Manga Zone > Naruto TH นารุโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ แปลไทย

ทฤษฎี สนับสนุน โอบิโตะคือโทบิ(ปัจจุบัน)

หน้า: (1/3) > >>

LittleCat:

ความเป็นไปได้ที่โทบิอาจมี 2 คนนั้นน่าจะเป็นไปได้มากแล้วความคิดเห็นที่ว่าโทบิคือโอบิโตะ ก็มีกันอยู่มากมาย วันนี้อยากนำเสนอทฤษฎีนึงครับช่วยแสดงความคิดเห็นกันด้วยก็ดีนะครับเริ่มเลยแล้วกัน
        เริ่มต้นที่สมัยสงครามนั้นโอบิโตะถูกหินทับซึ่งไม่ได้นำศพออกมาจากที่นั่นหรือเอากลับหมู่บ้านแต่อย่างใดซึ่งในโลกการ์ตูนนั้นไม่เห็นศพสรุปไม่ได้ว่าตายแน่ๆซึ่งจากเหตุผลนี้อาจทำให้โอบิโตะรอดตายโดยการช่วยเหลือจากใครบางคน ซึ่งคือ "มาดาระ" นั่นเอง ในตอนนั้นมาดาระอาจยังไม่คิดแผนเนตรจันทราเพียงแต่คิดทำลายโคโนฮะและช่วยโอบิโตะมาเลี้ยงไว้และปลูกฝังว่าทุกคนทิ้งหมู่บ้านไม่เห็นค่าประมาณนั้น หลังจากนั้นการเบิกเนตรกระจกเงาหมื่นบุพผานั้นไม่ใช่จะทำกันได้ง่ายๆคงต้องใช้เวลาในการฝึกมากพอควรซึ่งโอบิโตะสมัยนั้นเพิ่งมีลูกน้ำในเนตร 2 จุด ในตอนนั้นมาดาระอาจเป็นคนสร้าง "เซ็ตซึ" ขึ้นมาตัวแรก(เพราะเซ็ตซึนั้นดูจะรู้เกือบทุกเรื่องสังเกตุจากตอนทีมันคุยกับโทบิในเรื่อง) มาดาระอาจฝึกโอบิโตะโดยใช้เซ็ตซึเป็นตัวเป้า จนเบิกเนตรกระจกได้สำเร็จ แล้วเซ็ตซึนั้นมีความสามาถที่เลียนแบบจะกระและแปลงร่างได้ "โทบิตัวแรก" อาจเป็นเซ็ตซึที่มาดาระและโอบิโตส่งไปโดยใส่เนตรของโอบิโตะให้เอาไปลองวิชา (เพราะเรื่องนี้การย้ายตาเป็นเรื่องธรรมดามาก) นั่นคือเหตุผลที่ตอนสู้กับรุ่น 4 ทำไมมันตัวสูงแต่พลังที่ใช้มันเนตรโอบิโตะชัดๆที่แน่ๆมันต้องเบิดเนตรมาแล้วนั่นคือ "โทบิตัวแรก"
        หลังจากนั้นเป็นแผนที่จะมอบเนตรให้นางาโตะ สิ่งที่ผมสงสัยคือ มาดาระนั้นเก่งมากแต่มันตายยังไง? ถ้าไม่ได้ตายตอนสู้กับฮาชิรามะซึ่งข้อนี้ขอมั่วล้วนๆ ว่าเทวรูปนอกรีดนั้นมันมายังไง?เคยสงสัยกันบ้างมั้ย? ผมเดามั่วๆนะว่า มาดาระมันคงอ่านอะไรมาทำให้เบิกเนตรสังสาระได้และรู้เรื่องเทวรูปนอกรีดกับ 10 ก็เลยวางแผนเนตรจันทราขึ้นมา แต่การอัญเชิญเทวรูปนอกรีดอาจต้องสังเวยชีวิต(เป็นเหตุผลที่คนเก่งอย่างมาดาระตาย เพราะวางแผนไว้แล้วและยอมตาย คงเป็นคาถาคืนวิญญาณที่นางาโตะใช้ เพราะมาดาระเบิกเนตรสังสาระได้ด้วยตัวเองก่อนตาย ในตอน 560 มีบอก) ซึ่งก่อนเชิญมาดาระก็คงรู้ว่าเมื่อใช้คาถานี้ต้องตาย เลยกาคนที่จะใช้คาถานี้อีกคน แต่อาจมีข้อแม้ว่าเนตรสังสาระคนที่จะใช้ได้จะต้องเป็นคนที่มีพลังร่างกายที่แข็งแกร่งมาก หรือเป็นญาติกับ 6 เซียนเต๋า อุจิวะ ใช่ เซนจู ใช่ และญาติเซนจู  คือ "ตระกูลอุซึมากิ" นั่นเอง ท่านที่เป็นแฟนคงรู้มีอธิบายในเรื่องอยู่ว่าอุซึมากินั้นมีพลังร่างกายแข็งแรงเหมือนคารินที่ให้คนอื่นกัดแขนก็ฟื้นพลังให้ ซึ่งก็ทำให้เลือกนางาโตะที่เป็นอุซึมากิถูกเลือกที่จะให้ใช้คาถานี้คืนชีพมาดาระเมื่อรวบรวม สัตว์หางได้ครบแล้ว แต่นางาโตะไม่ทำตามแผนเพราะเจอนารุโตะก่อน มาดาระจึงอดคืนชีพมา (ข้อนี้มีเหตุผลมั่วๆแบบเดาสุ่มของผมว่า ที่ตอน 560 มาดาระพูดว่า "นี่คงเป็นฝีมือของมัน...คงคิดจะทำอะไรบางอย่าง...แต่อะไรกัน และดูเหมือนจะไม่ได้ตรงตามแผน ถึงได้มีคนคืนชีพฉันขึ้นมาแบบนี้) และศพที่เก็บไว้ก็ดันไปถูกเจ้าคาบุโตะหาเจอซะงั้นเลยอัญเชิญมาได้ หลังจากที่เจ้ามาดาระได้อัญเชิญเทวรูปนอกรีดมา ตัวเองก็ได้ตายไป และ "โทบิคนที่2" กับหน้ากากใหม่ ก็ได้บังเกิดขึ้น ก็คือโอบิโตะที่เอาเนตรของตัวเองกลับมาใช้ และทำตามแผนต่อไป   *bye*

อีกไม่นานเกินรอคงไม่กี่สัปดาห์คงได้หน้าแหก 5555+ แชร์กันขำๆครับ

         ปล.เป็นเพียงการเดามั่วไปของคนธรรมดาคนนึงใครมีข้อเสนอแนะหรือทฤษฎีนี้มีช่องโหว่ตรงไหนก็ช่วยแนะนำด้วยครับ(ไม่ใช้การอวด ไม่การแข่ง เป็นการแบ่งปันความคิด และเป็นการปรึกษากัน ของคนรักการ์ตูนเรื่องนี้ อย่ามีใครมาทะเลาะกันในกระทู้นี้เลยนะครับ ขอร้อง)
         ปล.2 ยังมีอีกหนึ่งปริศนา ที่เป็นไปได้อยู่ ในเรื่องปูทางไว้แล้ว ว่าคนร่างที่แยกออกมาเป็นตัวจริงไม่ใช่เงานั้นทำได้ คือ"มู" ซึ่งมาดาระก็อาจทำได้ ในตอน 560 (ตอนนี้เบาะแสเยอะ) มาดาระยังบอกอีก ว่า "นี่เจ้า...รู้ความลับของร่างฉัน...คนอย่างเจ้าไม่มีทางอ่านศิลาประจำตระกูลอุจิวะได้ นี่เป็นไปได้ยังไง?..." ข้อมูลทุกอย่าง ตามที่ท่านโกคิงได้แปลไว้
         ปล.3 ถ้าอ่านแล้วรำคาญ หรือมันรกลูกตาก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ _/l\_

nagato-yuki:

มีความเป็นเป็นได้อยู่นะครับนี้  ต้องรอลุ้นต่อไป

ผมเห็นด้วยเลยแหะกับที่เจ้าของกระทู้ว่ามา

chainoi:

นางาโตะได้เนตรสังสาระไปตั้งแต่เด็กครับ ซึ่งตอนนั้นโอบิโตะยังไม่เกิดครับ

LittleCat:

ปล.2 ผมก็น่าสนใจ เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยมีการกล่าวถึงเลยเรื่องแยกร่างตัวจริงเนี่ย เหมือนกับกิน กัน คิน ก่อนนี้ไม่เคยมีกล่าว พอจะใช้จักกระ 9 หาง แต่โตะตายไม่ได้ ก็เลยเมคมาใหม่ แล้วเอามาใช้ซะกลายเป็น 9 หางแทนไป มูก็เหมือนกัน เอ่ยเรื่องร่างแยกจริงมา แล้วก็ คำพูดมาดาระอีก
 "นี่เจ้า...รู้ความลับของร่างฉัน...คนอย่างเจ้าไม่มีทางอ่านศิลาประจำตระกูลอุจิวะได้ นี่เป็นไปได้ยังไง?..." ก็อย่างที่บอกอ่ะครับ อีกไม่นานเกินรอคงไม่กี่สัปดาห์คงได้หน้าแหก 555 อยากเป็นส่วนนึงของคนจำนวนมาก ^^"

gedomazo:

ที่มาดาระมันพูดว่า
"นี่คงเป็นฝีมือของมัน...คงคิดจะทำอะไรบางอย่าง...แต่อะไรกัน และดูเหมือนจะไม่ได้ตรงตามแผน ถึงได้มีคนคืนชีพฉันขึ้นมาแบบนี้
ที่บอกผิดแผนนี่ น่าจะหมายถึงโอบิโตะก็ได้นะ เพราะมาดาระมันอยากครองโลก แต่ โอบิโตะมันอยาก สร้สงสันติภาพ
มันเลยบอกผิดแผน อย่างงี้ป่ะ 555

หน้า: (1/3) > >>

Go to full version