Entertainment Zone > Teen Zone

13 ข้อต้องรู้ถ้าคิดจะไปห้างฯช่วงนี้ (หลังปลดล็อกเฟสสอง)

หน้า: (1/1)

promotion:ถ้าคุณคิดจะไปห้างช่วงนี้
นี่คือสิ่งที่คุณควรรู้

เมื่อวานพี่ โปรโมชั่น และทีมงานไปเดินสำรวจห้างมา
6 ห้างกับอีก 1 โซน ได้แก่
ICON SIAM / เมกาบางนา / centralwOrld / พารากอน / สยามเซ็นเตอร์ / สยามดิสฯ / โซนสยามสแควร์
ใช้เวลา 10 ชั่วโมง พอดิบพอดี
จะเจออะไรบ้าง มาดูกัน


1) การเข้า/ออก ห้างที่เปลี่ยนไป (ไม่รวมสยามสแควร์)

- ไฮไลท์แรกเลย จากเดิมที่เราต้องวัดอุณภูมิก่อนเข้าห้าง ตอนนี้เพิ่มอีก step นึงเข้าไปคือ การเช็คอินจากมือถือ ผ่าน QR Code "ไทยชนะ"


"ไทยชนะ" คืออะไร?
มันคือ QR Code ที่เราต้องสแกนก่อนเข้าห้าง เข้าร้านทุกครั้ง เพื่อควบคุมความหนาแน่นของคนในการใช้บริการในพื้นที่นั้นๆ ไม่ให้แออัดจนเกินไป
2) แล้วคนที่ไม่มีมือถือ หรือ แบตหมด ทำไงอดเข้า/ออกห้างหรอ?

- ก็ยังเข้าได้อยู่ แต่ต้องลงทะเบียนในกระดาษแทนจะต้องกรอก ชื่อ เบอร์โทร เวลาเข้าออก
3) สแกนเข้าห้างไม่พอ ตอนนี้ยังต้องสแกนเข้าร้านด้วย!

- อารมณ์เดียวกับต่อคิวเข้าร้านแบรนด์เนมเป๊ะ แล้วไม่ใช่แค่ตอนเข้าห้าง เข้าร้านอย่างเดียว ตอนออกก็ต้องสแกนด้วย เพื่อที่ร้านเค้าจะได้รู้ว่า ตอนนี้ในร้านยังว่างกี่ที่ เช่น ร้าน xx รับคนได้ 5 คน คนที่ 6 ถ้ามาทีหลังก็ต้องยืนรอหน้าร้าน รอจนกว่าใน 5 คนแรกจะมีใคร Check Out ออกมา คนที่ 6 ถึงจะเข้าไปได้4) ตอนสแกนออกจากร้าน มีให้ประเมินด้วยนะ

- มี 4 ข้อ จะเป็นคำถามเกี่ยวกับการดูแลสุขอนามัยของร้าน / อันนี้กดข้ามได้ ถ้าไม่อยากทำ5) ฟังดูวุ่นวายนะ

- ไม่เถียง / แรกๆอะวุ่นหน่อย แต่พอเดินเข้าร้านที่สอง ที่สามแล้ว รับรองชิน มันไม่ได้วุ่นวายอย่างที่คิด กดๆแป๊ปเดียวก็เสร็จ


เอาจริงๆ ด้วยความที่มันเป็นแบบฟอร์มกลาง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับร้านโดยภาพรวม เพราะงั้นบางร้านพอไปใช้ แล้วก็รู้สึกแปลกๆ เช่น (ขออนุญาตเอ่ยนาม) พี่ promotion ไปสั่งดาร์คโกโก้ปั่นเพิ่มไข่มุก หวานปกติ ที่ Kamu ก็ต้องสแกนทั้งเข้าและออก ทั้งๆที่ตัวร้านก็เป็น Take Away อยู่แล้ว ไม่ได้มีพื้นที่ให้เข้าไปได้ ก็งงๆนิดหน่อย แต่ก็ปฏิบัติตามกลัวไม่ได้กินดาร์คโกโก้ปั่นใส่ไข่มุก หวานปกติ
6) แล้วมาตรการเรื่องความสะอาดล่ะ?

- ทุกร้านจะมีเจลแอลกอฮอลล์ให้ตรงทางเข้า บางร้านพนักงานกดให้ / บางร้านให้กดเอง /
หรือ บางร้านก็มีมากกว่านั้น เช่น Uniqlo ที่พิเศษออกไป คือ เวลาที่จะลองชุด จะมีถุงให้สวมหัว เพื่อป้องกันบริเวณศรีษะเราเวลาลองชุดที่ต้องสวมจากหัว เช่น เสื้อยืด เสื้อโปโล


นอกจากเจล แต่ละร้านก็จะเวลาทำความสะอาดที่ต่างกันไป โดยจะมีป้ายบอกรายละเอียดในแต่ละร้าน
7) Powerbank สำคัญกว่าที่เคย

- อันนี้สำหรับสายช้อปที่ชอบเดินสำรวจ หรือ ช้อปหลายๆแบรนด์ การเปิดกล้องแล้วสแกน QR Code บ่อยๆ มันก็ทำให้แบตหมดเร็วกว่าปกติอยู่เหมือนกันนะ แม้จะไม่มาก แต่ก็อาจจะทำให้คุณคำนวนปริมาณแบตผิดได้ เพราะมันความไม่ชิน
แล้วเรื่องสำคัญๆมักจะมาตอนแบตใกล้หมดเสมอ 55
8) แล้วคนมาเดินห้างเยอะมั้ย?

- มีทั้งเยอะ ปานกลางและเบาบาง แต่โดยรวมหลวมๆ เดินสบาย มีระยะห่าง(รักษาเองนะ) ที่จอดรถยังว่าง แอดไปถึงแถวสยามช่วงสักบ่ายสอง รถไม่ติดเลย


อ้อ หลายห้าง หลายร้านปรับผังเรื่องประตูการเข้าออกนะ
ถ้าขับรถไปอาจจะมีงงเล็กน้อย ตรงนี้เคยเลี้ยวได้ ตรงนี้เคยเข้าได้เคยออกได้ ทำไมปิด ก็เพื่อจำกัดบริเวณให้ทีมงานสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึงนั่นเอง
9) ร้านเปิดทุกร้านเลยป่าว?

- ยังเปิดไม่ครบ บางร้านยังปิดอยู่ บางร้านก็ไม่อยู่แล้ว TT แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีร้านหน้าใหม่ที่รอคิวเปิด อย่างเช่น ร้านกาแฟ % Arabica เจ้าดังจากเกียวโตที่หลายคนรอ หรือ Nike ใหม่ที่ สยามเซ็นฯ มาจ่อคิวเปิดให้ได้ช้อปกันเร็วๆนี้


ส่วนฝั่งสยามร้อนก็มีร้าน Onitsuka Tiger เปิดใหม่ ที่ SQ1 ใหญ่เลยแหละ แฟนพี่เสือแวะไปเยี่ยมกันได้


ปล. Apple ที่ไอคอนสยามยังไม่เปิดนะ (17 พ.ค. 63)10) กินข้าว ต้องนั่งคนเดียว / นั่งห่างๆกัน เหงามั้ย?

- ไม่เคยจะเหงา เพราะชั้นมีตัวชั้นเองดูแล....555555
11) โปรฯเยอะมั้ย?

- ก็ต้องบอกว่า เยอะเหมือนกัน (รอติดตามได้) บางร้านก็saleทั้งร้าน ทุกชิ้น ทุกโซนกันเลย / บางร้านก็ลดราคาเป็นโซนๆไป เอาใจขาช้อปกันสุดๆ


แต่ แต่ ก็มีร้านที่ไม่ลดอยู่ ขาช้อปคงรู้ดี พี่เค้าใจแข็งจริงๆ
12) เอาจริงๆ ควรไปรึยัง หรือ รอก่อนดี?

- อันนี้ก็ต้องบอกว่า แล้วแต่ความสบายใจของแต่ละคนเลย จะไปเลยหรือ ดูเชิงก่อนก็ไม่มีปัญหา ทั้งนี้พี่โปรจะพยายามบอกข้อมูลให้ได้เยอะที่สุด เพื่อประกอบการตัดสินใจอีกที ทั้งข่าวมาตรการต่างๆ ตัวเลขยอดผู้ป่วย รวมถึงรายงานบรรยากาศเพื่อให้คุณได้ข้อมูลที่มากที่สุด


อันนอกเรื่อง ระหว่างที่เดินสำรวจตลอด 10 ชั่วโมงนี้ สิ่งที่สัมผัสได้และประทับใจเป็นพิเศษเลยคือ ความกระตือรือร้นของพนักงานห้าง/ร้าน ต่างๆ เออ มันสัมผัสได้เลยถึงความเอาใจใส่ ความอยากบริการ อยากให้ข้อมูล ทุกคนดูยิ้มแย้มดี
13) ฝากทิ้งท้ายนิดนึง

- สำหรับคนที่จะไปเดินห้างช่วงนี้ ก็ฝากปฏิบัติตามกฎของห้าง ของร้านแต่ละที่ด้วย เพื่อตัวคุณเอง และส่วนรวมนะApp Punpro โหลดเลย ทั้งแจ้งโปร มีดิลร้อนลดราคาแรงๆ และบริการรับหิ้วสินค้าให้พร้อม
คลิ๊กเลย!!!
v
v

Zentana:

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ครับ

หน้า: (1/1)

Go to full version