หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: ไขข้อสงสัย คำถามฮิตๆ เกี่ยวกับโครงการ "ชิมช้อปใช้" ต้องอ่านเลย!  (อ่าน 1968 ครั้ง)

promotion

  • โจรสลัดจอมลุย / โคโนฮะกลุ่ม 7
  • *
  • กระทู้: 2383
โครงการ ชิมช้อปใช้ กำลังจะสิ้นสุดในเฟส 1 แล้ว
แต่เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังมีคำถาม หรือไม่เข้าใจในบางประเด็นอยู่
เลยขอเคลียร์ทุกคำถามคาใจ จะได้ใช้เงิน 1,000.- กันอย่างสบายใจจจ~


   อุตส่าห์อดหลับอดนอน มาลงทะเบียนกันดึกดื่นขนาดนี้แล้ว ก็จะไม่ปล่อยให้เงิน 1,000.- หลุดมือไปอย่างแน่นอน แอดเชื่อว่าตอนนี้หลายคนน่าจะได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ "ชิมช้อปใช้" กันเรียบร้อยแล้วเนอะ อาจจะอยู่ในช่วงรอยืนยันสิทธิ์ หรือเตรียมลงทะเบียนผ่านแอปเป๋าตังอยู่ ยังไงก็เอาใจช่วยให้ผ่านทุกขั้นตอนไปได้ด้วยดีจ้าาา!


  โครงการ "ชิมช้อปใช้" ถือเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล เพื่อให้เงินกระจายไปสู่ภาคส่วนต่างๆ โดยการแจกเงินผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (G-Wallet) จำนวน 1,000.- เพื่อให้ประชาชนเดินทางไปใช้จ่ายซื้อสินค้า ทานอาหาร หรือไปท่องเที่ยว ในจังหวัดที่ไม่ตรงกับทะเบียนบ้านของตัวเอง กดรับสิทธิ์ผ่านการลงทะเบียนที่เว็บไซต์ htttp://www.ชิมช้อปใช้.com จำนวน 10 ล้านคน รวมมูลค่าเม็ดเงินที่ใช้กว่า 10,000 ล้านบาท ซึ่งสิทธิ์ตอนนี้น่าจะเต็มไปแล้วล่ะ อาจจะเหลืออยู่บ้างนิดหน่อยเท่าน้านนน~

  พอลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้แล้ว หลายคนก็มีความงง และสงสัยเกี่ยวกับเงื่อนไขของโครงการอยู่พอสมควร พี่ โปรโมชั่น เลยขอรวบรวมคำถามที่น่าสนใจ เอามาไขคำตอบในแต่ละประเด็นแบบละเอียดสุด และเข้าใจง่าย สำหรับทุกคนเลยจ้า น่าจะช่วยให้ทุกคนสามารถใช้เงิน 1,000.- ได้อย่างมีความสุข สะดวกสบาย และเข้าใจโครงการมากกว่าเดิมไปอีกกก!ชิมช้อปใช้ แถวยาวตั้งแต่ห้างเปิด แต่ถ้าเราอ่านเงื่อนไขดีๆ อาจจะไม่ต้องไปเสียเวลานะ

โครงการ "ชิมช้อปใช้" แบ่งเป็น 2 ส่วน ไม่ได้แจกแค่เงิน 1,000.- เท่านั้น

บางคนจะเข้าใจว่า โครงการนี้เป็นการแจกเงินให้ประชาชน คนละ 1,000.- เอาไปใช้จ่ายแล้วก็จบ แต่ความจริงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจนี้ ต้องการให้มีการจับจ่ายใช้สอย หมุนเวียนเงินในตลาดให้มากขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 2 ต่อ ได้ตามนี้เลยนะ

ต่อที่ 1 : จะได้รับเงิน 1,000.- เพื่อนำไปใช้จ่ายในจังหวัดที่ได้ลงทะเบียนไว้เท่านั้น ไม่สามารถนำไปใช้จังหวัดอื่นๆ ได้
ต่อที่ 2 : ได้เงินคืน 15% (สูงสุด 4,500.-) จากการใช้จ่ายในกระเป๋า G-Wallet โดยจะต้องมีการเติมเงินเข้าไปก่อน จะเติมเงินผ่านธนาคารไหนก็ได้ แค่สแกน QR Code เท่านั้น สามารถนำไปใช้จ่ายได้ทุกจังหวัด ยกเว้นจังหวัดที่ตรงกับทะเบียนบ้าน โดยสามารถใช้จ่ายได้สูงสุด 30,000.- ก็จะได้เงินคืนเต็มโควต้า 4,500.- นั่นเองถ้าลงทะเบียนจังหวัดไหน ก็ต้องนำไปใช้จังหวัดนั้น

เมื่อเราลงทะเบียนรับสิทธิ์ในเว็บไซต์ไปแล้ว เลือกจังหวัดอะไรก็ต้องไปใช้จ่ายที่จังหวัดที่เลือกเท่านั้น ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงในภายหลังได้ สำหรับต่อที่ 1 ส่วนใครจะใช้สิทธิ์ในต่อที่ 2 ได้เงินคืน 15% สามารถใช้จ่ายที่จังหวัดไหนก็ได้ ที่ไม่ตรงกับทะเบียนบ้านของตัวเองจ้า

ต่อที่ 1 : เงิน 1,000 บาท > ใช้ได้เฉพาะจังหวัดที่ลงทะเบียนในระบบเท่านั้น
ต่อที่ 2 : เงินคืน 15% จากการใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet > ใช้ได้ทุกจังหวัด ยกเว้นจังหวัดตามทะเบียนบ้าน


ห้างสรรพสินค้าพารากอน ก็สามารถใช้ได้ สำหรับคนที่ลงทะเบียน กรุงเทพฯ เท่านั้น

เงิน 1,000.- ในต่อที่ 1 ไม่จำเป็นต้องใช้ให้หมดภายใน 14 วัน

  หลายคนน่าจะเข้าใจว่า เงิน 1,000.- ในต่อที่ 1 ซึ่งได้รับเข้ากระเป๋า G-Wallet มานั้น จะต้องใช้ให้หมดภายใน 14 วัน แต่ความจริงแล้ว เพียงใช้จ่ายครั้งแรก ยอดเท่าไหร่ก็ได้ที่ร้านค้าในจังหวัดที่ลงทะเบียนไว้ เราจะได้รับขยายเวลาใช้งานได้จนถึงวันที่ 30 พ.ย. 62 เลยจ้า ก็คือขอแค่ใช้ครั้งแรกก่อนเท่านั้นเอง เราก็ไม่ต้องรีบแย่งกับคนอื่นแล้ว จะมีเวลาใช้อีกเหลือเฟือเลย ลองดูตัวอย่างประกอบ จะได้เข้าใจแบบง่ายๆ จ้าาา~

-ลงทะเบียนรับสิทธิ์ > วันที่ 24 ก.ย. 62
-ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์ > วันที่ 26 ก.ย. 62
-โหลดแอปเป๋าตัง ยืนยันตัวตน และนำไปใช้จ่ายที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ > วันที่ 27 ก.ย. - 10 ต.ค. 62
-นำไปใช้สิทธิ์ครั้งแรก ซื้อของมูลค่า 60 บาท > วันที่ 6 ต.ค. 62
-เงินส่วนที่เหลือ มูลค่า 940 บาท จะสามารถใช้ได้จนถึงวันที่ 30 พ.ย. 62 เพราะได้มีการใช้สิทธิ์ครั้งแรกภายใน 14 วัน


จะเห็นว่าเมื่อนำเงิน 1,000.- ไปใช้ในครั้งแรกแล้ว ระยะเวลาจะใช้ได้ถึง เวลาเที่ยงคืนของ 30 พ.ย. 62

หมายเหตุ : ถ้าหากไม่ได้มีการนำเงิน 1,000.- ไปใช้จ่ายครั้งแรกในจังหวัดที่ลงทะเบียน ภายใน 14 วัน จะถือว่าเสียสิทธิ์ทันที เงินจะถูกดึงกลับ และไม่สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ซ้ำได้อีก

เงินคืน 15% ในต่อที่ 2 จะต้องใช้จ่ายก่อน ไม่ใช่เติมเงินเข้าไปแล้วจะได้เลย

  สำหรับเงินคืน 15% ในต่อที่ 2 จะต้องเติมเงินเข้าไปใน G-Wallet แล้วค่อยนำไปใช้จ่ายตามร้านค้าที่ร่วมรายการ ซึ่งบางร้านจะเข้าร่วมเฉพาะต่อที่ 1 เท่านั้น อาจจะสอบถามเงื่อนไขกับทางร้านที่เราจะนำไปใช้ก่อนก็ได้ โดยแต่ละบัญชีจะจำกัดเงินคืนสูงสุดตลอดรายการอยู่ที่ 4,500.- หรือยอดใช้จ่ายรวม 30,000.- โดยสามารถใช้จ่ายได้จนถึงวันที่ 30 พ.ย. 62 และเงินคืนจะเข้ากระเป๋าเงิน G-Wallet ภายในเดือน ธ.ค. 62 จ้า

ตรวจสอบยอดที่ใช้จ่ายไป และเงินคืนที่ได้ เพียงกดแบนเนอร์ เงินคืน 15% ในหน้าแรกของแอปเลยจ้า

โทรศัพท์ 1 เครื่อง กดลงทะเบียนได้ 1 บัญชี แต่สามารถล็อกอินหลายบัญชีได้

 
สำหรับใครที่ลงทะเบียนให้กับคนในครอบครัวด้วย ทางระบบจะจำกัดให้สมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สามารถลงทะเบียนแอปเป๋าตัง และ G-Wallet ได้เพียง 1 บัญชีเท่านั้น ถ้าลงทะเบียนซ้ำเครื่องเดิม ระบบจะแจ้งว่าอุปกรณ์นี้ได้ทำการผูกกระเป๋า G-Wallet เอาไว้แล้ว แต่สมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สามารถล็อกอินได้มากกว่า 1 บัญชี ก็แสดงบัญชีนี้จะต้องลงทะเบียนที่เครื่องอื่นมาก่อนแล้ว ถึงจะล็อกอินเครื่องอื่นๆ ได้

✔︎  โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ล็อกอินแอปเป๋าตังหลายบัญชี สามารถทำได้ โดยล็อกอินได้ครั้งละ 1 บัญชี โดยกดสลับ Account ได้
✘  โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ลงทะเบียนเป๋าตังมากกว่า 1 บัญชี ไม่สามารถทำได้ ระบบจะล็อกเอาไว้

เมื่อเราใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องเดิม ลงทะเบียนผูกกระเป๋า G-Wallet เพิ่มอีกบัญชี หน้าจอจะแสดงแบบนี้จ้า

ร้านค้ามีให้เลือกเยอะมาก ไม่จำเป็นต้องไปห้างใหญ่เท่านั้น

  ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ "ชิมช้อปใช้" คือมีให้เลือกเยอะมากกว่า 10o,000 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก ซึ่งเราสามารถนำไปใช้ได้หมดเลยนะ ถ้าใครอยากได้สินค้าอุปโภค บริโภค อาจจะต้องตามหาร้านขายของชำกันนิดนึง เพราะบางจังหวัดก็จะมีร้านค้าที่เข้าร่วมไม่มากนัก ไม่จำเป็นต้องไปต่อคิวซื้อของที่ห้างใหญ่เท่านั้น เพราะว่าคิวยาวมาก แถมยังต้องเสียเวลารอนานหลายชั่วโมงด้วย ร้านค้าตามชุมชนก็ใช้ได้เหมือนกัน แนะนำให้เช็คร้านที่ร่วมรายการใกล้บ้านกันก่อน คลิกเลย > http://bit.ly/2nrRijY

อยากรู้ว่าจังหวัดที่เราเลือกไปนั้น มีร้านอะไรร่วมรายการบ้าง ก็รีบเข้าไปดูเลยจ้า

ปันโปรสรุปให้

-โครงการ ชิมช้อปใช้ ในเฟส 1 ถึงโควต้าหมดแล้ว แต่ไม่ต้องเสียใจไป เพราะเฟส 2 กำลังจะตามมาแล้ว น่าจะภายในเดือนตุลาคมนี่แหละ ได้เห็นแน่นอน แต่รายละเอียดอาจจะไม่เหมือนเดิม เช่น เงื่อนไขเงินคืนต่างๆ หรือเวลาการลงทะเบียนที่จะเปลี่ยนมาเป็นตอนเช้าแทน

-ใครที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ทัน 10 ล้านคนแรกในเฟส 1 แนะนำให้กระจายกันใช้กันนะ เพียงแค่ไปใช้ครั้งแรกเท่าไหร่ก็ได้ก่อน ก็จะทำให้สามารถใช้งานส่วนที่เหลือได้ จนถึง 30 พ.ย. 62 เลย จะได้ไม่กระจุกตัวไปใช้ในช่วงนี้ คนเยอะมาก รอคิวนานไปอีก

-สำหรับใครที่มีปัญหาในการยืนยันตัวตนเพื่อใช้สิทธิ์ ในแอป "เป๋าตัง" ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลไม่ถูกต้อง หรือสแกนหน้าไม่ผ่านหลายรอบจนระบบล็อก สู้ไม่ไหวแล้ว แนะนำให้ติดต่อที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา เลยจ้า เค้าจะสามารถยืนยันตัวตนให้เราได้น้า แต่คนก็จะเยอะนิดนึง ใจเย็นๆ น้า


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2111 1144 ตลอด 24 ชั่วโมง
ช่วงนี้อาจจะโทรติดยากหน่อยนะ

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก เว็บ ปันโปร

เว็บแจ้งข้อมูล promotion และ สินค้า ลดราคา  มาให้คุณ

 *love* *love* *love* *love* *love*

maryaidan

  • พลทหาร / นักเรียนนินจา
  • *
  • กระทู้: 1
นี่เป็นบทความเล็ก ๆ ที่ยอดเยี่ยมพร้อมด้วยเคล็ดลับที่มีค่า ฉันเห็นด้วยอย่างยิ่ง วิธีที่คุณนำความหลงไหลและการมีส่วนร่วมมาสู่สิ่งที่คุณทำสามารถเปลี่ยนมุมมองในการถ่ายทอดสด!