หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 อาหารสุดยอดคลาย " ความเครียด "  (อ่าน 3902 ครั้ง)

H2YOUSHOP

  • พลทหาร / นักเรียนนินจา
  • *
  • กระทู้: 26
    • H2YOUSHOP
5 อาหารสุดยอดคลาย " ความเครียด "
« เมื่อ: ศ. 25 พ.ย. 2011 เวลา 01:38:46 »


หลาย คนคงเคยตกอยู่ในภาวะขุ่นมัวในอารมณ์ ทั้งเครียด วิตก ซึมเศร้า เหงา หงุดหงิด หากเกิดง่ายแล้วจางหายเร็วมักไม่เป็นปัญหา แต่ใครที่มักจูนให้กลับสู่โหมดสมดุลได้ช้า ลองเลือกหาอาหาร 5 อย่างนี้มารับประทาน เพราะมีผลวิจัยของผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการในต่างประเทศชี้ว่า ช่วยปรับอารมณ์ให้แจ่มใสขึ้นได้


“กล้วย” มี ทริปโตเฟน ซึ่งร่างกายจะเปลี่ยนเป็นเซโรโทนิน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดีขึ้น นอกจากนี้ วิตามินบี6 ยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดมีผลไปถึงภาวะทางอารมณ์ด้วยเช่นกัน“วอลนัต” นอก จากเป็นแหล่งที่ดีของโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งต้านมะเร็งแล้ว ผลวิจัยยังพบว่า มีผลต่ออารมณ์ และอัตราการลดลงของภาวะซึมเศร้า


“เมล็ดทานตะวัน” อุดมไปด้วยโฟเลต และแมกนีเซียม ที่มีบทบาทในการควบคุม และส่งเสริมระดับอารมณ์ คลายความวิตกกังวล หงุดหงิด ซึมเศร้า ทั้งนี้ การศึกษาทางวิทยาศาสตร์ชี้ว่า แมกนีเซียม เป็นประโยชน์ในการรักษาโรคซึมเศร้า แนวโน้มความวิตกกังวล หงุดหงิด รวมถึงอาการนอนไม่หลับ


“ดาร์คช็อกโกแลต” ช่วยกระตุ้นการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน นอกจากนี้ ยังมีทริปโตเฟนซึ่งเป็นกรดอะมิโนสำคัญทำหน้าที่ควบคุมเซโรโทนินสารสื่อ ประสาทที่ควบคุมอารมณ์ เมื่อร่างกายขับเซโรโทนินออกมา จะช่วยให้ผ่อนคลายความวิตกกังวล


“ไข่” พบว่า สารอาหารหลายชนิดมีบทบาทสำคัญในการผลิตพลังงาน ช่วยเสริมสร้างความจำ และบรรเทาอาการของภาวะซึมเศร้าได้ด้วย

จะเห็นว่าอาหารใกล้ตัวทั้ง 5 อย่าง เป็นอีกตัวช่วยปรับอารมณ์แบบง่าย ๆ เหมาะสำหรับใครที่เครียด อารมณ์เสีย แล้วชอบทานเป็นที่สุด

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามดารา

เทคนิคความสวย ความงาม ผิวหน้าขาวใส ได้ที่ คลิ๊ก

http://www.h2youshop.com/

เพิ่มความสวยผิวขาว หน้าใส ได้ไม่ยากกับ ครีมหน้าใส ค่ะ