หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: ตัวทำลายความงาม  (อ่าน 3862 ครั้ง)

H2YOUSHOP

  • พลทหาร / นักเรียนนินจา
  • *
  • กระทู้: 26
    • H2YOUSHOP
ตัวทำลายความงาม
« เมื่อ: อ. 13 มี.ค. 2012 เวลา 14:11:59 »
ตัวทำลายความงาม
1. ใช้ปลอกหมอนใบเดิมนานเกิน 2 อาทิตย์
ก็ ร่องรอยคราบไคลจากเครื่องสำอางและน้ำมันจากใบหน้าคุณจะสะสมอยู่บนปลอกหมอน คุณนี่แหละไม่หายไปไหน และมาอุดตันรูขุมขนคุณ ก่อให้เกิดสิวได้ ทางที่ดีที่สุดคือเปลี่ยนปลอกหมอนทุกสัปดาห์ และเช็ดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าให้หมดเกลี้ยงก่อนเข้านอน (ล้างหน้าหลังจากเช็ดแล้วก็ดีนะ)
2. ลอกมาสคาร่าออกจากขนตา
เวลา ที่มาสคาร่าแข็งตัวเกาะแห้งกรังคาขนตาคุณนั้น มักจะทำให้คุณอดใจไม่ไหว และใช้มือแกะมันออก แต่ปัญหาคือแค่ดึงนิดเดียวก็สามารถทำให้ขนตาอันบอบบางหลุดออกมาได้ และบางครั้งก็ไม่งอกขึ้นมาใหม่ด้วย วิธีเลี่ยงอาการมาสคาร่าติดกรังคือ ทีแรกให้ใช้แป้งฝุ่นปัดขนตาซะก่อน จากนั้นค่อยทามาสคาร่าซ้ำสองครั้งตรงปลายขนตาเท่านั้น เพื่อว่าโคนขนตาจะได้ไม่ติดหนับเข้ากับปลายขนตา ส่วนกานล้างมาสคาร่านั้น ก็ควรซื้อที่ทำความสะอาดสำหรับมาสคาร่าโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยเช็ดมาสคาร่าออกได้อย่างง่ายดาย แต่ต้องเลือกที่มีการรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพราะผิวบริเวณรอบดวงตานั้น เป็นจุดที่บอบบางที่สุดอีกจุดทีเดียว3. อาบน้ำฝักบัวร้อนจี๋ทีละนาน ๆ
หลาย คนคิดว่าการอาบน้ำร้อนจัดๆนั้นดีสำหรับผิว ที่จริงแล้วเป็นการปล้นความชุ่มชื้นไปจากผิวมากกว่าน่ะซี เวลาคุณยืนอาบน้ำฝักบัวร้อน ๆ นาน ๆเกินสิบนาที คุณลอกเอาชั้นน้ำมันตามธรรมชาติจากผิวหนังไปหมดเกลี้ยง ทำให้ผิวแห้งมากขึ้นทันควัน วิธีอาบน้ำให้สะอาดเอี่ยมน่ะหรือ ก็อาบน้ำฝักบัวอุ่น ๆ นานไม่เกินสี่นาที จำไว้เชียวนะ ไม่ว่าจะอาบนานแค่ไหน ผิวจะเสียความชุ่มชื้นไปอยู่ดี เพราะฉะนั้นให้ทาครีมให้ความชุ่มชื้นกับผิวทันทีหลังอาบน้ำ4. ทารองพื้นไปทั่วใบหน้า
พวก เราส่วนใหญ่มักลงรองพื้นที่หน้าและคอทั่วไปหมดเพื่อให้ดูเอี่ยมอ่อง แต่จะบอกให้ว่า ทารองพื้นมากเกินงามก็จะทำให้หน้าคุณโพลนว่อกเหมือนใส่หน้ากาก และเรียกร้องความสนใจว่าดูไม่ได้ แทนที่จะปิดซ่อนใบหน้า ข้อแนะนำจากเรา ควรใช้รองพื้นเฉพาะจุดที่คุณต้องการปรับผิวให้สม่ำเสมอกันเท่านั้น เช่น ข้างจมูก ใต้ตา และรอบปาก เท่านั้นก็พอ
5. ใช้ผ้าเช็ดตัวถูหน้าแรง ๆ
การ เช็ดหน้าแรงๆอาจทำให้ตาสว่าง แต่ทำร้ายผิวคุณนะจะบอกให้ ผิวพรรณที่ใบหน้านั้นละเอียดอ่นกว่าบริเวณอื่น ๆ ในตัว เพราะฉะนั้นเมื่อถูแรงเกินไปหลอดเลือดบริเวณนั้นจะแตกและแห้งง่าย วิธีเช็ดหน้าใหม่น่ะหรือ ให้เช็ดเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนูนุ่ม ๆ เท่านี้ ขี้คร้านจะแห้งได้โดยไม่ต้องระคายผิว

6. ใช้สำลีพันปลายไม้ไชหู
สำลี พันปลายไม้ไชหูข้างนอกได้ แต่อย่าทะลวงเข้าไปลึกถึงหูชั้นในเด็ดขาด เพราะเท่ากับคุณผลักดันขี้หูให้ลึกเข้าไปอีก และทำให้เกิดอาการหูอักเสบได้ ทำความสะอาดหูให้ถูกด้วยการใช้ปลายผ้าขนหนูพันนิ้วชี้ ค่อย ๆ เช็ดรอบ ๆ หูและหูส่วนนอก

7. เล็มปลายผม
อาจ จะดูเป็นวิธีการกำจัดผมแตกปลายได้เร็วรี่ แต่ต้องระวังนะว่าการไปทึ้งปลายผมออก จะยิ่งทำให้ผมแตกปลายมากเข้าไปอีก ทางแก้ผมแตกปลายคือ ให้ใช้กรรไกรเล็ก ๆ เล็มตรงจุดที่เริ่มแตก หรือเล็มปลายผมทั้งหมดให้เท่ากันไปเลย

8. แต่งหน้าก่อนเป่าผม
ความ ร้อนจากเครื่องเป่าผมจะทำให้คุณเหงื่อไหลไคลย้อย ทำให้เครื่องสำอางหยดแหมะเปล่าา ๆ วิธีป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางเลอะเทอะคือให้เป่าผมซะก่อน จากนั้นค่อยแต่งหน้า ลดเวลาเป่าผมด้วยการปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติไประหว่างคุณประทินโฉมอื่น ๆ เช่นถอนขนคิ้ว ดัดขนตา ทาครีมทั่วตัว

เทคนิคความสวย ความงาม ผิวหน้าขาวใส ได้ที่ คลิ๊ก

เพิ่มความสวยผิวขาว หน้าใส ได้ไม่ยากกับ ครีมหน้าใส ค่ะ