Manga Zone > Katekyo Hitman Reborn! TH ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น

ตัวละคร : Reborn - ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น

หน้า: (1/1)

F4:

ตัวละคร  *Credit: ข้อมูลนักพากย์ไทยบางส่วนในเรื่องรีบอร์น จาก http://www.rose.co.th/forum/index.php?topic=1902.0 by คุณ Kira Yamato  Vongola (วองโกเล่)

  ซาวาดะ สึนะโยชิ หรือ "สึนะ" เด็กอ่อนแอปวกเปียก ที่ทำอะไรไม่ได้เรื่องสักอย่าง ทั้งการเรียนและกีฬา เพื่อนๆมักเรียกว่า "เจ้าห่วยสึนะ"อยู่เป็นประจำ มีเพียงซาซางาวะ เคียวโกะ คนเดียวที่ทำให้เขาอยากไปโรงเรียนทั้งๆที่เซ็งกับชีวิตสุดจืด แต่จากการที่ได้พบกับรีบอร์น ทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไป เมื่อเขารู้ว่า เขาคือทายาทสืบทอดตำแหน่งหัวหน้ามาเฟียตระกูลวองโกเล่ รุ่นที่ 10 อีกทั้งเมื่อสึนะได้ผ่านการต่อสู้จำนวนมากครั้ง และ ได้รับมิตรภาพจากบรรดาสหายมากขึ้น ทำให้ สึนะ มีพัฒนาการด้านทักษะการต่อสู้ รวมถึงบุคลิกภาพด้านผู้นำมากขึ้นตามไปด้วย เขาจึงหมายมั่นปั้นมือว่า จะปกป้องทุกๆคนให้ได้ เขามี เดือดทะลุจุดศูนย์ กับ X-Burner เป็นท่าไม้ตายเด็ด
  (พากย์ไทยโดย ฉันทนา ธาราจันทร์)   รีบอร์น นักฆ่าตัวจิ๋ว นักฆ่าของแก๊งวองโกเล่แฟมิลี่ที่หัวหน้าแก๊งรุ่นที่9(ปู่ของสึนะ)ไว้ใจมากที่สุด เขาถูกส่งตัวมาให้ไปฝึกฝนเด็กหนุ่มอ่อนแออย่างสึนะ ให้กลายเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟียรุ่นที่ 10 โดยเขานั้นมีกระสุนพิเศษที่สามารถเปลี่ยนแปลงสึนะให้กลายเป็นอีกคนได้ และ เขาก็มีกิ้งก่าคาเมเลออน ชื่อ"เลออน" สัตว์เลี้ยงประจำตัวซึ่งสามารถแปลงเป็นอะไรก็ได้ที่เคยเห็น และจดจำได้
  (พากย์ไทยโดย ศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ )  โกคุเทระ ฮายาโตะ (หรือ โกคุเดระ ฮายาโตะ ตามการออกเสียงแบบญี่ปุ่น) ลูกน้อง มือระเบิดประจำแก๊งของสึนะ ฉายาว่า" สโม้กกิ้งบอมบ์ฮายาโตะ" โกคุเทระอาศัยอยู่ในปราสาทหลังใหญ่ที่จัดงานปาร์ตี้อยู่บ่อยๆ เขาจึงหนีออกมาจากปราสาทแล้วมาเป็นมาเฟียของวองโกเล่แฟมิลี่ แรกเริ่มเดิมที เขาไม่ไว้ใจสึนะในฐานะหัวหน้าแก๊งเท่าไหร่ แต่จากการที่เขาโยนระเบิดพลาด แต่สึนะก็ยอมเสี่ยงชีวิตช่วยเขา เขาจึงนับถือสึนะเป็นหัวหน้าแก๊งตั้งแต่นั้นมา อีกทั้งตัวเขายังไม่ถูกกับ เบียงกี้ พี่สาวต่างแม่ อีกทั้งเขามีแม่ที่เป็นคนนอกสมรสกับพ่อ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟีย จึงได้รับการปฏิบัติอย่างโหดร้าย เธอจึงประสบอุบัติเหตุจากไปอย่างน่าเศร้า เมื่อตอนที่เขามีอายุแค่ 3 ขวบ
   เขาเป็นผู้ครองแหวนแห่งวายุ มีไฟดับเครื่องชนสีแดงฉาน มีสัตว์ประจำกล่องของเขาคือ แมว หรือ แคท เทมเพสต้า (ภายหลังโกคุเทระ ตั้งชื่อให้มันว่า อุริ) ส่วนอาวุธประจำกล่องคือ ปืนที่มีรูปร่างเป็นหัวกะโหลก
  (พากย์ไทยโดย ธีระ โรจนานันท์)   ยามาโมโตะ ทาเคชิ หนึ่งในแก๊งของสึนะ เขาชื่นชอบและทุ่มเทเบสบอล แต่ซ้อมมากจนแขนหัก เขาก็เลยรู้สึกท้อจนคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ก็ได้สึนะในสภาพกระสุนดับเครื่องชนมาช่วยเอาไว้ ก็เลยกลายมาเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งของสึนะ แต่เขาก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับแก๊งมาเฟียสักเท่าไหร่ คิดว่าเป็นการล้อเล่นสนุกๆเท่านั้น โดยบ้านเขานั้นขายซูชิ ซึ่งเขาต้องมารองรับการมาสังสรรค์ของเพื่อนๆทุกที ปัจจุบัน เขากุมความลับเรื่องตัวจริงของรีบอร์น ซึ่งรีบอร์นกำชับว่า อย่าเพิ่งบอกใคร จนกว่าจะเอาชนะในศึกนี้ได้
  เขาเป็นผู้ครองแหวนแห่งวรุณ มีไฟดับเครื่องชนสีฟ้า
  (พากย์ไทยโดย ธวัช รัตตะชัย)
  ฮิบาริ เคียวยะ กรรมการรักษาระเบียบในโรงเรียนนามิโมริซึ่งเป็นโรงเรียนที่สึนะเรียนอยู่ เขาถูกใจรีบอร์นมาก ส่วนรีบอร์นก็สนใจที่จะดึงมาเป็นพวกเหมือนกัน จนในที่สุดก็ดึงมาเป็นพวกได้ มีนิสัยสันโดด เย็นชา ไม่ยอมรับฟังใคร เถื่อน ดิบ ใครทำอะไรไม่ถูกใจ หรือ คนไม่ชอบหน้า พี่แกจะฆ่าลูกเดียว เขามีทอนฟา หรือ พลองคู่เป็นอาวุธ เขาเป็นผู้ครองแหวนแห่งเมฆา มีสัตว์ประจำกล่องของเขาคือ เม่น
  (พากย์ไทยโดย กริน อักษรดี)   ซาซางาวะ เรียวเฮ หนึ่งในสมาชิกแก๊งของสึนะเช่นกัน และเป็นพี่ชายของเคียวโกะอีกด้วย เป็นกัปตันชมรมมวย ชอบไปซ้อมต่อยมวยกับสัตว์ในสวนสัตว์อีกด้วย มีนิสัยขี้ลืมสุดๆ เขาไม่เชื่อเรื่องดวงชะตา และ เจอกับโกคุเทระเมื่อไหร่ก็ทำท่าจะฟัดกันให้ได้ทุกที เขานั้นก็เป็นคนที่สามที่โดนกระสุนดับเครื่องชน พอฟื้นขึ้นมา ก็ไม่มีผลใดๆกับเขา มี Maximum Canon เป็นท่าไม้ตาย ที่ได้รับการฝึกมาจาก โคโรเนโร่ เขาเป็นผู้ครองแหวนแห่งแสงอรุณ เพื่อไม่ให้เคียวโกะสงสัย เขามักจะบอกว่า ไปซ้อมซูโม่แทน
  เขามีกล่องสัตว์ประจำตัวคือ จิงโจ้ กังการิว หรือ แกงกูโร่ เดล เซเรโน่ ซึ่งเป็นสัตว์ธาตุอรุณ
  (พากย์ไทยโดย ภคภูมิ ลิ้มมานะสถาพร)   แรมโบ้ นักฆ่าตัวจิ๋วเหมือนรีบอร์น เขามาจากแก๊งมาเฟียโบวีโน่( ในภาษาอิตาเลี่ยน แปลว่าวัว จึงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงมีเขาติดอยู่ด้วย) ถูกส่งให้มาสังหารรีบอร์น แต่ดันลืมภารกิจที่ตนทำ เลยต้องมาอยู่ด้วยกันกับสึนะและรีบอร์นซะงั้น เป็นคนนิสัยเอ๋อๆ เจ็บตัวบ่อยๆ แต่ก็พอเป็นที่พึ่งพาแก่สึนะได้ แรมโบที่เราเห็นนั้น เป็นเด็ก 5 ขวบ เมื่อเขาใช้ บาซูก้าทศวรรศจ่อยิงใส่ตัวเองทีไร เขาก็จะกลายเป็นหนุ่มหล่ออายุ 15 ทันที (แต่จะอยู่ร่างนี้ได้นานแค่ 5 นาที) แต่ในร่างหนุ่มนั้น ก็ทำเอาเบียงกี้เคยเกือบจะฆ่าเขา เพราะหน้าเขาดันไปเหมือน โรมิโอ แฟนเก่าของเธอนั่นเอง (กรรม) ซึ่งเขาของแรมโบ้นั้น มีคุณสมบัติในการกักเก็บพลังไฟฟ้า ในขณะที่กำลังต่อสู้กับ เลวี อาแทน ในศึกชิงแหวนแห่งอัสนี
  (พากย์ไทยโดย อภินันท์ ธีระนันทกุล)   โรคุโด มุคุโร่ หนุ่มที่เกลียดมาเฟียเข้าไส้ เพราะในอดีตเคยถูกพวกมาเฟียจับเป็นหนูทดลอง มุคุโร่ ที่รู้ว่าสึนะคือวองโกเล่รุ่นที่10 ก็เลยคิดจะไปเอาร่างของสึนะมา และฆ่าพวกพ้องของสึนะให้หมด เขาเป็นผู้ใช้คาถาอาคม มีพลังความสามารถจากการรับรู้นรกทั้ง 6 ภพ (ประกอบไปด้วย พิภพนรก,พิภพเปรต,พิภพเดรัจฉาน,พิภพอสูร,พิภพมนุษย์,พิภพสวรรค์) ไปใช้สร้างภาพลวงตาส่งจิตหลอนเข้าสู้ แต่สึนะก็ได้ใช้ Hyper Mode เป็นครั้งแรกจัดการปราบเขาได้อยู่หมัด แต่ในภาคชิงแหวนเขาก็กลับมาช่วยเหลือสึนะด้วยคน
  (พากย์ไทยโดย ธวัช รัตตะชัย)   โครม โดคุโร่ หรือ โคลม ในฉบับภาษาไทย เธอเป็นผู้ถูกเลือกให้เป็นผู้ถือครอง "แหวนแห่งสายหมอก" เธอเคยประสบอุบัติเหตุ ทำให้สูญเสียตาข้างขวา และ อวัยวะอีกหลายส่วน (แถมยังโดนพ่อกับแม่ทิ้งอีก) แต่เธอก็ฟื้นขึ้นมาได้ เพราะ ร่างกายของเธอในตอนนี้นั้นถูกสร้างและควบคุมจากพลังภาพลวงตาของมุคุโร่ จึงไม่แปลกใจที่เธอจะเคารพมุคุโร่ ยิ่งกว่าใครๆ ความฝันของเธอนั้นคือ อยากจะคุยกับมุคุโร่ด้วยภาษาอิตาเลี่ยน เธอเป็นผู้ครองแหวนแห่งสายหมอก
   (พากย์ไทยโดย ธันวา ภักดีอำนาจ)   ตัวละครฝ่ายสนับสนุนวองโกเล่  ซาซางาวะ เคียวโกะ เด็กสาวน่ารัก ไร้เดียงสา ที่สึนะแอบชอบอยู่ เธอนั้นก็เป็นหนึ่งในกรรมการนักเรียนด้วย จากเหตุการณ์ที่สึนะล้มรุ่นพี่โมจิดะ ที่ชื่นชอบเคียวโกะเหมือนกัน ในคราวประลองเคนโด้นั้น ก็ทำให้เธอนั้นสนิทสนมกันสึนะมากขึ้น แต่เธอไม่เคยเอะใจว่า เด็กๆอย่าง รีบอร์น หรือ แรมโบ้ เกี่ยวข้องกับพวกมาเฟียได้ไงกัน เธอคิดว่าเป็นแค่การเล่นสนุกๆกันเท่านั้น แต่เธอก็เป็นคนที่สองในเรื่อง ที่โดนกระสุนดับเครื่องชน ทำให้เธอนั้นกลายเป็นคนสงบเสงี่ยม แต่ห่ามมากขึ้น และในภาคอนาคตเธอก็ได้รับรู้ความจริงจากปากของสึนะ ที่ข้องเกี่ยวกับวงการมาเฟียจริงๆ ไม่ได้เป็นเรื่องล้อเล่นตามที่เธอเข้าใจ
   (พากย์ไทยโดย ธันวา ภักดีอำนาจ)   มิอุระ ฮารุ เด็กสาวเป๋อเหลอจากรร.มิโดริ ที่ชื่นชอบ หลงรักสึนะสุดๆ เพราะสึนะเคยช่วยชีวิตฮารุเอาไว้(ซึ่งเดิมทีเธอไม่ชอบสึนะ เพราะคิดว่าสึนะเป็นคนเสี้ยมสอนรีบอร์นให้เป็นเด็กเกเร) และเธอก็มีนิสัยรักเด็กสุดๆ โดยเฉพาะกับ แรมโบ้ และ อี้ผิง ในสภาพเด็ก รวมไปถึงรีบอร์น ซึ่งเธอให้ความนับถือเป็นพิเศษ และในภาคอนาคตเธอก็ได้รับรู้ความจริงจากปากของสึนะ ที่ข้องเกี่ยวกับวงการมาเฟียจริงๆ เช่นเดียวกัน
  (พากย์ไทยโดย ศรีอาภา เรือนนาค)   อี้ผิง นักฆ่าจากฮ่องกงที่ถูกเรียกว่า มนุษย์ระเบิด คือ จะระเบิดตัวเองถ้ามีใครมาพูดแทงใจดำเข้า เธออยู่ในสภาพเด็ก 5 ขวบที่พูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ มี"หมัดเกี๊ยวซ่า" คอยกำาราบคู่ต่อสู้ เธอมักจะตีกับแรมโบ้บ่อย เพราะเธอเห็นว่า แรมโบ้คือปีศาจบร็อคโคลี่ เป็นตัวละครอีกตัวหนึ่งที่เป็นเหยื่อกระสุนจากบาซูก้าทศวรรษของแรมโบ้อีกด้วย
   ซึ่งอี้ผิงในอีก 10 ปี นั้น กลายเป็นนักฆ่าสาวที่เข้ามาเรียนที่ญี่ปุ่น และ ทำงานพาร์ทไทม์อยู่ที่ร้านอาหารจีนด้วย เธอกำลังหลงรักฮิบาริซึ่งหน้าตาคล้ายๆกับครูของเธอในอนาคตเลย
 (พากย์ไทยโดย อังคณา(สุพิชฌาย์) พานประทีป)   เบียงกี้ พี่สาวคนละแม่ของฮายาโตะ เป็นที่รู้จักในกลุ่มมาเฟียใต้ดิน นาม แมงป่องพิษ เบียงกี้ เธอมีท่าพิฆาต คือ "พิษพันหมื่นสี" (poison cooking) โดยอาหารที่เธอทำก็ทำร้ายคนมานักต่อนัก ดูเหมือนว่าเธอนั้นหลงรักรีบอร์นด้วย จนคิดอยากจะกำจัดสึนะ เพื่อจะให้รีบอร์นมีเวลาให้กับเธอบ้าง ทว่า พอฮายาโตะเห็นหน้าเบียงกี้ทีไร เกิดอาการท้องเสียทุกที เพราะอดีตอันฝังใจที่เขาเคยกินคุ๊กกี้พิษฝีมือเบียงกี้อีกด้วย
  (พากย์ไทยโดย อังคณา พานประทีป)   บาจิล ลูกศิษย์ของพ่อสึนะ สอนให้สึนะควบคุมไฟดับเครื่องชน ปรากฏตัวครั้งแรกเล่ม 10
  (พากย์ไทยโดย กริน อักษรดี)    โคโรเนโร่ อัลโกบาเลโน่ ผมทอง แต่งชุดแบบทหาร ชอบพูดลงท้ายว่า "เว้ย เฮ้ย" เป็นครูฝึกของเรียวเฮ อีกทั้งยังเป็นลูกศิษย์ของ รัล มิลจิ อีกด้วย เขาเสียชีวิตในช่วงอนาคตอีก 10 ปี ข้างหน้า
  (พากย์ไทยโดย กริน อักษรดี)   ฟูตะ เด็กน้อยนักจัดอันดับแห่งวงการมาเฟีย นับถือสึนะสุดๆ
  (พากย์ไทยโดย ธันวา ภักดีอำนาจ)   ดีโน่ หัวหน้าแก๊งของคาบัคโรเน่ แฟมิลี่ รุ่นที่ 10 อดีตเคยเป็นลูกศิษย์ของรีบอร์น เขาจึงเป็นมิตรกับสึนะมากเลยทีเดียว เป็นชายหนุ่มสุดเนี๊ยบในยามที่มีลูกน้องอยู่ข้างกาย หากไม่มีลูกน้อง เขาก็บ้อท่าได้สุดๆเหมือนกัน มีเอ็นซิโอ้ เป็นเต่าสัตว์เลี้ยงคู่ใจ ซึ่งสามารถดูดน้ำทำให้ขยายตัวได้
  (พากย์ไทยโดย ณฐพงษ์ เธียรสวัสดิ์กิจ)  ซาวาดะ อิเอมิตซึ คุณพ่อของสึนะ มีหน้าที่เป็นผู้ดูแลนอกแก๊ง ของวองโกเล่ คอยจัดการดูแลวองโกเล่ ในยามคับขัน และเป็นคนส่งบาจิลให้มาดูแลสึนะ ในช่วงศึกชิงแหวน
  (พากย์ไทยโดย ภคภูมิ ลิ้มมานะสถาพร)

   ซาวาดะ นานะ คุณแม่ของสึนะ ที่ชาตินี้ทั้งชาติเธอตั้งความหวังเอาไว้ว่า ลูกชายสุดห่วยของเธอจะประสบความสำเร็จกับเขาซักเรื่อง โดยเธอนั้นไม่รู้ความจริงเกี่ยวกับสามิและลูกชายเธอนั้นเกี่ยวข้องกับแก๊งมาเฟีย ซึ่งคุณแม่นั้นดูจะถูกใจเคียวโกะเป็นพิเศษ
  (พากย์ไทยโดย ศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ )   ดร.จามาล (หรือ ชามาล) คุณหมอหนุ่มผู้แพ้หญิงสาวหน้าตาน่ารัก แต่ก็แห้วทุกที จริงๆแล้วเป็นมือสังหารคนหนึ่ง โดยเขาจะใช้ Trident Mosquito ยุงที่บรรจุเชื้อโรคสารพัดโรคที่เขาเก็บไว้นั้น ไปสังหารเหยื่อ ทำให้เหยื่อป่วยตาย โดยเขานั้นเคยสอนวิธีการใช้ระเบิดแก่ฮายาโตะ เมื่อตอนที่เขายังทำงานที่บ้านของตระกูลโกคุเทระ
  (พากย์ไทยโดย กริน อักษรดี)   รัล มิลจิ สาวเท่ห์มีปานติดที่หน้า ผู้แนะนำให้พวกของสึนะได้รู้จักกับการใช้แหวนและกล่อง จริงๆแล้วเธอเป็นอัลโกบาเลโน่ที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้มีสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์เท่าไหร่(คลื่นในร่างกายสลับกันระหว่างธาตุเมฆ กับ ธาตุหมอก) และยังเป็นอาจารย์ของโคโรเนโร่อีกด้วย ปัจจุบันเทำงานในองค์กรผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF) มีแหวนประจำตัวคือ แหวนตะขาบ,แหวนแห่งหมอก,แหวนหมอกล่องหน อีกทั้งยังมีกล่องตะขาบ,กล่องลายพราง และ กล่องบอลลูนอีกด้วย และ มีจุกนมสีน้ำเงิน ซึ่งโคโรเนโร่ขอรับแทน พอปลดปล่อยออกมา เกิดไฟธาตุพิรุณ
  (พากย์ไทยโดย สุลักษณา เทพหัสดิน)  จางนินี่ นักประดิษฐ์ประจำวองโกเล่ ที่ท่าทางพึ่งพาอะไรไม่ค่อยได้
  (พากย์ไทยโดย ธวัช รัตตะชัย)    โกคุโย
  โรคุโด มุคุโร่ ดู โรคุโด มุคุโร่  โครม โดคุโร่ ดู โครม โดคุโร่  คาคิโมโตะ จิกุสะ หนุ่มแว่นสวมหมวกไหมพรม นิสัยเงียบขรึม ใช้ลูกดิ่งที่สามารถปล่อยเข็มอราบยาพิษร้ายแรงออกมาได้ สนิทกับเคน พร้อมสู้เพื่อมุคุโร่ได้ทุกเมื่อ
  (พากย์ไทยโดย ธีระ โรจนานันท์)   โจชิม่า เคน หนุ่มเลือดร้อน สนิทกับมุคุโร่ และ จิกุสะ แต่ไม่ค่อยถูกกับโครมเท่าไหร่ มีเขี้ยวของสัตว์เป็นอาวุธ เมื่อใดก็ตามที่เขาสวมเขี้ยวของสัตว์ชนิดต่างๆเข้าไป จะสามารถแปลงร่างและใช้ความสามารถของสัตว์ชนิดนั้นๆได้
  (พากย์ไทยโดย อภินันท์ ธีระนันทกุล)

  ลันเชีย ชายผู้ถูกมุคุโร่ควบคุมจิตอย่างสมบูรณ์ จนลืมแม้กระทั่งชื่อตนเอง แท้จริงแล้วเขาเคยถูกกลุ่มมาเฟียทางตอนเหนือของอิตาลีเลี้ยงดูมา มีนิสัยรักเด็กและไม่ชอบการฆ่าคน มีตุ้มเหล็กเป็นอาวุธ
  (พากย์ไทยโดย ณฐพงษ์ เธียรสวัสดิ์กิจ)   Varia(วอริเออร์)   Xanxus หัวหน้าแก๊งวาเรีย หรือ วอริเออร์ (แก๊งที่รวบรวมนักฆ่าหัวกะทิ ทำงานกันอย่างอิสระ) และ เป็นลูกชายของวองโกเล่รุ่น 9 ที่ลูกน้องต่างก็เกรงกลัวและนับถือเขา เขาเป็นคู่แข่งในการแข่งชิงแหวนแห่งวองโกเล่ กับ สึนะ แต่จริงๆแล้ว เขาไม่ได้เป็นคนในตระกูลวองโกเล่ แต่ก็เพราะเขานั้นสามารถใช้เปลวไฟดับเครื่องชนได้ตั้งแต่ยังเด็ก แม่ของเขาจึงเชื่อว่า เขาสืบสายเลือดมาจากวองโกเล่รุ่นที่ 9
  เขาใช้ปืนคู่เป็นอาวุธ และบาดแผลบนใบหน้าเขานั้น ก็มาจากการที่เคยโดนท่าเดือดทะลุจุดศูนย์จากรุ่น 9
  (พากย์ไทยโดย อภินันท์ ธีระนันทกุล)

  สเพลฮี สควอลโล่ ไอ้หนุ่มผมยาวจอมโหด อัดไม่เลือกหน้า เป็นมือขวาของ Xanxus ถนัดในเพลงดาบ และโค่นล้มนักดาบมาหลายต่อหลายคน เป็น คู่ต่อสู้ของยามาโมโตะ ในศึกชิงแหวนแห่งวรุณ หลังจากพ่ายแพ้แก่ยามาโมโตะ เขาก็ถูกฉลามในสนามประลองกิน แต่ก็รอดมาได้จากการช่วยเหลือของดิโน่ ในภาคอนาคต เขากลายเป็นเทรนเนอร์มือดีคอยฝึกปรือเพลงดาบของยามาโมโตะ เพื่อรับมือกับพวกเบียกคุรัน
  (พากย์ไทยโดย ภคภูมิ ลิ้มมานะสถาพร)   ลุสซูเรีย หนุ่มใหญ่ท่าทางตุ้งติ้ง ออกกะเทย ทำผมโมฮอคสวมแว่นดำ เป็นคู่ต่อสู้ของเรียวเฮ ในศึกชิงแหวนแห่งอรุณ
  (พากย์ไทยโดย ธวัช รัตตะชัย)   เลวี อาแทน ชายร่างยักษ์ไว้หนวดเคราเฟิ้ม มีนิสัยโหด...ม ไม่ยอมใคร มี พาราโบล่า 8 ชิ้น เเป็นอาวุธ ที่ใช้ล่อสายฟ้าให้โจมตีคู่ต่อสู่ เป็นคู่ต่อสู้ของแรมโบ้ ในศึกชิงแหวนแห่งอัสนี
  (พากย์ไทยโดย ธีระ โรจนานันท์)   เบลเฟกอล ฉายาPrince the Ripper หนุ่มไว้ผมปิดตา สวมมงกุฎ ท่าทางโรคจิต ชอบหัวเราะเสียงประหลาด เป็นนักสู้ที่มีพรสวรรค์มากที่สุดในวอริเออร์ เขามีมีดสั้นจำนวนมากมายเป็นอาวุธ โจมตีประสานมันเข้ากับลวด ยากที่คู่ต่อสู้จะต่อกรได้ เป็นคู่ต่อสู้ของโกคุเทระ ในศึกชิงแหวนแห่งวายุ
  (พากย์ไทยโดย ณฐพงษ์ เธียรสวัสดิ์กิจ)  มามอน อัลโกบาเลโน่ ผู้มีความสามารถในการสร้างภาพมายา คู่ต่อสู้ของโคลม ในศึกชิงแหวนแห่งสายหมอก มีนิสัยทระนงตัว ขี้ดูถูกสุดๆ มีชื่อจริงว่า ไวเปอร์ และมีกบดำแฟนทาสม่า เป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัว และช่วยให้เขาบินได้ (ด้วยการที่มันกลายร่างเป็นซาลามานเดอร์) เสียชีวิตในช่วงอนาคตอีก 10 ปี ข้างหน้า
  (พากย์ไทยโดย ศรีอาภา เรือนนาค)   โกร่า มอสก้า เป็นหุ่นยนต์ยักษ์มือสังหารขนาดใหญ่ แต่ถูกฮิบาริโค่นล้มอย่างรวดเร็ว ในศึกชิงแหวนแห่งเมฆา...ทว่าหลังจบศึก มอสก้าอาละวาดหนัก แต่ก็ถูกหยุดไว้โดนสึนะ และพบ รุ่น 9 ซ่อนอยู่ในตัวของมอสก้า

  Millefiore (มิลฟิโอเล่)   เบียคุรัน หรือ เบียกคุรัน ในฉบับภาษาไทย หัวหน้าสูงสุดของมิลฟิโอเล่ ดูภายนอกเป็นคนใจดี ขี้เล่น ในอดีตเขาเคยเป็นหัวหน้าของ เจสโซ แฟมิลี่ เขาเป็นผู้รวบรวมกลุ่มแบล็คสเปล(มีหน้าที่ต่อสู้) และ ไวท์สเปล(มีหน้าที่วางแผนกลยุทธ) เข้าด้วยกัน เป็นศัตรูตัวฉกาจของวองโกเล่ ผู้หวังโค่นวองโกเล่ และครองความเป็นใหญ่ในโลก ยังเป็นปริศนาอยู่ว่าแผนการของเขาเกี่ยวข้องกับ"อัลโกบาเลโน่" อย่างไร
  (พากย์ไทยโดย ณฐพงษ์ เธียรสวัสดิ์กิจ)  ยูนิ สาวน้อยร่างเล็กผู้สวมหมวกขนาดใหญ่ หลังจากการตายของแม่ของเธอ เธอจึงได้ขึ้นเป็นหัวหน้าของจิสโรเนโร แฟมิลี่ ต่อมาเธอถูกเบียคุรันกล่อม ทำให้ต้องตัดสินใจยุบจิสโรเนโร ไปรวมกับ เจสโซ แฟมิลี่ ของเบียคุรัน กลายเป็น มิลฟีโอเล่ขึ้น ซึ่งทำให้ยูนิ กลายเป็นเบอร์ 2 ของมิลฟีโอเล่อีกต่างหาก (หารู้ไม่ว่า เบียคุรันพยายามใช้เธอเป็นเครื่องมือ เพื่อทำให้แผนการของเขาประสบผลสำเร็จ) เธอเป็นคนสุภาพ เรียบร้อย อ่อนหวานเหมือนเด็กผู้หญิงธรรมดา แต่ก็เป็นคนที่มีภาวะผู้นำสูง สามารถรับรู้ทำใจกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นล่วงหน้า  อิริเอะ โชอิจิ หัวหน้าหน่วย 2 โรซ่า (กุหลาบ) แห่งกลุ่มไว์ทเปล มิลฟิโอเล่ เบียคุรันไว้เนื้อเชื้อใจในตัวเขามาก โดยโกคุเทระในอีก10 ปีข้างหน้า แนะนำให้สึนะไปกำจัดเขา เพื่อที่จะกลับสู่โลกปัจจุบันให้ได้ อีกทั้งเขาคนนี้เป็นผู้ค้นคว้าบาซูก้าทศวรรษอีกด้วย มีนิสัยชอบถอดชุดเครื่องแบบ และนั่งฟังเพลงสวมหูฟังขนาดใหญ่ แท้จริงแล้ว อิริเอะ เป็นพวกเดียวกับสึนะ ที่ได้วางแผนการทั้งหมดเพื่อฝึกฝนพรรคพวกของสึนะให้แข็งแกร่งพอที่จะรับมือกับเบียกคุรันได้
  และดูเหมือนว่า อิริเอะ เคยปรากฏตัวผ่านๆ ในเล่ม 2 เช่นกัน
  (พากย์ไทยโดย ภคภูมิ ลิ้มมานะสถาพร)   โกร คิชิเนีย หัวหน้าหน่วยระดับ A แห่งหน่วย 8 กริชิเน่ แห่งกลุ่มไว์ทเปล มีแหวนมาเล่ธาตุพิรุณ ส่วนสัตว์ประจำกล่องของเขาคือ นกฮูกธาตุพิรุณ คู่ต่อสู้ของโครม ในภาคอนาคต แต่ก็ต้องพ่ายให้กับ มุคุโร่ ที่มาช่วยโครมในภายหลัง ซึ่งต่อมาเขาพบว่าตนเองกำลังถูกหลอกใช้โดยใครบางคนในมิลฟิโอเล่  แกมม่า ผู้กองแห่งหน่วย 3 อาเฟลันดรา แห่งกลุ่มแบล็คสเปล มีแหวนมาเล่ที่มีพลังเทียบเท่ากับแหวนวองโกเล่ ธาตุอัสนี มีอาวุธคือไม้สนุ้ก ที่ปลดปล่อยพลังสายฟ้า พร้อมปลดปล่อยลูกสนุ้กสายฟ้าโจมตีคู่ต่อสู้ และมีสัตว์ประจำตัวคือ จิ้งจอกสายฟ้า เป็นศัตรูที่ทำเอาโกคุเทระ กับ ยามาโมโตะ ถึงกับเจ็บหนักมาแล้ว
  ในอดีต เขาเคยเป็นบอดี้การ์ดคุ้มกันหัวหน้าแก๊งจิสโรเนโร ถึง 2 คนด้วยกัน (แม่ของยูนิ กับ ยูนิ)
  (พากย์ไทยโดย อภินันท์ ธีระนันทกุล)   โนซารุ ชายผมยาวร่างเล็ก นักสู้ระดับ D แห่งหน่วย 3 อาเฟลันดรา แห่งกลุ่มแบล็คสเปล มีแหวนวายุเป็นแหวนประจำตัว  ทาซารุ ชายร่างใหญ่ นักสู้ระดับ C++ แห่งหน่วย 3 อาเฟลันดรา แห่งกลุ่มแบล็คสเปล มีแหวนวายุเป็นแหวนประจำตัว มีเคียวเป็นอาวุธประจำกล่อง ทั้งเขากับ โนซารุ มีไฟดับเครื่องชนติดที่รองเท้า ทำให้พวกเขาสามารถลอยกลางอากาศได้ ในอดีตเคยเป็นสมาชิกแก๊งจิสโรเนโร  จิงเจอร์เบรด ฉายา"ตุ๊กตาพ่อมด" เป็นชายร่างเล็กสวมหมวกพ่อมด เป็นรองหัวหน้าหน่วย 8 ของมิลฟิโอเล่ มี ลาโน เซล เซโนเนียล (ไข่แมงมุมอรุณ) เป็นอาวุธ ซึ่งพอให้สัญญาณ มันจะฟักออกมาเป็นแมงมุมจำนวนมาก โดยเขาอ้างว่า ตนเป็นผู้ลงมือสังหารโคโรเนโร่  สปานา นักวิทยาศาสตร์ของมิลฟิโอเล่ กลุ่มแบล็คสเปล ผู้พัฒนาหุ่น สทูราโอ มอสก้า หุ่นยนต์ที่ชาร์ตพลังไฟ เป็นรุ่นแรกที่ใช้ต่อต้านอาวุธกล่อง ซึ่งแกร่งกว่าโกร่า มอสก้า ของวอริเออร์เสียอีก ต่อมาถอนตัวจากมิลฟิโอเล่ ไปช่วยพวกของสึนะแทน  ไวจาน่า สมาชิกกลุ่มไวท์สเปล ที่นั่งพรมวิเศษลอยไปลอยมา มีกล่องงูยักษ์ธาตุวายุ "เซลเป้ เทมเพสต้า" เป็นสัตว์คู่กาย  อัศวินมายา นักดาบฝีมือดีของมิลฟีโอเล่ ถนัดในการสร้างภาพมายาขั้นสูง ในอดีตเคยเป็นสมาชิกจิสโรเนโร ซึ่งเขาเคยพ่ายแพ้ต่อสควอลโล่มาก่อน แต่หารู้ไม่ว่า จริงๆแล้วเขาตั้งใจแกล้งแพ้ เพื่อหักหลังจิสโรเนโร และยอมทำงานรับใชมิลฟีโอเล่โดยดี
  (พากย์ไทยโดย กริน อักษรดี)  ตัวละครอื่นๆ

 ไนโต้ ลอนชาน หัวหน้าแก๊งโทมาโซ รุ่น 8 เขาย้ายมาที่รร.นามิโมริเมื่อตอนที่สึนะขึ้นปี2 เขาชอบทำอะไรหนวกขู ซกมกสุดๆ แถมสาวๆในสเป็กเขาก็รูปร่างหน้าตา ผิดมนุษย์มนา

  รุ่นพี่โมจิดะ รุ่นพี่ของสึนะ แห่งรร.นามิโมริ ปรากฏตัวในตอนแรกของเรื่อง เขาหลงรักเคียวโกะสุดๆ แต่ก็ชอบดูถูกสึนะสุดๆ และเขากลายเป็นเหยื่อคนแรกของสึนะโหมดดับเครื่องชน ชนิดที่หัวโกร๋นสุดๆ
  
   คุโรคาวะ ฮานะ เพื่อนสนิทของเคียวโกะในรร.นามิโมริ ในภาคอนาคต ฮานะในอีก 10 ปีข้างหน้า ก็เป็นคนคอยปลอบใจเคียวโกะยุคปัจจุบัน
  (พากย์ไทยโดย สุลักษณา เทพหัสดิน)Credit:kartoon-discovery.com

หน้า: (1/1)

Go to full version