Manga Zone > Naruto TH นารุโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ แปลไทย

ผมว่า อิทาจิ เป็นคน ฆ่าชิซุย จาก Naruto Shippuuden - 263 เเอนนิเมชัน

หน้า: << < (2/3) > >>

themangmang1:

ผมก็ว่า อิทาจิน่าจะเป็นคนฆ่า .. เพราะเวลาที่ไอสองคนนั้นมันมาที่บ้านแหละพูดประมาณว่า อิทาจิเป็นคนฆ่าทำนองนี่ ถ้านิสัยอิทาจิเป็นคน ขรึมๆเงียบๆ แต่ได้ยินเรื่องนี่ถึงกับ คุมอารมตัวเองไม่อยู่ ถ้าอิทาจิฆ่าจริง ผมว่าน่าจะเป็น เหตุผลหรือไม่ก็ อิทาจิถูกบังคับให้ฆ่าเพื่อนตัวเอง .. แหละก็มาสอนไอเกะตอนที่ฆ่าล้างตระกลู.. อิทาจิบอกไว้ว่า อยากได้เนตรก็ต้องฆ่าเพื่อนที่สนิทที่สุด ??????  แล้วอิทาจิฆ่าใครถึงได้เนตรมา ถ้าไม่ใช่ ซิซุย ???

kampagank:

มันก็ก่ำกึ่งนะครับ ว่าอิทาจิฆ่า หรือไม่ฆ่า เเต่สำหรับผมคิดว่า อิทาจิฆ่าชิซุยเเบบไม่ตั้งใจ เพราะว่า อิทาจิมันเเค้น ดันโซมาก มันต้องมีอะไรเกี่ยวข้องกันเเน่
เเล้วตอนที่ชิซุยตาย อิทาจิก็ได้ หมื่นบุปผามาด้วย เเล้วตอนนั้นอิทาจิก็ได้รู้ความลับของเเผ่นศิลา ประจะจำตระกูลด้วย...มันก็น่าคิดนะครับ

shisawa:

เรื่องการเบิกเนตรกระจกเงาหมื่นบุฟผา  ผมคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับการที่ต้องไปฆ่าเพื่อนที่สนิทที่สุดหรอก     ที่อิทาจิบอกซาซึเกะแบบนั้น  น่าจะเป็นการกระตุ้นซาซึเกะมากกว่า         มาดาระกับอิสึนะก็มีเนตรกระจกเงาหมื่นบุฟผา   คาคาชิก็มี   ในเรื่องก็ไม่ได้บอกเลยว่ามาดาระ อิสึนะ และก็คาคาชิ ไปฆ่าเพื่อนสนิทมาถึงได้เนตรกระจกเงามา     อีกอย่างสำหรับอิทาจิที่ถามว่ามีเนตรนี้ได้ไง  ผมว่าน่าจะได้มาจากความสามารถของตัวเขาเองมากกว่า  ....   เกือบลืมไป  อีกคนก็คือ ชิซุย  เขาก็มีเนตรกระจกเงาหมื่นบุฟผาเหมือนกัน   เพื่อนรักของชิซุยคืออิทาจิ   ชิซุยก็ไม่ได้ฆ่าอิทาจิหนิครับ  เค้ายังเบิกเนตรกระจกเงาได้เลย     ลองอ่านดูตอนที่ 550  ดูนะครับ http://www.sritown.com/%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99/naruto-550 

แล้วก็นะ  ก่อนหน้านั้นอิทาจิโกหกมาตลอด   แต่เรื่องที่เล่าให้นารูโตะฟัง(ตอน550)  เขาคงไม่โกหกหรอก   
แต่เรื่องที่ฆ่าชิซุยหรือไม่นั้น  มันก็ยังยืนยันไม่ได้ 100%   เพราะที่อิทาจิบอกนารูโตะ  เขาบอกว่าประมาณว่า   ชิซุยมอบเนตรที่เหลืออีกข้างให้เขาเป็นคนเก็บไว้ และก็ตายจากไปอย่างเงียบๆ    มันน่าสงสัยตรงที่อิทาจิบอกอีกว่า  "ฉันช่วยเขาจนสำเร็จ"   มันอาจหมายถึงว่า ช่วยเก็บรักษาเนตรของชิซุยไว้  หรือ ช่วยทำให้เขาตายไปอย่างเงียบๆ(หมายถึงฆ่าเขา หรืออาจจะสร้างภาพว่าฆ่าเขา)   

ที่มีคนมาถามเรื่องชิซุยกับอิทาจิแล้วมีพิรุธนั้น    ตามความคิดผม อิทาจิอาจตกใจที่คนอื่นรู้เรื่องนี้ได้ไงในเมื่อจะทำเรื่องนี้ให้จบไปอย่างเงียบๆ   หรืออาจแกล้งทำตกใจให้มีพิรุธจริงๆก็ไม่แน่    เพราะเรื่องราวก่อนหน้านั้นยังเชื่อไม่ได้เท่าไร    ตอนที่อิทาจิมีชีวิตอยู่ จากบทบาทที่เราเห็น เขาเล่นละครตบตาเก่งมาก   ....   แต่การกลับมาอีกครั้งด้วยสัมภเวสีคืนชีพ  ผมคิดว่าจากนี้ไปเขาน่าจะพูดแต่ความจริงนะ 

ที่อิทาจิฆ่าชิซุย   กับฆ่าล้างตระกูลตัวเอง   ผมอยากให้เป็นแค่เรื่องโกหกมากกว่า  แบบเฉลยตอนท้ายว่า จริงๆแล้วคนที่ฆ่าล้างตระกูลอุจิวะคือ "โทบิ"     ....   ประมาณว่าสร้างภาพให้ตัวเองเป็นผู้ร้ายโดยสมบูรณ์แบบโดยมีโทบิเป็นคนช่วย     แล้วหลังจากนั้นก็ยืนรอพบซาซึเกะที่บ้านตัวเองต่อหน้าศพพ่อแม่   เพื่อที่จะได้กระตุ้นให้ซาซึเกะมีชีวิตอยู่ต่อไปด้วยความแข็งแกร่ง
อันนี้ความต้องการส่วนตัวของผมเองนะครับ   

ทั้งหมดเป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวของผม  อาจจะไปขัดแย้งความคิดของหลายๆท่านได้โปรดอภัยด้วยครับ


Jay_Jay:

ถ้าวิเคราะห์ดีๆ การที่ชิซุยเต็มใจมอบเนตรให้แก่อิทาจิ ถึงแม้อิทาจิจะเป็นคนควักเนตรออกมาและเป็นสาเหตุให้ชิซุยตาย แต่ก็ถือว่าอิทาจิไม่ได้ฆ่าอยู่ดี

เพราะเป็นความตั้งใจจริงของชิซุยที่จะยอมตายเพื่อหมู่บ้าน ส่วนนึงก็เพื่อป้องกันการแก่งแย่งเนตรของตัวเองด้วย เลยยกให้อิทาจิซะเลย

ชิซุยก็เป็นนินจาคล้ายๆกับอิทาจิ คือรักสันติภาพมากกว่าสิ่งใด (สองคนนี้ถึงได้มาเป็นเพื่อนสนิทกัน)

ถ้าให้เลือกระหว่างหมู่บ้านกับตระกูล ชิซุยก็น่าจะเลือกหมู่บ้าน

สรุปแล้ว ผมอยากให้มองแบบนี้ 1.อิทาจิควักเนตรของชิซุยก็จริง แต่ชิซุยเต็มใจให้ ก็เหมือนอิทาจิไม่ได้ฆ่า  2.ชิซุยลงทุนควักเนตรตัวเองให้อิทาจิ แล้วก็ตายลง


เผลอๆถ้าชิซุยยังไม่ตาย และเนตรทั้งสองข้างยังอยู่ครบ ทุกวันนี้อาจจะเก่งกว่าอิทาจิก็ได้ เพราะอันดับหนึ่งของอุจิวะในสมัยก่อนก็คือชิซุย แถมยัง

เป็นคนครอบครองเนตรหมื่นบุปผาก่อนอิทาจิ ความเชี่ยวชาญก็น่าจะเยอะกว่า

Augustz:

ทุกคนลืมเงื่อนไขที่โทบิบอกเกะไว้แล้วหรอคับ

"ความตายของคนใกล้ชิด"  เงื่อนไขนี้อาจจะทำให้อิจจี้เบิกหมื่นบุปผาได้ก้ได้

เงื่อนไขที่พอจะเปิดเผยออกมาก้คือ  ฝึกฝน การตายของคนใกล้ชิด  ฆ่าเพื่อนกับคนใกล้ชิดเนี่ยไม่แน่ใจ

มาดาระเอง ถึงอิจจี้จะบอกว่าฝึกฝนมาจนเบิกได้ แต่ในสงครามก้มีการสูญเสียครอบครัวอันเปนที่รักไปเหมือนกัน

อาจจะเบิกได้เพราะสูญเสียหรือป่าว  - -   เงื่อนงำของอุจิวะเนี่ย เยอะเหลือเกิน  *้ัิbored*

หน้า: << < (2/3) > >>

Go to full version