให้ขี้ตามีสีเหลืองการป้องกันโรคตาแดง

ล้างมือด้วยสบู่ให้สะอาดทุกครั้ง และไม่ควรขยี้ตา
งดคลุกคลีกับผู้ป่วย และงดใช้สิ่งของร่วมกัน

เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน

 
อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม >>>> https://www.punpro.com/p/diseases-caused-by-floodsโรคที่มาพร้อมหน้าฝนและน้ำท่วม : โรคไข้เลือดออก

แน่นอนว่าน้ำท่วมแบบนี้ บริเวณที่มีน้ำท่วมขังย่อมต้องเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของ "ยุงลาย" สาเหตุหลักของโรคไข้เลือดออก ซึ่งเป็นโรคที่พบผู้ป่วยมากที่สุดในช่วงหน้าฝนด้วย และก็เป็นอีกโรคที่สามารถคร่าชีวิตผู้คนได้เช่นกัน ถ้าไม่ได้รับการรักษาที่ไม่ทันการอาการของโรคไข้เลือดออก

มีไข้สูงเกิน 38.5 องศาเซลเซียส หน้าแดง มีผื่นหรือจุดสีแดงขึ้นตามลำตัว เบื่ออาหาร และในบางคนที่อาการรุนแรงมากๆ อาจจะมีอาการอาเจียน หรือถ่ายเหลวเป็นสีดำด้วยการป้องกันโรคไข้เลือดออก

ป้องกันไม่ให้ถูกยุงกัด เช่น จุดยากันยุง หรือใช้โลชั่นที่ป้องกันยุงกัด
ดูแลทำความสะอาดภาชนะที่ไม่สามารถปิดฝาได้อย่างสม่ำเสมอ
ปรับปรุงและจัดบ้านให้เป็นระเบียบอยู่เสมอ

โรคที่มาพร้อมหน้าฝนและน้ำท่วม : โรคท้องร่วง

น้ำท่วมแบบนี้ยังสามารถก่อให้เกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหารได้เช่นกัน โดยสาเหตุหลักเกิดจากการที่เชื้อโรคที่มากับน้ำท่วมปะปนไปกับอาหารหรือน้ำดื่มที่เรากินเข้าไป หรือเกิดจากการใช้น้ำไม่สะอาดล้างภาชนะใส่อาหาร ทำให้มีเชื้อโรคตกค้างอาการของโรคท้องร่วง

ถ่ายอุจจาระเป็นมูกปนเลือด หรือถ่ายอุจจาระเหลวเกิน 3 ครั้งต่อวันหรือมากกว่าการป้องกันโรคท้องร่วง

ล้างมือก่อนทานอาหารหรือปรุงอาหารทุกครั้ง
ทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ไม่ควรทานอาหารที่ปรุงสุกๆ ดิบๆ หรืออาหารค้างคืน
ควรดื่มน้ำสะอาด หรือน้ำที่บรรจุในขวด หรือหากจำเป็นจะต้องดื่มน้ำที่ไม่สะอาด ควรนำไปต้มสุกก่อนทุกครั้ง


ดูท่าทีแล้ว เราคนไทยอาจจะต้องใช้ชีวิตกับมวลน้ำจำนวนมหาศาลนี้ไปอีกเป็นเดือนเลย จากท่าทีของพายุลมฝนที่ยังมาต่อเนื่อง เพราะฉะนั้น การรู้จักโรคและวิธีป้องกันโรคที่จะมาพร้อมน้ำท่วมไว้จึงดีที่สุด

 
ขอขอบคุณที่มา : si.mahidol.ac.th, siphhospital.com, ddc.moph.go.th
12เรื่องใหม่ล่ามาแรงในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมานี้ พี่โปรว่าคงจะหนีไม่พ้นเรื่องที่หลายๆ คนเงินหายออกจากบัญชีแบบไม่รู้ตัว บางคนก็เสียหายไปหลายบาท และบางคนก็ทยอยโดนทีละนิดในจำนวนที่เท่าๆ กันหลายครั้ง แต่เมื่อรวมแล้วก็ถือว่าเป็นจำนวนที่มากอยู่ดี และไม่ใช่เพียงแค่กับผู้ที่ใช้งานบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเท่านั้น แต่สำหรับบัญชีที่ไม่มีการทำบัตรเอทีเอ็ม หรือทำบัตรใดๆ ก็โดนดูดเงินไปด้วยเช่นกันเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 64 ทางธนาคารแห่งประเทศไทยและสมาคมธนาคารไทย ก็ได้แถลงข่าวความคืบหน้าเรื่องการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้วว่า เรื่องเงินที่หายออกไปจากบัญชีนั้น เบื้องต้นไม่ใช่การรั่วไหลของข้อมูลจากธนาคาร แต่เป็นรายการที่เกิดจากการทำธุรกรรมชำระค่าสินค้า และบริการกับร้านค้าออนไลน์ที่จดทะเบียนในต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเงินหายจากบัญชีโดยที่ไม่รู้ตัว อาจจะเป็นกังวลว่าแล้วจะได้เงินคืนหรือไม่ พี่ โปรโมชั่นก็ขอให้สบายใจได้เลยว่า จะได้รับเงินคืนอย่างแน่นอน โดยกรณีบัตรเดบิตจะได้รับการคืนเงินภายใน 5 วันทำการ ส่วนกรณีบัตรเครดิต ธนาคารจะยกเลิกรายการดังกล่าว และเราไม่ต้องชำระเงินตามยอดเรียกเก็บที่ผิดปกติ และจะไม่มีการคิดดอกเบี้ยด้วย

นอกจากนี้พี่ promotionยังได้รวมวิธีปฏิบัติ เมื่อพบว่าเงินหายจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว หรือพบว่ามีรายการใช้จ่ายผ่านบัตรที่น่าสงสัย รวมไปถึงวิธีป้องกันเงินในบัญชีสูญหายเบื้องต้นมาฝากด้วย ตามนี้เลย

สิ่งที่ควรทำ เมื่อพบว่าเงินหายจากบัญชี
หรือมีรายการใช้จ่ายที่ผิดปกติ1.รีบโทรแจ้งอายัดบัตรกับธนาคารเจ้าของบัตรทันที เพื่อป้องกันไม่ให้แฮคเกอร์นำเลขหน้าบัตร หรือหมายเลข CVV หลังบัตรไปใช้จ่ายได้อีก

2.แจ้งคอลเซนเตอร์ให้ปฏิเสธธุรกรรม หรือรายการใช้จ่ายที่มาจากต่างประเทศทั้งหมดในช่วงนี้ไปก่อน

3.ตรววจสอบรายการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิต และใบแจ้งหนี้ของบัตรเครดิตทั้งหมด อาจจะขอสเตทเมนท์มาดูเพิ่มเติม โดยพี่ promotions แนะนำว่าสามารถขอผ่านแอปพลิเคชั่นของธนาคารนั้นๆ ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่ธนาคาร พร้อมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

4.ควรตั้งจำกัดวงเงินการใช้จ่ายของบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตไว้ หรือสำหรับบัตรเครดิตของบางธนาคารสามารถล็อกบัตรชั่วคราวได้ ในช่วงนี้เราแนะนำให้ล็อกบัตรไปก่อนได้เลย เพื่อความชัวร์และเป็นการป้องกันไม่ให้เงินในบัญชีสูญหายเพิ่มเติม

5.สำหรับบัญชีธนาคารที่ไม่มีบัตรเดบิตหรือบัตรเอทีเอ็ม ซึ่งเป็นบัญชีที่หลายๆ คนใช้เป็นบัญชีเงินเก็บ แนะนำให้ปิดวงเงินการถอนไปก่อน และเปิดแจ้งเตือนไว้เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของบัญชีทั้งหมด

อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม คลิ๊กเลย >>>> https://www.punpro.com/p/list-call-center-thailand-bank
รวมช่องทางการติดต่อธนาคาร
เมื่อเกิดกรณีเงินหายออกจากบัญชีในกรณีที่บางคนเงินหายออกจากบัญชีไปแล้ว หรือพบว่ามีธุรกรรมที่น่าสงสัย และต้องการติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชีหรือเจ้าของบัตร เพื่อแจ้งอายัดบัตรหรือแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้น สามารถติดต่อคอลเซนเตอร์ของธนาคารต่างๆ ได้ตามเบอร์ด้านล่างนี้ได้ทันทีรวมเบอร์ Call Center ธนาคารต่างๆ
ในประเทศไทย


ธนาคารกรุงเทพ โทร : 1333
ธนาคารกรุงไทย โทร : 0-2111-1111
ธนาคารกรุงศรี โทร : 1572
ธนาคารกสิกรไทย โทร : 0-2888-8888
ธนาคารเกียรตินาคิน โทร : 0-2165-5555
ธนาคาร CIMB โทร : 0-2626-7777
ธนาคารทหารไทยธนชาต หรือ ttb โทร : 1428
ธนาคารทิสโก้ โทร : 0-2633-6000
ธนาคารไทยพาณิชย์ โทร : 0-2777-7777
ธนาคาร UOB โทร : 0-2285-1555
ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ โทร : 1327
ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด โทร : 0-2724-4000
ธนาคาร ICBC โทร : 0-2629-5588
ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย โทร : 0-2697-5454
ธนาคารแห่งประเทศจีน โทร : 0-2679-5566
Citibank โทร : 1588
SME Bank โทร : 1357
ธนาคาร ธ.ก.ส. โทร : 0-2555-5555
EXIM Thailand โทร : 0-2271-3700
ธนาคารออมสิน โทร : 1115
ธนาคาร ธอส. โทร : 0-2645-9000
ธนาคารอิสลาม แห่งประเทศไทย โทร : 1302
เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน

 
เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่พอสมควรเลย เพราะมีผู้เสียหายจำนวนมาก สำหรับใครที่มีความกังวล แนะนำว่าถ้ามีบัตรเครดิตรหรือบัตรเดบิตที่ผูกกับแอปต่างๆ ถ้าเป็นไปได้ควรรีบลบบัตรจากแอปนั้นๆ ก่อนจะดีที่สุด พร้อมเปิดการแจ้งเตือนของทุกบัญชีธนาคารไว้ เพื่อจะได้รู้ทุกการเคลื่อนไหวของธุรกรรมต่างๆ ถ้าพบความผิดปกติจะได้แก้ไขได้ทันท่วงทีนั่นเอง


ขอบคุณที่มาจาก : bot.or.th, thairath.co.th
13เมื่อเอ่ยถึงแบรนด์แว่นกันแดดในตำนาน  ที่ยังคงความเป็นอมตะ จนหลายคนแทบจะจับบูชามาไว้บนหิ้ง ทางเราเชื่อว่าคำตอบที่อยู่ในใจของใครหลายคนจะต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เรย์แบน !  ส่วนตัวเราเห็นคุณพ่อใส่ตั้งแต่จำความได้แล้ว แต่ตอนนั้นไม่รู้ตาสีตาสา คิดว่าก็คงเป็นแว่นกันแดดธรรมดาที่คนทั่วไปเค้าชอบใส่กัน แต่ใครจะไปรู้ล่ะ ว่าแว่นกันแดดธรรมดาๆ ที่เราเห็นกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อนี้ จะกลายเป็นแว่นกันแดดที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง จนตอนนี้กำลังจะเดินทางเข้าสู่ปีที่ 86 แล้ว แต่กระแสความนิยมก็ไม่มีแผ่วเลยจริงๆ ไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้นะ !
เห็นขึ้นแท่นระดับโลกแบบนี้ แท้จริงแล้วมีจุดเริ่มต้นมาจาก "ความบังเอิญ" ล้วนๆ


เรียกได้ว่าเป็นความบังเอิญที่แท้ทรู เพราะจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้ ไม่สิ อย่าเพิ่งใช้คำว่าแบรนด์เลย  เพราะแรกเริ่มเลยจริงๆ พี่ โปร แทบจะไม่เห็นความเป็นไปได้ของเรย์แบนเลย จนกระทั่งได้มีเหตุการณ์นึงที่ทำให้เกิดเป็นแบรนด์นี้ขึ้นมา...

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1929 ในยุคนั้นวิวัฒนาการทางการบินในประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มจะค่อยๆ มีความก้าวหน้ามากขึ้น อย่างตัวเครื่องบินก็สามารถขับเคลื่อนไปในระดับความสูงที่เพิ่มขึ้นจากเดิม และเมื่อเครื่องบินสามารถบินได้สูงขึ้น เลยทำให้เกิดปัญหาที่นักบินส่วนใหญ่มักจะพบกันนั่นก็คือ วิสัยทัศน์ในการมองเห็น รวมถึงการถูกทำร้ายด้วยรังสีจากดวงอาทิตย์  ซึ่งเมื่อนานวันเข้าก็จะยิ่งเป็นอันตรายต่อดวงตาของนักบินเป็นอย่างมาก

เมื่อกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับนักบิน ทางกองทัพสหรัฐในตอนนั้นเลยได้ทำการติดต่อกับบริษัท Bausch & Lomb บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ ในการให้ช่วยออกแบบอุปกรณ์หรืออะไรก็ตามที่สามารถช่วยในการปกป้องดวงตาของนักบินขึ้นมา เลยเกิดเป็นแว่นตากันแดดที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดแสงสะท้อน ซึ่งคำว่า Ray-Ban ที่เราเรียกกันนี้ ก็ถูกย่อมาจากคุณสมบัติของแว่นตาอย่าง Banned UV Rays ที่ไปๆ มาๆ ก็ถูกเรียกกันอย่างติดปาก จนกลายเป็นชื่อของแบรนด์ขึ้นมาได้ซะงั้น 
แว่นกันแดด Ray-Ban รุ่น Aviator ขอบคุณภาพจาก : Ray-Ban


หลังจากถูกพัฒนาต่อมาได้สักพัก ก็เริ่มมีการทยอยนำแว่นตารุ่นนี้ออกมาให้เหล่านักบินได้ทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานกัน โดยแว่นตารุ่นนี้ถูกเรียกว่าเป็น Ray-Ban รุ่น Aviator พี่ โปรโมชั่น ว่าจุดเด่นสำหรับรุ่นนี้เลย ก็คือ ตัวเลนส์สีเขียว ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดแสงสะท้อนจากดวงอาทิตย์ อีกทั้ง ยังมีรูปทรงของเลนส์ที่นูน ทำให้สามารถปกป้องดวงตาของนักบินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมตัวกรอบแว่นยังทำจากพลาสติก มีน้ำหนักเบา ทำให้นักบินสามารถสวมเวลาที่ขึ้นบินได้แบบสบายๆ

ต่อมาในปี ค.ศ. 1937 หลังจากพัฒนาและทดลองต่ออีกสักพัก Ray-Ban Aviator ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการขึ้นมาเป็นครั้งแรก และเริ่มมีการนำมาใช้ในกองทัพทันที แถมงานนี้ไม่ใช่แค่เฉพาะนักบินอย่างเดียวแล้ว และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแว่นกันแดดเรย์แบนรุ่นนี้จะกลายเป็นไอเทม 'ที่ต้องมี' ของกองทัพสหรัฐในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ผ่านมานี้ด้วย

ช็อปแว่นตา Ray-Ban รุ่น Aviator ได้ที่นี่ > https://ppro.pro/2Z27c6M
ดักลาส แมกอาเธอร์ (คนกลาง) นายพลระดับสูงของกองทัพสหรัฐ
กับแว่นตา Ray-Ban รุ่น Aviator ภาพจาก Business Insiderจากแว่นตากันแดดสำหรับนักบิน สู่ HERO ITEM ที่ใครๆ ก็อยากได้ !


หลังจากกองทัพสหรัฐสามารถพาชัยชนะกลับมายังประเทศบ้านเกิดของตัวเองได้สำเร็จ จึงเกิดเป็นผลพลอยได้ให้กับตัวแว่นตากันแดด Ray-Ban นี้ขึ้นมาด้วย เพราะการชนะสงครามในครั้งนี้ทำให้เรย์แบนถูกมองว่าเป็น Hero Item หรือไอเทมสำหรับผู้ชนะ  พี่ promotion ขออธิบายง่ายๆ เลย ก็คือ คงจะไม่มีใครหรอกที่ไม่อยากเป็น Hero ซึ่งนักบิน รวมถึงทหารในตอนนั้นเป็นเหมือนฮีโร่ของประชาชนชาวอเมริกัน ถ้าจะเลียนแบบอะไรในตัวของพวกเค้าได้สักอย่าง ดูเหมือนสิ่งที่ง่ายที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการแต่งตัวและใช้ของเลียนแบบฮีโร่ของพวกเค้านั่นเอง
แว่นกันแดด Ray-Ban รุ่น Wayfarer ขอบคุณภาพจาก : Ray-Ban


และเมื่อ Ray-Ban Aviator รุ่นนี้ถูกมองว่าเป็นไอเทมของฮีโร่แล้ว พี่ promotions บอกเลยว่าไม่หยุดอยู่แค่เพียงเท่านี้ กลับกลายเป็นว่านอกจากประชาชนทั่วไปจะนิยมสวมแว่นตากันแดดเรย์แบนกันแล้ว นักการเมืองบางคนก็เริ่มทยอยหยิบแว่นเรย์แบนมาสวมด้วยเช่นกัน จากข้อมูลพบว่า อดีตประธานาธิบดี John F. Kennedy ของสหรัฐอเมริกา เคยปรากฏตัวในที่สาธารณะพร้อมกับแว่นตากันแดดเรย์แบนรุ่น Wayfarer ที่มีลักษณะโดดเด่นและแตกต่างจากรุ่น Aviator ตรงที่มีขอบดำหนา แถมยังให้ภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัย เหมือนสำนวนของฝรั่งที่เรียกกันว่า Swagger เป็นอย่างมาก

นอกจากอิทธิพลของทหารและนักการเมืองแล้ว Ray-Ban ยังได้รับความนิยมในวงการบันเทิงด้วยเช่นกัน โดยในยุค 1950s ซึ่งเป็น ยุคทองของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอเมริกา  ปรากฏว่ามีนักแสดงหลายคนที่สวมแว่นตาเรย์แบนเข้าฉากถ่ายทำในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นแว่นตารุ่นคลาสสิกอย่าง Aviator, Wayfarer รวมถึงแว่นดีไซน์ใหม่ๆ จากเรย์แบนก็ได้รับความนิยมขึ้นมาด้วยเช่นกัน กลายเป็นว่านอกจากทหารและนักการเมืองจะเป็นผู้ขับเคลื่อนทางธุรกิจที่ดีของแว่นตาแบรนด์นี้แล้ว เหล่าคนดังเองก็เป็นอีกหนึ่งพลังในการขับเคลื่อนที่ดีด้วยเช่นกัน
ขอบคุณภาพจาก : Business Insider


Tom Cruise ชายผู้ต่อลมหายใจให้ Ray-Ban อีกครั้ง !


เห็นแว่นเรย์แบนได้รับความนิยมมาโดยตลอดแบบนี้ แต่ทุกคนรู้กันไหมว่าเราเกือบจะไม่ได้เห็นแบรนด์นี้กันแล้ว เพราะ HERO ITEM อย่างแว่นตาเรย์แบนเกือบไปไม่รอด สืบเนื่องมาจากยอดขายที่ตกต่ำมาก ต่อให้จะมีการหยิบเอาแว่นตาแบรนด์นี้ไปใส่ถ่ายแบบในนิตยสารแฟชั่นก็แล้ว แต่ยอดขายก็ยังแตะอยู่ที่หลักแสนต้นๆ ต่อปี ซึ่งถือว่าก็ยังน้อยมากอยู่ดี

จนกระทั่งการมาของภาพยนตร์เรื่อง Risky Business ในปี ค.ศ. 1983 ทอม ครูซที่ในตอนนั้นยังไม่ได้เป็นนักแสดงดังที่มีชื่อเสียงเหมือนทุกวันนี้ ได้สวมแว่นตาของเรย์แบนรุ่น Wayfarer เข้าฉากถ่ายทำในภาพยนตร์ และด้วยความที่ว่าความนิยมของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ยังไม่ได้ลดลง ส่งผลให้ยอดขายของแว่นตารุ่นนี้เพิ่มขึ้นได้สูงถึง 50% จากยอดขายในช่วงก่อนหน้า และเมื่อนับจำนวนยอดขายคร่าวๆ ระหว่างปี 1980s - 1988s แล้ว แว่นตาเรย์แบนรุ่น Wayfarer นี้ สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 3-4 ล้านชิ้นเลยทีเดียว !

ช็อปแว่นตา Ray-Ban รุ่น Wayfarer ได้ที่นี่ > https://ppro.pro/3paEnjF
เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน

 ขอบคุณภาพจาก : IMDb


ยัง ยังไม่พอ เพราะในระหว่างนี้ ทอม ครูซ ก็ได้ปรากฏตัวพร้อมกับแว่นตาเรย์แบนอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Top Gun ที่เค้ารับบทเป็นนักบิน ซึ่งเมื่อเอ่ยถึงนักบิน ทายซิว่าแว่นตารุ่นไหนที่จะปรากฏตัวพร้อมกับเค้าในเรื่องนี้ด้วย ?  ถูกต้องแล้ว แว่นตารุ่นนั้นก็ได้แก่ Ray-Ban รุ่น Aviator นั่นเอง และเห็นทีคราวนี้โชคก็ยังคงเข้าข้าง Ray-Ban อยู่ เพราะแว่นตารุ่นนี้สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 40% ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปี  โดยเรย์แบนรุ่นนี้สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 4.5 ล้านชิ้นเลยทีเดียวอ่านเนื้อหาฉบับเต็ม คลิ๊กเลย >>> https://www.punpro.com/p/Ray-Ban-Brand-Story
นี่สินะ ที่เค้าเรียกกันว่า เพราะไม้แขวนมันดี

การที่สินค้าจะได้รับความนิยมขึ้นมา จึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรเลย
การปรากฏตัวของทอม ครูซ คู่กับแว่นตาเรย์แบนนี้ กลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ทางการค้าไปแล้วว่า ถ้ามีทอม ครูซ จะต้องมีเรย์แบน และทอม ครูซนี่แหละ คือผู้ชุบชีวิตของ Ray-Ban ให้กลับมามีชื่อเสียงและได้รับความนิยมกันอีกครั้ง และครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะสามารถเรียกกระแสได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากที่ครูซปรากฏตัวพร้อมกับแว่นตาเรย์แบนในภาพยนตร์ กลับกลายเป็นว่ามันไม่ใช่เพราะหน้าที่เพียงอย่างเดียวแล้ว แต่ชีวิตส่วนตัวของเค้าก็มีความชอบและหลงใหลในแว่นตาเรย์แบนนี้ด้วยเช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่นในปี ค.ศ. 2013 ทอม ครูซได้ไปปรากฏตัวที่งานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง Star Trek โดยเค้าได้ถูกนักข่าวถามเรื่องแว่นตาสีดำที่สวมอยู่ว่ามันคือแว่นตาสามมิติสำหรับการชมภาพยนตร์หรือเปล่า ครูซตอบสั้นๆ เพียงแค่ว่า "No, Man, These are Ray-Ban"  นั่นแปลว่า แว่นตาเรย์แบนกลายเป็นไลฟ์สไตล์อย่างหนึ่งในชีวิตของเค้าไปซะแล้ว ไม่ใช่เพราะว่าเค้าถูกจ้างให้มาพูดแต่อย่างใดขอบคุณภาพจาก : IMDb


ล้มได้ก็ลุกได้ ต่อยอดความสำเร็จผ่าน Timeless Design


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุผลข้อนึงที่ทำให้แว่นกันแดดเรย์แบนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ก็คือ รูปทรงของการออกแบบที่สามารถเข้ากันได้ดี แม้ว่าเวลาจะผ่านมาหลายยุค หลายสมัยแล้วก็ตาม  และไม่ใช่เฉพาะผู้ชายเท่านั้นที่ให้ความสนใจกับแว่นตาของเรย์แบน แต่ยังรวมไปถึงผู้หญิง และเด็กๆ ด้วยเช่นกัน

โดยเรย์แบนได้พยายามตอบโจทย์ลูกค้าให้มากขึ้นด้วยการเปิดตัวแว่นพร้อมดีไซน์ใหม่ๆ ที่สามารถรองรับได้ทั้งผู้ใหญ่ รวมถึงเด็กออกมา พร้อมกับปรับรูปแบบของการดีไซน์ และปรับปรุงการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังรองรับการใช้งานของกลุ่มลูกค้าได้หลายอาชีพไม่ว่าจะเป็นทหาร นักการเมือง นักกีฬา ดารานักแสดง รวมไปถึงประชาชนธรรมดา ที่สำคัญเรย์แบนยังเป็น ต้นแบบ ให้กับแว่นตาแบรนด์หรูแบรนด์อื่น ในการผลิตแว่นตาที่มีลักษณะคล้ายๆ กันออกมาวางขายในท้องตลาดอีกด้วย
ขอบคุณภาพจาก : Youtube Chanel : Facebook


ปฏิวัติวงการแว่นตารุ่นพ่อ สู่การเปิดตัว Smart Glasses รุ่นแรกของ Ray-Ban


หลังจาก The Luxottica Group บริษัทอุตสาหกรรมแว่นตาที่ใหญ่ที่สุดในโลกเข้ามารับช่วงต่อในการดูแล Ray-Ban ส่งผลทำให้ภาพลักษณ์ของเรย์แบนมีความทันสมัยขึ้นมาเยอะมาก อย่างล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวกันไปก็ได้แก่ Smart Glasses รุ่น Stories หรือมีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า Ray-Ban Stories โดยแว่นตาอัจฉริยะรุ่นนี้ได้รับความร่วมมือกับ Facebook ในการออกแบบและผลิตเป็นแว่นตารุ่นนี้ขึ้นมา

โดยคุณสมบัติอันโดดเด่นของ Ray-Ban Stories นี้คือ สามารถเชื่อมต่อกับทุกอย่าง ได้ผ่านแว่นตาอัจฉริยะอันนี้อันเดียว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพและอัดวิดีโอได้ที่ขาแว่น สามารถฟังเพลงได้แถมยังให้เสียงที่ชัด เชื่อมต่อโลกโซเชียลได้เพียงปลายนิ้ว อีกทั้ง ยังสามารถรับสายโทรศัพท์ขณะที่กำลังสวมแว่นตาอยู่ได้ด้วยและเพราะความอัจฉริยะ "เกินไป"  ทำให้แว่นตา Smart Glasses รุ่นนี้

ถูกมองว่าเป็นอันตรายต่อความมั่นคงระดับประเทศขึ้นมา
หน่วยข่าวกรองของประเทศรัสเซีย เปิดเผยว่า แว่นตา Smart Glasses ของเรย์แบนรุ่นนี้ กลายเป็นไอเทมที่เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของประเทศเป็นอย่างมาก เพราะคุณสมบัติต่างๆ ของมัน เปรียบได้กับ Spy Gadgets เลยถูกสั่งห้ามไม่ให้มีการวางขายอย่างเด็ดขาดในประเทศรัสเซีย แถมยังมีข้อบังคับอีกด้วยว่า หากใครมีความพยายามที่จะสั่งซื้อมันผ่านทางอินเตอร์เน็ต คนๆ นั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายทันที

แต่สำหรับในประเทศไทยยังไม่ได้มีการห้ามไม่ให้จำหน่าย Ray-Ban Stories แต่อย่างใด แต่อาจจะรอการนำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันอีกที หรือใครอยากจะกดสั่งผ่านเว็บไซต์ของทาง Ray-Ban กันเลยก็ได้ สำหรับค่าตัวของแว่นตาอัจฉริยะรุ่นนี้จะอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท* โดยมีให้เลือกหลายสี หลายเลนส์ และหลายแบบ ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ > https://www.ray-ban.com/usa/ray-ban-stories

*อ้างอิงจากอัตราแลกเปลี่ยนในวันที่ 17 ตุลาคม 2564

หลังจากนี้ก็ต้องจับตาดูกันต่อไป ว่าอนาคตของแบรนด์แว่นกันแดดรุ่นพ่ออย่าง Ray-Ban นี้ จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์พวกเรากันอีก แต่ส่วนตัวเรามองว่าถ้าเราจับใจความกันได้ตั้งแต่ต้นจะเห็นว่าแบรนด์นี้เค้ามาพร้อมกับ ความฟลุ๊ค เหมือนกันนะ ลองคิดกันดูเล่นๆ สิ ว่าถ้ากองทัพสหรัฐมีคำสั่งให้บริษัทอื่นทำ ที่ไม่ใช่ Bausch & Lomb เราจะยังมีโอกาสได้รู้จักกับเรย์แบนกันอยู่ไหม

แล้วถ้าทอม ครูซไม่ได้ทำให้ความนิยมของเรย์แบนกลับมาได้ในตอนนั้นล่ะ ตอนนี้เรย์แบนจะเป็นอย่างไร แต่ใดใดก็คือความนิยมในตอนนี้ของเรย์แบน ดูเหมือนว่าจะไม่แผ่วเอาซะเลย โดยเฉพาะแว่นตาอัจฉริยะรุ่นแรกของแบรนด์อย่าง Ray-Ban Stories นี้ ได้รับเสียงฮือฮาในหลายประเทศเยอะมาก นี่ถ้าเข้ามาวางขายในไทยเมื่อไหร่ เห็นทีเราจะได้โฉบเข้าไปลองเล่นดูแล้วแหละ อยากรู้เหลือเกินว่าความอัจฉริยะที่ทำให้บางประเทศกลัวได้แบบนี้ มันจะอัจฉริยะได้แค่ไหนเชียว !

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการจะช็อปแว่นตาจาก Ray-Ban ก็สามารถเข้าไปช็อปได้ที่นี่เลยจ้าา > https://ppro.pro/3vkCrWW

กระซิบว่าตอนนี้มีคูปองส่วนลดราคา 200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาทอยู่ด้วยนะ ใครอยากได้รีบไปเก็บด่วน !ขอบคุณข้อมูลจาก : Ray-Ban, TheMoscowTimes, Mentalfloss, Specsforvets, TheSunglassFix, 440Industries และ ChicagoTribune
14
Teen Zone / KFC ไก่ทอด 4 ชิ้น + เฟรนช์ฟรายส์ 2 หมดนี่ 123.-
« กระทู้ล่าสุด โดย promotion เมื่อ จ. 18 ต.ค. 2021 เวลา 11:24:23 »KFC ไก่ทอด 4 ชิ้น + เฟรนช์ฟรายส์ 2 หมดนี่ 123.-
#SAVEไป123บาทโปรใหม่กลางเดือน โดนใจชาวออฟฟิศมาอีกแล้วจ้า กับโปรโมชั่นลดราคา 50% ที่คุ้มสุด! ทั้งเซ็ตได้ไก่ทอด 4 ชิ้น + เฟรนช์ฟรายส์ไซซ์ใหญ่ 2 กล่องจุกๆ ไปคนเดียวแน่นท้องแน่นอนจ้า ทั้งหมดนี่ 123.- (ปกติ 246.-) และยังสามารถ Add On เพิ่มได้ด้วยนะ
.
- เพิ่ม 59.- ได้นักเก็ตส์ 6 ชิ้น
- เพิ่ม 79.- ได้เป๊ปซี่ (ใหญ่ / รีฟิล) 2 ที่promotion เริ่มวันที่ 14 - 25 ต.ค. 64
KFC เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ
promotions เซ็ตนี้จุกมากจ้า 123.- (ปกติ 246.-)เบิ้มๆ กันไปเลยจ้าปีกไก่หน่อยมั้ยทุกคนนนน่องไก่นี่พลาดไม่ได้กินคนเดียว 4 ชิ้นจุกๆ ไปเลยจ้าเฟรนช์ฟรายไซซ์ใหญ่ 2 กล่องจ้า
กลางเดือนแบบนี้มีโปรแบบนี้มาก็ชื่นใจหน่อย
จิ้มซอสสสสรายละเอียดโปรจ้า
#ปันโปร #ปันโปรป้ายยา
#KFC

15
Teen Zone / NIKE Air max 90 เขียวมิ้นท์เย็นตา จี๊ดใจ~ลดราคา ต๊าชชชชมากแม่
« กระทู้ล่าสุด โดย promotion เมื่อ จ. 18 ต.ค. 2021 เวลา 10:30:16 »NIKE Air max 90 เขียวมิ้นท์เย็นตา จี๊ดใจ~


โดดเด่นสะดุดตาน่ามองไม่ไหวแล้วจ่ะพี่จ๋า NIKE Air Max 90 เขียวมิ้นท์สุดคูล โทนสีสบายตา
โปรโมชั่นราคาสบายเป๋า ลดราคาเกือบครึ่ง! เหลือ 3,500.- (ปกติ 5,000.-) และยังมีสีใหม่ ครีมตัดขาว อบอุ่นเอิร์ธโทนละมุนด้วยน้า เลือกไม่ถูกเลย คู่นั่นก็ใช่ คู่นี้ก็ชอบบบบ~โปร 17 ต.ค.64 - จนกว่าสินค้าจะหมด
JD Sports (แอดเจอสาขา Icon Siam )*****โหลดแอปฯปันโปร ฝากเราหิ้วได้ของชัวร์*****
อยากได้ของใช่ไหม คลิ๊กเลย
V
V
V

รับหิ้ว


#ฝากเราหิ้วปลอดภัยได้ของชัวร์
#ปันโปร #ปันโปรรับหิ้ว #NIKE #Airmax90
#ปลอดภัยได้ของชัวร์
#ให้คุณSaveมากกว่าเดิม
#SaveForMore
16อกหัก รักคุด งานสะดุด การเงินไม่หมุนเวียน
ก็จองคิวดูดวงกันไปเลยซิคะ
สำหรับคนอื่นๆ ถ้าเครียดเมื่อไหร่ อาจจะหาวิธีคลายเครียดด้วยการดูหนัง ดูซีรีส์เรื่องโปรดให้หายทุกข์ใจ แต่สำหรับมนุษย์ที่รักการมูเตลูเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าชีวิตมันเริ่มจะยุ่งเหยิงเกินใจจะทนไหว ไม่รู้จะปรึกษาใคร มองไปทางไหนก็ไม่เจอทางออก ต้องพึ่งหมอดูซักหน่อยว่าเมื่อไหร่ชีวิตจะดีขึ้น นั่นแหละคือทางออกที่ถูกต้องของสายมูเขาเลย

บางคนที่ไม่เชื่อเรื่องดวงก็อาจจะสงสัยว่า แล้วทำไมการดูดวงหรือการเลือกที่จะเชื่อคำแนะนำของหมอดู มันถึงส่งผลกับชีวิตของคนๆ หนึ่งได้มากขนาดนั้น เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลย !การดูดวง เริ่มต้นมาตั้งแต่ตอนไหน ?


ถ้าจะพูดถึงเรื่องของศาสตร์การดูดวงเราคงต้องย้อนกันไปไกลถึง 4,000 ปีที่แล้วนู่นเลย โดยหลักฐานบ่งบอกไว้ว่าการดูดวงพบครั้งแรกในแถบประเทศอียิปต์ กรีก และอินเดีย

และจากบทความเรื่อง A Culturally Transmitted Human Behavior ได้ระบุไว้ว่า จุดเริ่มต้นของศาสตร์การดูดวงและทำนายอนาคตก็เกิดจากการที่คนสมัยโบราณไม่เข้าใจเหตุการณ์ทางธรรมชาติบางอย่าง จึงคิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติและเหนือการควบคุม จึงเกิดการพัฒนามาเป็นความเชื่อทางด้านไสยศาตร์และความเชื่อเรื่องการทำนายต่างๆ เพื่อคลายความวิตกกังวลจากเรื่องที่เหนือการควบคุมนั่นเอง

ซึ่งโหราศาสตร์ปัจจุบันก็มีหลายแขนงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการดูไพ่ทาโรต์, การดูลักษณะดวงดาว, การดูด้วยวัน / เดือน / ปีเกิด หรือดูด้วยลายมือ เป็นต้นแล้วทำไมการดูดวงถึงมีอิทธิพลกับชีวิตของบางคนมากขนาดนั้น ?


เพราะการดูหมอหรือการดูดวงคืออีกหนึ่งที่พึ่งทางจิตใจ
ที่อาจจะช่วยให้เราหาทางออกในชีวิตเจอก็ได้
จากการศึกษาและวิจัยพบว่า คนเรามักจะใช้โหราศาสตร์เพื่อคลายความเครียดและความวิตกกังวล จากปัญหาบางอย่างที่เราก็ไม่สามารถหาอะไรมาอธิบายหรือไม่สามารถหาคำตอบได้ เราจึงต้องการใช้สิ่งลี้ลับหรือศาสตร์การดูดวงเพื่อหาคำตอบหรือทางออกให้กับเรื่องนั้นๆ

ในบางครั้งชีวิตของเราก็ไม่แน่นอน และด้วยความที่มนุษย์ต้องการความมั่นคงและความชัดเจนในชีวิต รวมไปถึงการที่ต้องการควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปตามที่วางแผนไว้ เพราะฉะนั้นการดำเนินชีวิตโดยที่ไม่รู้อะไรเลยหรือต้องรอบางสิ่งบางอย่างแบบไร้จุดหมายหรือมองไม่เห็นคำตอบ มันช่างเป็นเรื่องที่น่ากลัวยิ่งกว่าการได้รู้ว่าสิ่งเลวร้ายกำลังจะเกิดขึ้นซะอีก เอาง่ายๆ เรายอมดูดวงเพื่อให้รู้ว่ามันกำลังมีเรื่องที่ไม่ดีเกิดขึ้น แล้วหาทางแก้ไขหรือระมัดระวังตัวไว้ ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่า อย่างน้อยเมื่อเกิดปัญหาก็ยังพอตั้งตัวรับแรงกระแทกได้ทัน

รวมไปถึงเราเลือกที่จะดูดวงเพื่อสนับสนุนการตัดสินใจหรือเพื่อลงมือทำอะไรซักอย่าง ถึงแม้ว่าในบางครั้งเราเองก็มีคำตอบอยู่ในใจอยู่แล้ว แต่เราก็ยังเลือกที่จะดูดวงเพื่อเสริมความมั่นใจในทางที่ตัวเองเลือก ถ้าแม่หมอพูดออกมาคำเดียวว่าทำแล้วมันปัง ชาวมูเตลูทั้งหลายก็เลือกจะทำได้อย่างไม่ต้องลังเลอีกต่อไป !

เมื่อเทคโนโลยีเปลี่ยน เราก็ยังคงดูดวงอย่างไม่หยุดยั้ง เผลอๆ ดูหนักกว่าเดิม !
เพราะเราสามารถดูดวงออนไลน์ง่ายๆ แค่เสิร์ช Google
ก่อนที่ยุคอินเทอร์เน็ตเฟื่องฟู เมื่อก่อนเราจะจองคิวแม่หมอเพื่อนั่งดูดวงกันแบบตัวต่อตัว หรือสามารถหาอ่านโปรคำทำนายประจำราศีฟรีๆ ได้ตามนิตยสารหรือหนังสือพิมพ์  แต่เมื่อเทคโนโลยีเปลี่ยนไป การดูดวงก็กระจายไปสู่ช่องทางอื่นๆ การดูดวงผ่านช่องทางออนไลน์ก็นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเราสามารถเข้าถึงการดูดวงได้ง่ายกว่าเดิม

ซึ่งการดูดวงออนไลน์ครั้งแรก เราเชื่อว่าทุกคนก็ต้องเคยกดดูดวงเล่นๆ ผ่าน เว็บไซต์ Meemodel.com กันอย่างแน่นอน แต่ขอบอกเลยว่าเว็บไซต์นี้เขาเริ่ดอยู่นะ กดดูเล่นๆ ดันแม่นจริงนะแม่ !

การดูดวงออนไลน์นี้ก็มีให้ดูทั้งแบบการทำนายโปรโมชั่นฟรี เป็นดวงทั่วไปไม่ได้เจาะจงดวงของใครคนใดคนหนึ่ง ผ่านช่องทางยูทูปหรือเว็บไซต์ต่างๆ หรือบางทีก็มีไลฟ์สด หรือแม้กระทั่งเพจ Facebook ที่ทำคอนเทนต์การดูดวง ก็มีให้เลือกติดตามกันเยอะกว่าเมื่อก่อนมาก และเมื่อเจอคำนายของหมอไหนที่แม่นๆ และติดใจก็สามารถติดต่อจองคิวนัดดูแบบส่วนตัวได้ เพื่อจะได้ดูแบบเจาะลึกเป็นดวงของเราคนเดียวได้เลยเห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน

 

เครื่องรางเสริมดวงที่สายมูต้องมี !


ดูดวงอย่างเดียวไม่พอ ! มูแล้วก็ต้องไปให้สุด เพื่อเสริมดวงให้เฮงปังยิ่งกว่าเดิม แน่นอนว่าสิ่งที่สายมูจะขาดไปไม่ได้เลย คือ เครื่องรางของขลัง ของนำโชคต่างๆ ที่หลายคนเชื่อว่าถ้าพกติดตัวไว้จะทำให้เกิดความโชคดีนั่นเอง ซึ่งในช่วงนี้ก็มีเครื่องรางที่กำลังเป็นที่นิยมฮอตฮิตอยู่หลากหลายไอเทมด้วยกัน อันไหนน่าตำ ตามมาดู !

ตำราเสื้อสีมงคล


ถ้าใครที่ทั้งวันต้องเจอแต่เรื่องไม่ดี  มีแต่เรื่องไม่เป็นใจ ทำอะไรก็ติดขัด เพราะใส่เสื้อไม่ถูกสีไม่ถูกโฉลก  จนต้องพากันมาพึ่งตำราสีเสื้อมงคล เราคือเพื่อนกัน !  ตำราเสื้อสีมงคลเรียกได้ว่าแทบจะเป็นเครื่องรางแบบเบสิกที่สายมูสามารถทำตามได้แบบง่ายๆ เลย เพียงแค่หยิบเสื้อสีที่เป็นมงคลกับวันเกิดของเราหรือสีที่เป็นมงคลประจำวันมาใส่ เพื่อเสริมดวงให้เฮงๆ ปังๆ ตลอดทั้งวัน หรือถ้าอยากเสริมดวงด้านไหนเป็นพิเศษ เช่น วันหวยออก อยากเสริมด้านโชคลาภก็เลือกใส่ให้ถูกสีกับวันนั้นๆ ได้เลย จะถูกหวยมั้ยยังไม่รู้ แต่ก็ขอเลือกใส่ไว้ก่อนเพื่อความสบายใจ

เครื่องประดับสายมู
 

Leila Amulets


นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตำนานเครื่องรางของสายมู ปกติถ้าเราพูดถึงคำว่าตะกรุด เราจะรู้สึกว่าโอ้ช่างเป็นเครื่องรางที่น่ากลัว และดูเป็นเครื่องรางที่พกยาก แต่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ตะกรุดเริ่มเป็นที่นิยมของเหล่าวัยรุ่นสายมูมากขึ้น เพราะว่าร้าน Leila Amulets ซึ่งเป็นร้านแรกๆ ที่นำเครื่องรางและตะกรุดมาทำ promotion ให้พกง่ายมากขึ้น ด้วยการนำร้อยเข้ากับกำไลลูกปัดหรือหินให้ดูเหมือนใส่เครื่องประดับเก๋ๆ และร้านนี้ก็ฮอตมากขนาดที่ว่าของมากี่รอบๆ ก็หมด คนที่ไปเช่าหรือบูชาต้องต่อแถวเข้าคิวเพื่อรอกันหลายชั่วโมง จนร้านแถบแตกกันเลยทีเดียว

สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่นี่ : Leila Amulets


Ravipa


เป็นอีกร้านที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้เลย สำหรับร้าน Ravipa ซึ่งแรกเริ่มขายเพียงเครื่องประดับธรรมดาเท่านั้น แต่หลังจากที่ปล่อยคอลเลกชัน Ravipa Reminder ที่เป็น promotions คอลเลกชันพิเศษ โดยนำองค์เทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มาออกแบบเป็นสร้อยข้อมือมูเตลู ที่ใส่แล้วดูไม่ออกว่ามูเตลูซักนิด ! ซึ่งไม่เพียงแต่สายมูคนธรรมดาแบบเราๆ เท่านั้นที่ใส่ เพราะ ลิซ่า Blackpink ก็ใส่สร้อยข้อมือของ Ravipa ติดตัวด้วย เช่นกัน และนี้ก็ยิ่งทำให้สร้อยข้อมือคอลนี้ฮอตปรอทแตกยิ่งกว่าเดิม

สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่นี่ : Ravipa
อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม คลิ๊กเลย >>> https://www.punpro.com/p/why-do-people-love-horoscope

วอลเปเปอร์เสริมดวง

นางเงือกดูดวง


ใหม่ล่ามาแรงสุดสำหรับวอลเปเปอร์เสริมดวง ที่หลายคนน่าจะเห็นโพสต์ผ่านตากันมาบ้าง เพราะเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลพักใหญ่ๆ นั่นก็คือ วอลเปเปอร์เสริมดวงจากเพจนางเงือกดูดวง โดยแม่หมอแอเรียลนั่นเอง ซึ่งแม่หมอได้มีการจัดเซ็ตไพ่ทาโรต์เพื่อเสริมดวงในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะการเงิน การงาน และความรัก แบบครบครันมาก และรีวิวจากใต้โพสต์ก็คือจึ้งมาก เกิดการรีวิวกันอย่างต่อเนื่องว่านำไปใช้แล้วปังจริงสมคำร่ำลือ ก็เลยทำให้วอลเปเปอร์เสริมดวง ดังเป็นพลุแตกในข้ามคืน และนอกจากจะมีให้ใช้แบบฟรีแล้ว เพื่อความปังยิ่งกว่าแม่หมอก็รับจัดเซ็ตไพ่แบบ customize ให้เข้ากับดวงของแต่ละรายบุคคลด้วยนะ
จริงๆ แล้วการดูดวงไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ใครใคร่ดูก็ดูได้ ถ้าดูแล้วทำให้เกิดความสบายใจและไม่ได้ทำใครเดือดร้อน อย่างเรื่องของการใส่เสื้อสีมงคลหรือหาไอเทมเสริมดวงมาติดตัว ถ้าเราเชื่อว่าทำแล้วจะมีแต่ความโชคดี ก็อาจจะทำให้เราโชคดีขึ้นมาจริงๆ ก็ได้นะขอบคุณข้อมูลจาก : article.sapub.org, ubu.ac.th, theswaddle.com, theatlantic.com
17หลังจากที่รัฐบาลเริ่มประกาศโปรโมชั่นคลายมาตรการล็อกดาวน์ และประกาศจะเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. 64 นี้ หลายคนก็คงเริ่มคิดวางแผนเที่ยวปลายปีกันแล้วอย่างแน่นอน และถึงแม้ว่าจะยังออกนอกประเทศไม่ได้ ก็ขอเที่ยวในประเทศเพื่อชาร์จพลังก่อนซัก 1 แมทช์ก็แล้วกัน !

ส่วนมาตรการการเดินทางข้ามจังหวัดนั้น ทาง ศบค. ก็ได้ขอความร่วมมือเดินทางเฉพาะที่จำเป็น และไม่เดินทางออกนอกเคหะสถานตั้งแต่เวลา 23.00 - 03.00 น. โดยจะเริ่มมาตรการน้ีตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. 64 เป็นต้นไป และสำหรับใครที่กำลังจะวางแผนกลับบ้านที่ต่างจังหวัด หรือวางแผนไปเที่ยวช่วงปลายปี อย่ามัวแต่เตรียมแพลนเที่ยว จนลืมเตรียมเอกสารสำคัญกันเด็ดขาด ไหน... จะต้องเตรียมเอกสารอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลย !
เดินทางข้ามจังหวัดด้วยรถยนต์ส่วนตัว


-ก่อนที่จะวางแผนเดินทางข้ามจังหวัด อย่าลืมเช็กมาตรการการควบคุมโรคของจังหวัดปลายทางให้ชัดเจน โดยสามารถสอบถามได้ที่กระทรวงสาธารณสุข หรือผู้ใหญ่บ้าน หรือบุคคลในพื้นที่นั้นๆ

-เตรียมเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน โดยสามารถเปิดเอกสารได้จากแอปพลิเคชั่นหมอพร้อมได้เลย

-สามารถจอดพักรถที่จุดพักรถได้ แต่ไม่ควรจอดแวะพักนานจนเกินไป แนะนำให้ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่อลงจากรถ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทันทีเมื่อขึ้นรถ

-เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทางแล้ว ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน และแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบทันที
เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน

 

เดินทางข้ามจังหวัดด้วยเครื่องบิน
 
-เอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม โดยต้องฉีดครบโดสที่กำหนดมาไม่น้อยกว่า 14 วัน สามารถใช้ทั้งเอกสารรับรองการฉีดจากโรงพยาบาล และเอกสารจากแอปหมอพร้อม

-เอกสารยืนยันการตรวจหาเชื้อโควิด-19 สามารถตรวจได้ทั้งแบบ ATK และการตรวจ RT-PCR

-ตรวจสอบโปร และมาตรการเพิ่มเติมของแต่ละสายการบิน และมาตรการการควบคุมของจังหวัดปลายทาง

เดินทางข้ามจังหวัดเข้าภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์
 
-ต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนครบตามที่กำหนด พร้อมเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน

-เอกสารยืนยันการตรวจหาเชื้อโควิด-19 สามารถตรวจได้ทั้งแบบ ATK และการตรวจ RT-PCR โดยต้องมีผลเป็นลบ และสามารถใช้ยืนยันได้ครั้งละไม่เกิน 7 วัน

-ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นหมอพร้อม และต้องลงทะเบียน promotion ผ่านเว็บไซต์ www.gophuget.com  เพื่อแจ้งข้อมูลการเดินทางเข้าภูเก็ต

-ถ้าหากเป็นนักท่องเที่ยวแนะนำให้เตรียมเอกสารการจองที่พัก หรือใบยืนยันการนำเที่ยวที่มีการชำระเงินล่วงหน้าแล้วติดตัวไปด้วย เผื่อไว้ในกรณีที่เจ้าหน้าที่ขอดูเอกสารเพิ่มเติมอ่านเนื้อหาฉบับเต็ม คลิ๊กเลย >>>> https://www.punpro.com/p/how-to-travel-across-province-covidนอกจากนี้ทาง ศบค. ยังขอความร่วมมือเพิ่มเติมในการปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัดปลายทางอย่างเคร่งครัด พร้อมปฏิบัติตาม promotions ป้องกันส่วนบุคคล D-M-H-T-T-A โดยมีข้อปฏิบัติตามนี้เลย


D : Distancing เว้นระยะระหว่างบุคคล หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผู้อื่น
M : Mask wearing สวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา
H : Hand washing ล้างมือบ่อยๆ จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมืออย่างทั่วถึงเพียงพอ
T : Temperature ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าใช้บริการ เพื่อคัดกรองผู้ใช้บริการที่อาจไม่สบาย
T : Testing ตรวจหาเชื้อโควิด 19
A : Application ติดตั้งและใช้แอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” (IOS , Android) และ “หมอชนะ” (IOS , Android) ก่อนเข้า-ออกสถานที่ทุกครั้งถึงแม้ว่าปลายปีจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดได้บ้างแล้ว แต่สิ่งนี้ที่ไม่ควรลืมเลย คือ จำนวนผู้ติดเชื้อในบ้านเราก็ยังไม่ได้ลดลงเท่าที่ควร เราแนะนำให้ทุกคนอย่าการ์ดตกเด็ดขาด ใส่หน้ากากอนามัยอย่างสม่ำเสมอ ล้างมือบ่อยๆ และถ้าหากสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่คนเยอะ อากาศไม่ถ่ายเท ถ้าเลี่ยงได้ก็จะดีที่สุด สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนเที่ยวอย่างสนุก และปลอดภัยจากโควิดค่า
18
Teen Zone / Samsung Galaxy Note20 5G ความจุ 8/256GB ลดเหลือ 19,999.-
« กระทู้ล่าสุด โดย promotion เมื่อ ศ. 15 ต.ค. 2021 เวลา 11:17:40 »Samsung Galaxy Note20 5G ความจุ 8/256GB
promotion ลดเหลือ 19,999.- (ปกติ 33,900.-)ราคาโปรสุดปังกลับมาอีกรอบแล้ว! ใครมองหาสมาร์ทโฟนสเปคแรง ราคาประหยัด แอดแนะนำรุ่นนี้เลยจ้า Samsung Galaxy Note20 5G ความจุเครื่อง 8/256GB หน้าจอใหญ่ ถ่ายรูปแบบไหนก็รอด มีปากกา S Pen ด้วย โปรโมชั่นเหลือไม่ถึง 20,000.- เอง เครื่องศูนย์ของแท้ รับประกันศูนย์ 1 ปี บอกเลยว่าคุ้มมากจริงงง~


ค่าจัดส่ง = ฟรี!
ร้านค้า Samsung Official Store
รีวิวสินค้า = 5/5พิกัด คลิก : https://ppro.pro/3oXVaX5
ลดราคาเฉพาะวันที่ 14-20 ต.ค. 64 (ของมีจำนวนจำกัด)#ปันโปร #JDCentral #FlashSale
#Samsung #GalaxyNote20 #Note20
19เรื่องสุขภาพนี่เป็นอะไรที่ละเลยไม่ได้จริงๆ  ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย พิธีกรและนักแสดงชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยผ่านรายการ Woody FM ว่าตัวเองเป็นโรคแพนิค จนถึงขนาดเคยไม่ออกจากบ้านเป็นเวลานานถึง 1 ปีมาแล้ว !

ซึ่งถ้ามองในแง่ดี พี่ โปร ก็ขอบอกเลยนะว่าไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะมีโอกาสเป็นโรคนี้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนเช่นกันที่จะหนีโรคนี้ได้พ้น โดยเฉพาะช่วงก่อนหน้านี้ที่พวกเราจะต้องเปลี่ยนกิจวัตรมาใช้เวลาอยู่ที่บ้านกันนานขึ้น เลยทำให้กิจกรรมทุกอย่างถูกรวมมาไว้ที่บ้านในแบบที่ปฏิเสธไม่ได้ บรรยากาศการออกไปข้างนอก หรือว่าพบเจอใครเลยน้อยลง โอกาสของการเป็นโรคนี้ก็จะยิ่งมีเปอร์เซ็นต์มากขึ้นด้วยเช่นกัน

สำหรับใครที่แพนิคกันตั้งแต่ความกลัวการติดเชื้อไวรัส ตอนนี้เห็นทีจะต้องมาสำรวจตัวเองกันเพิ่มเติมแล้วว่า ความกลัวที่เรากำลังเป็นอยู่นั้น มีสาเหตุมาจากไวรัสจริงๆ หรือเรากลายเป็นคนที่แพนิคกับทุกอย่างไปซะแล้วได้เวลาสำรวจอาการของ "โรคแพนิค"


โรคแพนิค เอาจริงๆ เหมือนเป็นโรคที่ดูไม่รุนแรง แต่พี่ promotions บอกเลยว่าแท้จริงแล้วอันตรายกว่าที่หลายคนคิด อาการเบื้องต้นของโรคนี้ คือ การตื่นตระหนกอย่างรุนแรงเมื่อร่างกายของเราสัมผัสได้ว่ากำลังไม่ปลอดภัย ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วอาจจะมี หรือไม่มีเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นจริงๆ ก็ได้

ปกติแล้วคนเรามักจะมีอาการแพนิคเกิดขึ้นกันเป็นเรื่องปกติ ส่วนใหญ่ก็จะมาจากความตื่นเต้น หรือวิตกกังวลไปก่อนล่วงหน้า ซึ่งอาการเหล่านี้มักจะหายไป หลังจากที่เราผ่านความวิตกกังวลเหล่านั้นมาได้แล้ว ยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่มักจะทำให้เราแพนิคบ่อยๆ นั่นก็คือ สมัยที่ต้องพรีเซนต์งานหน้าห้อง คือก่อนพรีเซนต์งานเราจะตื่นเต้นมากๆ แต่พอการพรีเซนต์จบลง อาการแพนิคของเราก็จะหายไปเอง

แต่ในบางคนอาจจะยิ่งไปกว่านั้น ยกตัวอย่างเช่น การหวาดระแวงกับทุกสิ่งรอบตัว รู้สึกว่าตัวเองอยู่ในสถานที่ที่ไม่ปลอดภัยตลอดเวลา หรือมีความกังวลในการเจอหน้าผู้คน แม้แต่คนรู้จักเองก็ยังกลัว ใครที่มีอาการเหล่านี้ บางทีคุณอาจจะเข้าข่ายของการเป็นโรคแพนิคกันไปแล้วก็ได้นะ

การมาของอาการแพนิคส่วนใหญ่ มักจะไม่มีสัญญาณเตือนก่อนล่วงหน้า บางคนมักจะเป็นๆ หายๆ อย่างบางคนอาจจะต้องเผชิญกับอาการวิตกกังวลกันอยู่บ่อยๆ จนทำให้รู้สึกอึกอัด ไม่สบายใจ และใช้ชีวิตไม่สะดวกกันไปเลย สำหรับใครที่มีอาการดังกล่าวนี้เข้ามาทักทายบ่อยๆ พี่ promotion แนะนำให้พึงระวังไว้ก่อนเลยว่า เราอาจจะเป็นโรคแพนิคเข้าให้แล้ว !รู้สึกว่ากำลังจะมีอันตรายเกิดขึ้นกับตัวเอง
กลัวควบคุมตัวเองไม่ได้ กลัวว่าตัวจะเป็นบ้า รวมถึงกลัวว่าตัวเองจะเสียชีวิต
หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ
เหงื่อออก
ตัวสั่น
หายใจลำบาก หายใจไม่เต็มปอด
หนาวสลับกับร้อนวูบวาบ
รู้สึกคลื่นไส้ อยากอาเจียนแต่ไม่มีอะไรออกมา
ปวดท้อง ท้องไส้ปั่นป่วน
เจ็บหน้าอก
ปวดศีรษะ
เวียนศีรษะ หน้ามืด เหมือนจะเป็นลม
มีอาการชา หรือรู้สึกซ่าๆ
รู้สึกว่ารอบตัวของเรามีความเปลี่ยนแปลงไป ไม่เหมือนที่ผ่านมายิ่งไปกว่านั้น คือ ในบางคนร่างกายอาจจะแสดงอาการหลายอย่าง ไม่ใช่แค่อย่างเดียวจากทั้งหมดทุกข้อนี้ ดังนั้น ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองมีอาการจากช้อยส์ด้านบนนี้มากกว่า 3 ข้อขึ้นไป พี่ โปรโมชั่น แนะนำให้รีบทำการนัดเข้าไปปรึกษาคุณหมอที่โรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา เพราะการใช้ชีวิตอยู่กับโรคนี้ไปนานๆ เข้า อาจจะทำให้เรากลายเป็นคนที่สูญเสียความมั่นใจ ไม่กล้าออกไปพบใคร และขาดสีสันในชีวิตไปโดยปริยาย

เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน

 


อาการแพนิค ถ้าเป็นแล้วรักษาหายไหม ?


สำคัญที่สุดเลย ก็คือ ถ้าเรารู้ตัวว่าเป็นโรคแพนิค ให้รีบทำการรักษาโดยเร็วที่สุด  เพราะถ้าเราปล่อยให้อาการเหล่านี้เกิดขึ้นบ่อยๆ อาจจะร้ายแรงจนถึงขั้นหัวใจวายฉับพลัน จนเสียชีวิตเลยก็เป็นได้

สำหรับวิธีการรักษานั้นจะเน้นไปที่การรักษาด้วยยา ควบคู่ไปกับการบำบัด สำหรับใครที่เพิ่งเป็นโรคแพนิคในระยะเริ่มต้นสามารถรักษาให้หายขาดได้ ส่วนใครที่มีอาการของโรคแพนิคกันมานานก็อาจจะใช้เวลารักษากันนานหน่อย ก็ขอให้อดทน เดี๋ยวอาการต่างๆ เหล่านี้จะค่อยๆ ดีขึ้นเมื่อได้รับการรักษาที่ถูกต้องนะจ๊ะ
อ่านบทความฉบับเต็ม  คลิ๊กเลย >>> https://www.punpro.com/p/panic-disorderจริงๆ แล้วโรคแพนิคมาจากอะไร แค่ความกังวลอย่างเดียวหรอ ?


อย่างที่บอกไปว่าโรคแพนิคจะมีอาการที่แสดงออกชัดเจนเกี่ยวกับสภาพทางจิตใจ โดยการแสดงออกในที่นี่ จะเป็นการแสดงออกผ่านความวิตกกังวล ความกลัว ความสิ้นหวัง ฯลฯ ซึ่งจริงๆ แล้วสาเหตุของโรคนี้มีที่มาจากหลายปัจจัยมากๆ ไม่ว่าจะเป็น การถูกกระทบกระเทือนทางจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียคนที่รัก, การเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างในชีวิต หรือปมที่เกิดขึ้นในวัยเด็กแล้วตามหลอกหลอนเราอยู่จนถึงตอนนี้

นอกจากนั้น คนในครอบครัวก็มีส่วนทำให้เรามีอาการแพนิคเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะครอบครัวที่มีประวัติของการเป็นโรควิตกกังวลเกิดขึ้นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย หรือเป็นเรื่องของระดับฮอร์โมนในร่างกายที่ทำงานไม่ปกติ การพักผ่อนน้อย หรือการที่อยู่บ้านนานๆ ไม่ได้ออกไปพบเจอใครอย่างช่วงที่ผ่านมา ก็สามารถก่อให้เกิดอาการวิตกกังวลหรือแพนิคเกิดขึ้นได้

แบบประเมินความเสี่ยงของการเป็นโรคแพนิค
เช็กให้ชัวร์ จะได้ไม่แพนิคไปซะเองสำหรับแบบประเมินนี้ จะมีทั้งหมด 2 ส่วน ส่วนแรกจะเป็นส่วนของการประเมินอาการเบื้องต้น (ใครที่มีอาการไม่ครบ 4 ข้อแปลว่าเราไม่ได้มีความเสี่ยงในการเป็นโรคแพนิคนะ) กับส่วนที่สอง จะเป็นวิธีการจัดการเวลาที่ร่างกายของเราเกิดความวิตกกังวลขึ้นมา เพื่อนๆ คนไหนที่อยากเช็กตัวเองกันก่อนเบื้องต้น ก็ไปเริ่มทำแบบทดสอบกันได้เลยจ้า


คลิกที่นี่เพื่อเริ่มทำแบบทดสอบ > https://ppro.onl/yp2m4v7k


อาการแพนิคเป็นอาการที่พบกันได้บ่อยจนเหมือนเป็นเรื่องปกติ แต่ใครที่มักจะเผชิญกับอาการแพนิคอยู่บ่อยๆ เราแนะนำว่าให้ไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญน่าจะเป็นการดีที่สุด เพราะอย่างที่บอกไปว่ายิ่งเราเผชิญอยู่กับอาการของโรคนี้ไปนานๆ มันจะกระทบกับวิถีชีวิตประจำวันของเรากันแน่นอน หรือใครที่ยังไม่ได้เป็นโรคนี้ แต่อยากป้องกันไม่ให้อาการวิตกกังวลเกิดขึ้นกับตัวของเรา ก็ขอแนะนำให้หากิจกรรมคลายเครียด หรือนั่งสมาธิบำบัดจิตใจของตัวเองบ้างเป็นครั้งคราว หลีกเลี่ยงการนอนดึกถ้าไม่จำเป็น พักผ่อนให้เยอะๆ ออกกำลังกาย ออกไปพบปะเจอหน้าผู้คนได้ น่าจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคนี้กันได้นะขอบคุณข้อมูลจาก : โรงพยาบาลพระรามเก้า และ mayoclinic.org
20ได้เวลาต่อยอดอาชีพเสริมของตัวเองให้ปังปุกันแล้วแม่ !


เดี๋ยวนี้การแข่งขันในโลกออนไลน์นั้นว่าไม่ได้เลยนะ แม่ค้าออนไลน์หลายคนก็คืองัดเทคนิคมาฟาดฟันกันสุด การให้ความสำคัญกับ ลดราคา สินค้าอย่างเดียวอาจจะไม่ได้แล้วมันต้องมีกลยุทธ์การทำการตลาดที่ดีกันด้วย  ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงบรรดาเทคนิคต่างๆ ที่มีตั้งแต่การถ่ายภาพสินค้า หรือจะเป็นการตกแต่งภาพให้ดูมีอะไรขึ้นมา ที่จะเป็นการดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้ดี

หรือแม่ค้าออนไลน์บางร้านอาจจะเพิ่มลูกเล่นให้กับสินค้าของตัวเองด้วยการใส่ Text บนภาพ ผสมกับการตกแต่งเพิ่มเติมให้สินค้าดูน่าสนใจ และเข้าถึงได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการจัดระบบการขายต่างๆ ที่เรียกได้ว่าต่อให้ไม่เคยมีความรู้ด้านการทำการตลาดมาก่อน เห็นทีจะได้รู้กันก็คราวนี้นี่แหละ ! (กว่าจะเป็นแม่ค้าออนไลน์ได้ ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลยเนอะ)   

หลังจากปันโปรเคยแนะนำแอปสำหรับแม่ค้าออนไลน์กันไปก่อนหน้านี้แล้ว วันนี้เราขอกลับมาใหม่ในเวอร์ชั่นอัปเดต ซึ่งเวอร์ชั่นนี้เราจะคัดมาเฉพาะตัวเด็ดๆ โหลดมาแล้ว ได้ใช้ชัวร์ !
ปันโปร ขอป้ายยา 10 แอปสำหรับแม่ค้าออนไลน์
"สร้างคอนเทนต์ดี ออเดอร์จะได้เข้ารัวๆ"

แอปที่ 1 : ClipDrop


• จุดเด่น : ลบพื้นหลังของภาพได้ โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลามานั่งไดคัท วิธีการใช้งานแอปก็ง่ายๆ เพียงแค่เปิดแอป แล้วใช้โหมดถ่ายภาพที่อยู่ในแอป เล็งไปที่วัตถุที่เราต้องการลบพื้นหลังออก เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย พี่ โปร บอกเลยว่าง่าย และประหยัดเวลาการไดคัทของเราไปได้เยอะเลย !

• โหลดได้ที่นี่ : iOS, Android

แอปที่ 2 : GoDaddy Studio


• จุดเด่น : ชื่อเดิมคือ OVER หรือแอปใส่ Text ในตำนาน ที่ได้ฤกษ์เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น GoDaddy Studio เรียบร้อย ชื่อใหม่อย่างเดียวอาจจะฟังดูธรรมดาเกินไป แต่พี่ promotion บอกเลยนะว่าเค้ายังมาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น การสร้างเทมเพลตของรูปแบบการโปรโมทสินค้าได้แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง

มีรูปแบบ Text ให้เลือกหลากหลาย จะใส่เป็น Text เคลื่อนไหว หรือ Text แบบนิ่งๆ ก็คือตอบโจทย์หมด ที่สำคัญก็คือง่ายต่อการคุมโทนคอลเลกชันภาพของเราสุดๆ เพราะในแอปมี Pattern ให้เลือกใช้เยอะ หรือใครอยากได้ลูกเล่นเพิ่มเติม ก็สามารถจ่ายเงินอัปเกรดกันได้ด้วย

• โหลดได้ที่นี่ : iOS, Android


แอปที่ 3 : Canva


• จุดเด่น : เป็นอีกแอปที่โดดเด่นเรื่องของเทมเพลต (นางมีเทมเพลตให้เลือกเยอะจริง แบบไม่จกตา) เหมาะสำหรับคนที่อยากคุมโทนภาพ หรืออยากทำการออกแบบกราฟิกง่ายๆ มือใหม่ก็ทำได้ อันนี้พี่ promotions ขอแนะนำในเวย์ของเทมเพลตอย่างเดียวนะ อย่างพวกฟอนต์อาจจะยังไม่หลากหลายเท่า GoDaddy ดังนั้นเราแนะนำให้มาเลือกเทมเพลตที่แอปนี้ก่อน แล้วค่อยเซฟไปตกแต่งเพิ่มเติมใน GoDaddy อีกที บอกเลยว่าเวิร์คสุด !

• โหลดได้ที่นี่ : iOS, Android หรือใช้งานผ่านเว็บไซต์ก็ได้น้าา


แอปที่ 4 : VSCO


• จุดเด่น : แอปคุมโทนสีภาพในตำนาน ใครไม่เคยใช้ถือว่าพลาดดด เพราะแอปนี้เป็นทุกอย่างให้ทุกคนแล้วจริงๆ สำหรับโทนสีต่างๆ ที่อยู่ในแอปนี้เค้าจะเรียกกันว่า Presets คือมีให้เลือกทั้งแบบ โปรโมชั่น ฟรี หรือใครจะเสียเงินซื้อ Presets เพิ่มเติมกันก็ได้ สำหรับ Presets เพิ่มเติมที่มีให้ซื้อนั้นก็มีทั้งแบบเป็นคอลเลคชัน หรือจะสมัคร VSCO Premium เพื่อให้ใช้งานได้ทุก Presets เลยก็ได้นะทุกคนน

และนอกจากเราจะแต่งโทนสีได้แล้ว เรายังสามารถตกแต่งรายละเอียดของภาพได้เหมือน Photoshop และ Lightroom เลย ยกตัวอย่างเช่นพวก Noise, ความคมชัด, โทนสีต่างๆ จะเพิ่ม หรือจะลดโทนสีอะไรต่อมิอะไรคือทำได้หมดเลยแม่ !

• โหลดได้ที่นี่ : iOS, Android


แอปที่ 5 : Snapseed


• จุดเด่น : เป็นแอปที่เหมาะสำหรับการตกแต่งรายละเอียดในตัวภาพ รวมไปถึงลบสิ่งที่เราไม่ต้องการในภาพได้ อาทิ ลบคน ลบต้นไม้ ฯลฯ ก็สามารถทำได้ในแอปนี้ ที่สำคัญคือเนียนด้วยนะ วิธีการใช้งานก็แค่แตะลงไปที่บริเวณวัตถุที่เราต้องการจะลบสิ่งที่ไม่ต้องการออก จะซูมเข้า หรือซูมออกคือทำได้หมด เสกให้สิ่งที่เราไม่ต้องการให้หายไปแบบง่ายๆ ด้วยปลายนิ้วเลยจ้าาา

• โหลดได้ที่นี่ : iOS, Android

เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน

 

แอปที่ 6 : Picsart


• จุดเด่น : สำหรับแอปนี้เราให้ว่าเป็นแอปที่เหมาะสำหรับการตกแต่งภาพให้ดู 'มีอะไร' มากขึ้น คือต่อให้เราจะเป็นมือใหม่ ก็สามารถกลายเป็นมือโปรได้ง่ายๆ ถามว่าตัวแอปทำอะไรได้บ้าง ก็ทำได้ตั้งแต่การเปลี่ยนพื้นหลังธรรมดาๆ ของเราให้ดูมีอะไร รวมถึงการใส่ลูกเล่นของภาพนิ่งให้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบเท่ๆ หรือจะตกแต่งวิดีโอก็ทำได้เช่นกันนะ ที่สำคัญใครยังไม่จุใจก็สามารถสมัครเป็นสมาชิกรายปีของเค้าได้ โดยสมาชิกจะสามารถใช้งานของตกแต่งได้หมดทุกอย่างเลย  เริ่ดไม่เริ่ดพรูดดด 

• โหลดได้ที่นี่ : iOS, Androidอ่านเนื้อหาฉบับเต็ม คลิ๊กเลย >>> https://www.punpro.com/p/recommended-application-for-online-seller-2021แอปที่ 7 : Daily Planner


• จุดเด่น : เข้าสู่วงการแม่ค้าออนไลน์ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด มีอะไรให้ทำเยอะมากกกก บางคนถึงแม้ว่าจะทำเป็นงานเสริมก็จริง แต่ทุกอย่างก็ดูจุกจิกยิ่งกว่างานหลักเสียอีก ดังนั้นเราเลยขอป้ายยาแอปแพลนเนอร์อันนี้ บอกเลยว่าใช้งานง่ายมาก ลูกเล่นในแอปก็คือน่ารักสุด ลืมภาพแพลนเนอร์แบบเดิมๆ กันไปได้เลย ที่สำคัญใช้แล้วจะสัมผัสได้เลยว่าชีวิตของพวกเราจะมีระเบียบขึ้นเยอะ จัดการทุกอย่างได้ดีขึ้นจริงๆ

• โหลดได้ที่นี่ : iOS, Android

แอปที่ 8 : Page365


• จุดเด่น : จัดการร้านค้าของตัวเองได้ง่ายขึ้นผ่านแอปนี้ อย่างบางคนเปิดร้านเดียว แต่มีช่องทางให้เลือกช็อปกันเพียบ ไหนจะ LINE เอย Instagram เอย Facebook เอย บทจะเช็กข้อความ หรือติดตามความเคลื่อนไหวของร้านตัวเองที ก็ต้องเข้าแอปนู้น ออกแอปนี้กันให้วุ่น

แต่ถ้ามีแอปนี้ติดเครื่องไว้เมื่อไหร่ ทุกคนจะสามารถจัดการร้านค้าของตัวเอง 'ทุกช่องทาง'  ได้ผ่านแอปนี้แอปเดียว สะดวกจริงๆ นะทุกคน ไม่ต้องวุ่นเลย ที่สำคัญเรายังสามารถตั้งค่าข้อความ หรือจัดการระบบของแต่ละร้านได้ผ่านแอปนี้ ใครยังไม่เคยใช้งาน ลองโหลดมาใช้กันดู บอกเลยว่าชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ !

• โหลดได้ที่นี่ : iOS, Android


แอปที่ 9 : InShot


• จุดเด่น : จัดการได้ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ แต่ที่เด่นสุด และแนะนำสุดก็คือการตกแต่งวิดีโอนั่นเอง อันนี้ใช้งานง่ายจริง ลูกเล่นก็ไม่วุ่นวาย ไม่ถนัดตัดวิดีโอมาก่อนก็ทำได้ แถมยังเลือกขนาดได้ด้วยว่าเราจะลงผ่านช่องทางไหน ส่วนตัวเราชอบใช้แอปนี้ในการตัดวิดีโอสำหรับการลง Reels รวมถึง TikTok เพราะสามารถทำได้ตั้งแต่ขั้นตอนของการตัดคลิป ประติดประต่อคลิป ใส่ตัวหนังสือ ใส่เพลง ใส่เอฟเฟกต์ ก็คือเป็นทุกอย่างของการตัดต่อวิดีโอให้ทุกคนแล้วจริงๆ

นอกจากนั้นแล้ว อันนี้น่าจะโดนใจใครหลายคนกัน เพราะเราสามารถเข้ามาทำการแก้ไขวิดีโอเพิ่มเติมกันได้ ถึงแม้ว่าเราจะเซฟวิดีโอกันไปแล้วก็ตาม เพราะแอปนี้จะมีการสร้างดราฟงานของเราเอาไว้ ในกรณีที่เราต้องการแก้ไข หรืออยากเพิ่มเติมอะไรลงไป ก็หมดกังวลว่างานของเราจะหายกันไปได้เลย

• โหลดได้ที่นี่ : iOS, Android


แอปที่ 10 : PhotoGrid


• จุดเด่น : ปิดท้ายกันด้วยแอปที่เราอยากจะแนะนำ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะใส่ Text บนภาพแบบง่ายๆ อารมณ์เหมือนเวลาที่เราใส่ Text ใน Instagram Story แต่ข้อดีของแอปนี้คือ เราสามารถจัดการรูปแบบของข้อความ รวมไปถึงบันทึกไว้แก้ไขในภายหลังได้ ยัง ยังไม่พอ เรายังสามารถ Collage ภาพในรูปแบบต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะ 3 ช่อง 4 ช่อง 5 ช่อง หรือรูปแบบพิเศษอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ก็มีเช่นกัน

• โหลดได้ที่นี่ : iOS, Program Version (ใน Android ยังไม่มีน้า แต่มีแอปแนวๆ นี้เยอะอยู่ ลองใช้ชื่อนี้ไปค้นหาแล้วเลือกโหลดกันได้เบยย)
จะเห็นได้ว่าแอปหลักๆ ที่เราแนะนำกันไป จะเน้นไปที่การตกแต่งภาพและวิดีโอซะเป็นส่วนใหญ่ อันนี้อ้างอิงในมุมมองของลูกค้าอย่างเราก็แล้วกัน คือเราจะให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพ และตกแต่งภาพของสินค้ามากๆ เพราะภาพมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของเราได้จริงๆ ยิ่งถ้าร้านไหนมีการนำเสนอสินค้าไม่ว่าจะรูปแบบภาพนิ่ง หรือวิดีโอที่น่าสนใจ ก็ทำให้เราอยากจ่ายเงินซื้อของร้านนั้นขึ้นมาได้ทันที

ซึ่งคำว่าน่าสนใจในที่นี้ไม่จำเป็นต้องหวือหวา หรือเล่นใหญ่เสมอไปนะ เพราะแค่รูปแบบการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่มีคุณภาพ ก็สามารถดึงความสนใจให้เราอยากซื้อขึ้นมาได้แล้ว ยังไงทุกคนก็ลองโหลดมาใช้งานกันดู ปันโปรรับประกันความใช้งานง่าย รวมไปถึงความคุ้มค่าของการใช้งาน ใครว่าของฟรีจะไม่ดีเสมอไป บอกเลยว่าใช้ไม่ได้กับแอปเหล่านี้ !
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10