หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: ความลับ 20 ประการของหน้าอก  (อ่าน 3377 ครั้ง)

Barbie

  • Administrator
  • มนุษย์เงือก / จูนิน
  • *
  • กระทู้: 206
ความลับ 20 ประการของหน้าอก
« เมื่อ: จ. 16 ม.ค. 2012 เวลา 11:30:50 »

1. หน้าอกทั้งคู่ของคุณประกอบไปด้วย ไขมัน, ต่อมน้ำนม และ คอลลาเจน แต่พอ อายุคุณย่างเข้าเลข 3 ไปแล้ว พวกต่อม และ คอลลาเจน จะหดตัวลง และมีไขมันเข้ามายึด ครองพื้นที่แทน ทำให้หน้าอกเสียรูปร่าง หย่อนคล้อยลง ดังนั้นบรรดาสาวๆ ไม่ว่าจะคัพไหน ก็ควรใส่เสื้อชั้นในที่มีโครงเพื่อช่วยชะลอการหย่อนข องหน้าอก (แค่ชะลอเท่านั้นนะ ไม่ได้ แปลว่ากันไม่ให้หย่อนได้) และ เอ็กซ์เซอร์ไซส์บริการหน้าอกอย่างสม่ำเสมอ 


2. น้ำหนักน้อยกว่าที่คิด คัพ A มีน้ำหนักประมาณ ครึ่ง กิโลกรัม เท่านั้น, คัพ B หนัก ประมาณ 1 กิโลกรัม, คัพ C หนักประมาณ 1.5 กิโลกรัม และ คัพ D หนักประมาณ 2 กิโลกรัม 


3. ผิวหนังตรงหน้าอกของคุณจะบางกว่าส่วนอื่นๆ เพราะ การที่หน้าอกขยายก็จะดันให้ ผิวหนังยืด บางออกไปด้วย (เหมือนเวลาเราเป่าลูกโป่ง) ทำให้ผิวตรงนี้อ่อนบางกว่าตรง ส่วนอื่น ดังนั้น คุณควรดูแลผิวตรงส่วนหน้าอกให้ดีเช่นผิวส่วนอื่นๆ ด้วยการทาครีมบำรุงผิว โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน, เรตินอล พร้อมๆ กับสารกัน UV ด้วย 


4. ขนเป็นเรื่องธรรมชาติ การมีขนเส้นเล็กๆ ขึ้นประปรายรอบๆ ยอดอกนั้นเป็นเรื่องปกติ เรื่องของเรื่องก็คือ ยิ่งคุณมีผิวสีเข้มเท่าไหร่ และ ขนดกเท่าไหร่ ขนรอบๆ ยอดอกก็จะมาก ขึ้นตาม แต่หากมันเกะกะลูกตาและทำให้คุณรู้สึกว่าไม่เป็นผู้ห ญิง ก็จัดการกำจัดมันซะก็ได้ ไม่มีอันตรายอะไรหรอก อาจจะใช้ครมกำจัดขน หรือถอนออกก็ได้ แต่ไม่แนะนำให้โกนนะ เพราะอาจจะเกิดบาดแผลและติดเชื้อได้ 


5. ผู้หญิงส่วนใหญ่ ยอดอกทั้งสองข้างของพวกเธอจะชี้ไปคนละทิศทางเสมอ นี่ก็ถือ เป็นเรื่องปกติเหมือนกันแหละ ไม่ต้องกังวลไปหรอก 


6. หน้าอกของสาวๆ จะเปลี่ยนแปลงไปเสมอตามรอบเดือน ซึ่งอันนี้ขึ้นอยู่กับการ เปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย หลังจากที่ประจำเดือนหมดไปแล้ว หน้าอกจะอยู่ใน สภาวะปกติมากที่สุด ในช่วงกลางๆ ของรอบซึ่งระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มมากขึ้น ทำให้ หน้าอกจะไวต่อการสัมผัสมาก และในระยะก่อนที่ประจำเดือนจะมา ระดับฮอร์โมนโปรเจส เตอโรนที่พุ่งขึ้นสูงจะทำให้หน้าอกคุณขยาย เต่งขึ้น จนบางคนอาจรู้สึกคัดหน้าอก ช่วงนี้งด เครื่องดื่มคาเฟอีนจะช่วยให้ไม่รู้สึกคัดหน้าอกมากได ้ 


7. ในวัยใกล้ๆ 30 เป็นเวลาอันสมควรที่จะไปตรวจหาสิ่งปกติ เช่นก้อนเนื้อที่ แปลกปลอมเข้ามาได้แล้ว ก่อนที่มันจะกลายเป็นเนื้อร้าย 


8. หน้าอกของผู้หญิง 2 ล้านคู่ในอเมริกาเป็นของปลอม! สาวๆ ชาวอเมริกันประมาณ 2 ล้านคน แอ่นอกเข้าโรงพยาบาล สถานบริการเพื่อทำการปรับขนาดหน้าอก และแต่ละปีก็จะ มีเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 250,000 คน สาวๆ เหล่านั้นอายุเฉลี่ยประมาณ 34 ปี และประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของสาวๆ เหล่านั้นมีลูกแล้ว และส่วนมากก็จะเพิ่มขนาดขึ้นมาคนละ 2 คัพ นอกจากนั้นแล้ว ก็มีสาวๆ ประมาณ 6 เปอร์เซ็นต์ ที่มาเพิ่มขนาดแล้วไม่พอใจ ต้องกลับมา ให้ช่วยลดขนาดให้ หรือผ่าออกให้เหลือเท่าเดิมเลยก็มี 


9. การผ่าตัดเพิ่มขนาดหน้าอกเป็นสิ่งที่อันตรายต่อสุขภา พ สาวๆ ที่ไปทำหน้าอกมา มี ความเสี่ยงที่จะมีความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงมีโอกาสเกิดมะเร็งด้วย ไม่ว่าสิ่งที่ ใส่เข้าไปในหน้าอกจะเป็น ซิลิโคน หรือ น้ำเกลือ มันก็สามารถส่งผลข้างเคียง(ที่แย่ๆ) ได้ ทั้งนั้น ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของคนที่เสริมหน้าอกจะต้องเจอกับปัญหา หน้าอก(ที่เสริม มาแล้ว) ผิดรูปร่าง แบน, รั่ว, หดตัว จนต้องมาผ่าตัดอีกครั้งเพื่อแก้ไขความผิดปกตินั้น นอกจากนั้นก็ยังมีโอกาสเกิดพังผืดรอบๆ ก้อนวัสดุที่ใส่เข้าไป ทำให้มีอาการเจ็บหน้าอกมาก อีกด้วย 


10. ในเวลาที่สวมใส่ชุดว่ายน้ำ ถึงแม้ว่าจะใส่เสื้อผ้ามิดชิด เรียบร้อย ก็ยังอาจโดนแดด เผาบริเวณผิวหน้าอกได้ เพราะชุดว่ายน้ำที่ตัดเย็บด้วยผ้าบางชนิด ไม่สามารถกันแดดจัดๆ ได้ ดังนั้นควรเลือกชุดว่ายน้ำที่สามารถกันแดดได้ มากกว่า SPF15 ขึ้นไป และต้องไม่ลืมทา ครีมกันแดดด้วย 


11. หน้าอกก็มี T Zone เหมือนกันนะ พื้นที่ระหว่างหน้าอกทั้งสองข้างจะมีต่อมไขมันอยู่ ดังนั้นก็หมายความว่า "สิว" ทั้งหลาย สามารถจับจองพื้นที่ตรงส่วนนี้ได้ ดังนั้นดูแลความ สะอาดตรงนี้ด้วยนะ อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือ ควรสวมใส่บราที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อับ


12. ผู้หญิงสองคนอาจจะมีคัพเดียวกัน แต่ไม่ใช่ว่าทั้งสองคนจะใส่บราตัวเดียวกันได้ พอดี เพราะ มันเกี่ยวข้องกับรูปทรง ความชิด และตำแหน่งของมัน ก็เกี่ยวด้วย เช่น ของคน หนึ่งอาจจะดูเต็มกว่า เพราะเธอมีเนื้อตรงกลางมากกว่า เป็นต้น 


13. ลักษณะการนอนมีผลต่อรูปทรงเหมือนกันนะ การนอนคว่ำไม่ได้ทำให้หน้าอกแบน ลงหรอก แต่มันทำให้ผิดรูปทรงต่างหากล่ะ สำหรับท่านอนที่เหมาะที่สุดคือ นอนตะแคง พร้อมด้วยหมอนข้างนุ่มๆ รองใต้หน้าอกไว้ด้วย 


14. หน้าอกไม่ชอบจ๊อกกิ้ง! คุณคงนึกออกใช่ไหมว่าทำไม... ดังนั้นควรสวมสปอร์ตบรา แบบที่มีโครง และทางที่ดีควรเลี่ยงไปออกกำลังกายด้วยวิธีอื่น เช่น เดินเร็ว หรือ แอโรบิค จะดีกว่า 


15. เพราะหน้าอกสาวๆ ไม่มีกล้ามเนื้อ ดังนั้นการจะออกกำลังกายเพื่อให้หน้าอกใหญ่ ขึ้นน่ะไม่มีทางหรอก แต่สิ่งที่ได้ก็คือ ความกระชับ และเฟิร์ม ต่างหากล่ะ 


16. คนเราอาจมียอดอก 3 อันได้นะ! แต่ว่ามันไม่ได้อยู่เรียงแถวหน้ากระดานกัน 3 อัน เหมือนอย่างที่คุณกำลังคิดหรอก แต่จะเป็นลักษณะคล้ายๆ ไฝ หรือ กระ มากกว่า และอยู่ ต่ำลงมากว่าหน้าอกปกติ 


17. การตั้งครรภ์สามารถทำให้สีของยอดอกเข้มขึ้นได้ ซึ่งอันนี้เป็นเรื่องของธรรมชาติ และการอยู่รอดล้วนๆ ด้วยเพราะว่าทารกเกิดใหม่จะยังไม่สามารถมองเห็นสีสัน ต่างๆ ได้ ดังนั้นยอดอกของแม่จึงต้องมีสีเข้มขึ้น เพื่อให้ทารกสามารถแยกแยะได้นั่นเอง 


18. แม้ว่าแม่ของคุณจะมีหน้าอกขนาดคัพ B แต่คุณก็มีสิทธิ์ที่จะมีคัพอื่นๆ ได้ ขึ้นอยู่กับ ว่าคุณได้กรรมพันธุ์มาจากญาติทางฝ่ายไหน ซึ่งเป็นได้ทั้งทางฝ่ายพ่อ และ แม่ 


19. หน้าอกข้างซ้ายของผู้หญิงมักจะมีขนาดใหญ่กว่าข้างขวา เหมือนกับมือ, เท้า หรือ ส่วนอื่นๆ ของร่างกายเช่นกัน น้อยนักที่จะเจอผู้หญิงที่มีขนาดหน้าอกสองข้าง เท่ากันเป๊ะ 


20. หน้าอกของผู้หญิงมีสิทธิ์ขยายได้จนถึงอายุ 20 กว่าๆ แต่มันจะขยายได้เร็วที่สุด ในช่วงเป็นวัยรุ่น และเมื่อมันขยายเต็มที่ที่ควรจะเป็นแล้ว มันก็จะไม่ขยายใหญ่ขึ้นอีก ยกเว้น แต่ว่า คุณจะอ้วนขึ้น ท้อง หรือ รับประทานยาคุมกำเนิด

 

Credit : Reocena.com