Manga Zone > One Piece TH วันพีช แปลไทย

7 เทพโจรสลัด

หน้า: (1/15) > >>

F4:

7 เทพโจรสลัด

คือ โจรสลัดที่ขึ้นตรงต่อรัฐบาล(ไม่เห็นจะเชื่อรัฐบาลเท่าไหร่เลย)1.จูลาเคล มิฮอว์ค (Juraquille Mihawk หรือชื่อ Dracule Mihawk ในภาคภาษาอังกฤษ)

ลักษณะเด่น - ตาเหยี่ยว

ค่าหัว - ยังไม่มีการระบุแน่ชัด (โอดะ เคยบอกไว้ในไหนลืมแล้ว ว่าน่าจะเกิน 400 ล้านแบรี่ครับ )

ผลปีศาจ - ไม่มีระบุไว้ ซึ่งกินหรือไม่กินนั้นไม่ทราบนะค๊าบ


ใช้ วิชาดาบ เป็นผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก มีดาบขนาดใหญ่คล้ายกางเขนติดตัวอยู่เสมอ ได้รับฉายาว่า "ชายตาเหยี่ยว" โดงดั่งไปทั่วโลก โดยใช้ดาบดำที่มีชื่อว่า โคคุโตะ โยรุ (The Black Blade Yoru) ซึ่งเป็นหนึ่งใน 12 สุดยอดแห่งดาบ ที่เป็นดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

2.ดองกี้โฮเต้ โดฟลามิงโก้ (DonQuixote DoFlamingo)
อดีตค่าหัว 340,000,000 เบรี
ลักษณะเด่น -นกฟลามิงโก้
ผลปิศาจ -ยังไม่เปิดเผยชื่อ


นัก เชิดมนุษย์ใช้พลังควบคุมการเคลื่อนไหวของเหยื่อได้เหมือนหุ่นเชิด (marionette) คล้ายกับเป็นผู้ใช้พลังจิตซึ่งยังไม่ถูกเปิดเผยว่าเป็นพลังชนิดไหน โดฟลามิงโก้ เป็นอดีตหัวหน้าของ ไฮยีน่า เบรามี กัปตันของกลุ่มโจรสลัดเบรามี และดูเหมือนจะมีโจรสลัดอีกหลายกลุ่มที่อยู่ใต้อาณัติของโดฟลามิงโก้ นอกจากนี้ โดฟลามิงโก้ยังอยู่เบื้องหลังของธุรกิจผิดกฎหมายที่ได้รับการอนุญาตจาก รัฐบาล เช่นการค้าทาสมนุษย์ และเผ่าพันธุ์อื่นๆเช่น คนยักษ์ มนุษย์เงือก(fishman) และเงือก(mermaid) เป็นต้น บนเกาะชาบอนดี้อีกด้วย


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ลักษณะเด่น หมี
ผลปิศาจ ผลปุ่มเนื้อ สายปารามิเซีย ("Nikyu Nikyu no Mi" (Paw Fruit))


ก่อน เข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดนั้น เขาได้ชื่อว่าเป็นอดีตโจรสลัดที่ป่าเถื่อนและโหด...มมาก ตัวคุมะเองที่จริงแล้วเป็นมนุษย์จักรกลต่อสู้ หรือไซบอร์คที่ถูกเรียกว่า Pacifista (แปลว่า ผู้ต่อสู้เพื่อสันติภาพ) ที่มีความคิดเป็นของตนเองและ ได้รับการผสมเอาผลปีศาจลงไปในตัวโดยนักทดลองสติเฟื่องดร. เวก้าพังค์ ท่าไม้ตายที่แท้จริงของคุมะได้รับการเปิดเผยคำอธิบายออกมาบางส่วน(แต่ยังไม่ มีคำอธิบายโดยสมบูรณ์ในลักษณะ official) ซึ่งคือพลังของผลอุ้งเท้า นั่นคือ "การผลัก" ที่สามารถผลักวัตถุหรือสสารทุกอย่างได้(แม้กระทั่ง ไฟ หรือ อากาศ) จากเนื้อเรื่องที่เห็นเหมือน คุมะ สามารถ Teleport ไปมาได้นั้น คือการผลักอากาศอย่างแรงและเคลื่อนไหวจนมีความเร็วเท่าแสง (การมีร่างกายเป็นจักรกลอาจจะเกี่ยวข้องกับการลดความเสียหายในการใช้ความ สามารถพี่เศษด้วย) รวมถึงการวาร์ปศัตรูให้หายไปหลังจากการถามด้วยวลี "ต้องการจะไปที่ไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า" ก็น่าจะเป็นความสามารถบางอย่างซึ่งเกี่ยวข้องกับ "การผลัก" นี้ด้วย ส่วนท่าไม้ตายอื่นๆที่เห็นชัดคือ การใช้รูปอุ้งเท้าหมี ที่อยู่บนฝ่ามือ ผลักกระสุน หรืออากาศโจมตีใส่ศัตรู, การประทับอุ้งเท้าผลักลงบนร่างกายศัตรูโดยตรง รวมทั้งการผลักความเสียหาย, ความเจ็บปวด หรือบาดแผลออกจากร่างกายฝ่ายตรงข้าม และนำมาใช้โจมตีต่อได้อีกด้วย คุมะมักจะถือคัมภีร์ไบเบิ้ลเล่มใหญ่ไว้กับตัวเสมอ


เหตุการณ์ วุ่นวายของการปะทะกันระหว่าง ซูเปอร์โนวาทั้งสิบเอ็ดคนกับ กองกำลังของรัฐบาลโลกบนเกาะชาบอนดี้ ทำให้พบว่ารัฐบาลได้จัดสร้างร่างดัมมี่ หรือร่างจำลองเป็นหุ่นแปซิฟิสต้าแบบของคุมะขึ้นมามากมาย เป็นคุมะจำลองที่มีความแข็งแกร่งและความสามารถในการต่อสู้สูงมากได้เข้าปะทะ กับบรรดาโจรสลัดหลายคนและต่อสู้ได้อย่างสูสี แต่ไม่มีความสามารถของผลปีศาจแบบที่เจ็ดเทพโจรสลัดคุมะ ต้นแบบดั้งเดิมมี


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

4.จิมเบ (Jimbei)
ลักษณะเด่น (น่าจะเป็น)ฉลามวาฬ (บอกแต่เพียงชื่อหลัง แต่ยังไม่รู้ชื่อหน้า)
อดีตค่าหัว ยังไม่เปิดเผย
ผลปิศาจ ไม่เคยระบุว่ามี

เป็น มนุษย์เงือก(ฉลามวาฬ) อดีตหัวหน้าของกลุ่มโจรสลัดเงือกที่อารอนปกครองอยู่ก่อนที่จะเข้าร่วมเป็น เจ็ดเทพโจรสลัดและละทิ้งลูกน้องตามเงื่อนไขของรัฐบาลโลก จินเบยังไม่เคยปรากฏตัวจริง และยังไม่แน่ใจความสามารถพิเศษ (ชื่อ 甚平鮫 (jinbei-zame) ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง ปลาฉลามวาฬ)


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


5. * เก็กโค โมเรีย (Gecko Moria)
ลักษณะเด่น ตุ๊กแก
อดีตค่าหัว 320,000,000 เบรี
ผลปิศาจ ผลเงา สายโลเกีย ("Kage Kage no Mi" or "Shadow Shadow Fruit")

ใช้ พลังของผลปีศาจในการควบคุมเงา ตัดเอาเงาของสิ่งมีชีวิตและมนุษย์คนอื่นไปใส่ให้กับสิ่งไม่มีชีวิตและทำให้ มีชีวิตได้ ร่วมกับด็อกเตอร์ฮอกแบ็ค หมออัจฉริยะผู้โด่งดังในอดีตสร้างซอมบี้ขึ้นมาที่ ธริลเลอร์บาร์ค เรือที่ขนาดใหญ่ดังเกาะอยู่ในเขตทะเลลึกลับ เรือธริลเลอร์บาร์คยังมีชื่อเรียกอื่นๆอีกเช่น เกาะไร้ราตรี หรือเกาะโกสต์ไอส์แลนด์ ซึ่งหมายถึงเกาะผีนั่นเอง เกกโค โมเลียเคยสู้จนแพ้ไคโด ที่คาดว่าเป็นหนึ่งในสี่จักรพรรดิ (อ้างอิงจากหนังสือ วันพีช)ที่โลกใหม่ และภายหลังได้พ่ายแพ้ให้กับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง จึงไม่สามารถรู้ได้ว่ายังจะมีตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดอยู่หรือเปล่า โมเรีย มีฉายาว่า "ราชาแห่งท้องทะเลลึก" อีกด้วย ด้วยพลังของผลปีศาจ "เงา" ทำให้โมเรียสามารถสร้างมาริโอจาก "ดอกเตอร์ฮอคแบค"ที่แข็งแกร่งได้มากมายตามไป

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


6.มาร์แชล ดี ทีช (Marshall D Teach) ขึ้นแทน คร๊อกโคได ที่โดน ปลดหลังจากเหตการณ์อาลาบาสต้า
อดีตค่าหัว 0 เบรี [1]
ลักษณะเด่น ฟันหลอ >.< ยังไม่ทราบครับ
ผลปิศาจ ผลความมืด สายโลเกีย ("Yami Yami no Mi" (Darkness))

ที ช เป็นโจรสลัดที่เข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดในช่วงหลังของเนื้อเรื่องเพื่อแทน ตำแหน่งที่ว่างลงของครอคโคไดล์ [2]ชื่อ ของ ทีช หรือ มาร์แชล ดี ทีช คือหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดหนวดดำ ซึ่งในอดีต ทีช เคยอยู่กับกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว เป็นลูกน้องในหน่วยที่สองของ โปรโตกัส ดี เอซ และร่ำลือกันว่าเป็นคนที่มีฝีมือสูงมาก แต่ไม่มีค่าหัว ว่ากันว่าทีช ไม่ต้องการความโด่งดังจึงเก็บซ่อนความเก่งกาจของตนเองไว้เบื้องหลังชัยชนะ และรอวันขึ้นเป็นใหญ่ในทีเดียว ตอนหลังหักหลังเพื่อน ฆ่าพวกพ้องเพื่อแย่งชิง ผลปิศาจที่มีพลังสูง และแยกตัวออกจากกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว มาก่อตั้งกลุ่มโจรสลัดหนวดดำ และเสนอตัวเข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด โดยกำลังเร่งสร้างผลงานให้รัฐบาลโลกเห็น


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


7.ราชินีโจรสลัด โบอา แฮนค๊อก (The Pirate Empress, Hancock)[3]
อดีตค่าหัว ยังไม่เปิดเผย
ลักษณะเด่น งูเหลือม
ผลปิศาจ ยังไม่เปิดเผย(มีความสามารถทำให้คนเป็นหิน)

แฮ นค็อค โจรสลัดสุดสวย เป็นจักรพรรดินีของ เกาะอเมซอนลิลี่ ที่ลูฟี่ถูก บาโซโลมิว คุมะ วาร์บมาส่ง เป็นเมืองที่มีแต่นักรบผู้หญิง ข้อมูลอื่นๆยังไม่แน่ชัด ความสามารถในการทำให้คนอื่นกลายเป็นหินของแฮนค็อกนั้นเกิดจากคำสาปของสัตว์ ประหลาด กอร์กอน ไม่ใช่ความสามารถของผลปิศาจ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

อดีต 1 ใน 7 เทพ โจรสลัด คร๊อกโคได

เดอะ ครอคโคไดล์ (Sir Crocodile หรือ The Crocodile)
อดีตค่าหัว 81,000,000 เบรี [4]
ลักษณะเด่น จระเข้
ผลปปิศาจ ผลทราย สายโลเกีย ("Suna Suna no Mi" or "Sand Sand Fruit")

ใช้ พลังของผลปิศาจ สามารถควบคุมทรายได้ และทรายที่ควบคุมยังดูดน้ำออกจากทุกอย่างรวมทั้งสิ่งมีชีวิตที่ทรายนั่นพัด ผ่านได้ เขาเคยได้รับการแต่งตั้งเป็นท่านลำดับฐานะเทียบเท่าท่านเซอร์ที่อลาบาสต้า เนื่องจากอาณาจักรเข้าใจว่าเขาเป็นผู้ทำคุณงามความดีและร่วมช่วยดูแลปกป้อง อาณาจักร แท้จริงเป็นหัวหน้าขององค์กรอาชญากรรมลับ บาล็อกเวิร์คส์ โดยใช้นามแฝงว่า มิสเตอร์ซิโร่ มีจุดประสงค์ไม่ดีต่อราชอาณาจักรแห่งทะเลทราย อลาบาสต้า ครอคโคไดล์ ถูกปลดออกจากเจ็ดเทพโจรสลัดและถูกรัฐบาลจับกุมหลังจากพ่ายแพ้ให้แกลูฟี่ที่ อลาบาสต้า และแผนการร้ายทั้งหมดก็ถูกเปิดโปงออกมาผู้ที่อาจเข้าเป็นสมาชิกในอนาคต

เนื่อง จากเจ็ดเทพโจรสลัด จะต้องมีเจ็ดคนเสมอเพื่อรักษาสมดุลของชั้วอำนาจทั้งสามของโลก และหากมีตำแหน่งใดว่างโลกก็ต้องหาคนมาแทนที่ แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า โมเลียที่แพ้ให้กับลูฟี่ จะถูกถอดออกจากตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดหรือไม่ โดยถ้าหากโมเลียถูกถอดออกจากตำแหน่ง อาจจะมีการหาคนใหม่เข้ามาแทนเช่นเดียวกับที่ ทีช ได้เข้าไปแทนที่ตำแหน่งของครอคโคไดล์ ซึ่งอาจจะเป็น โจรสลัดหน้าใหม่ ซุปเปอร์โนวาทั้ง 11 อาจจะเป็น 1 ในนั้นก็เป็นได้

Credit:j-doramanga.com

nana:

แฮนค็อก น่าร๊ากกกกก  *love*

pooza2499:

ไม่รู้พิมไรดีว่างมาก *disappoint*

icekungza9:

เด๋วบากี้ขึ้นแท่น *number1*  *haha*

robotmonk:

โมเลียน่าจะพารามิเซียน่ะคับ
ยังไม่น่าจะเป็นโรเกียอะ
ความสามารถคือควบคุมเงาเอง
ยังสัมผัสตัวจริงได้อยู่น่ะ

โรเกียความมืดของหนวดดำเป็นข้อยกเว้นที่ยังมีกายเนื้อ
แต่ถึงมีมันก็แสดงถึงความเป็นโรเกียคือสร้างหลุมดำได้เองทันที
แต่เงาของเจ้าโมเลียนี้เงื่อนไขเยอะมาก นอกจากควบคุมเงาตัวเองได้อย่างเดียวทันทีแล้ว
ลูกเล่นมันไม่น่าจะไปทางพารามีเซียเหมือนพวกฟ็อกซี่ที่ปล่อยแสงเฉื่อยๆอะ

หน้า: (1/15) > >>

Go to full version