Manga Zone > Naruto TH นารุโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ แปลไทย

3 นินจาในตำนาน

หน้า: (1/6) > >>

F4:

3 นินจาในตำนาน
  

ซึนาเดะ 1 ใน 3 สุดยอดนินจาในตำนาน หลานสาวของโฮคาเงะรุ่นที่ 2 มีความสามารถด้านการแพทย์ที่เป็นเลิศ หลังจากที่เธอสูญเสียน้องชายและคนรัก ซึนาเดะก็แยกทางจากหมู่บ้านออกไปพร้อม ซึซึนะ คนสนิทที่คอยติดตาม ซึนาเดะ ใช้ชีวิตไปกับการเข้าบ่อนพนัน และก็เจ๊งทุกที จนได้รับฉายาจากเหล่าเซียนพนันว่า หมูในตำนาน

ภายหลังได้พบกับจิไรยะและนารุโตะ ที่มาเชิญให้กลับไปรับตำแหน่งโฮคาเงะ รุ่นที่ 5 ซึนาเดะ ปฏิเสธในทีแรก และพูดจาดูถูกโฮคาเงะ ทำให้นารุโตะโกรธมาก และท้าพนันกับซึนาเดะ ว่าเขาจะฝึกวิชากระสุนวงจักรให้สำเร็จใน 1 อาทิตย์ ซึนาเดะรับคำท้า

ต่อมาซึนาเดะเกิดเรื่องต่อสู้กับโอโรจิมารุ นารุโตะ จิไรยะ ตามมาช่วย และทำให้โอโรจิมารุ ล่าถอยไปได้ พร้อมทั้งนารุโตะ ได้สำเร็จวิชากระสุนวงจักร ในการต่อสู้กับคาบูโตะ ซึนาเดะจึงมอบสร้อยคอสำคัญให้แก่นารุโตะ พร้อมจูจุ๊บที่หน้าผากนารุโตะ และยอมกลับมารับตำแหน่งโฮคาเงะ รุ่นที่ 5

หลังจาก ซาสึเกะ ได้ไปเข้ากลุ่มโอโรจิมารุ โคโนะฮะ ต้องเตรียมพร้อมที่จะต่อสู้กับศึกในอีก 3 ปี ข้างหน้า นารุโตะแยกทางไปฝึกกับจิไรยะ ซากุระที่รู้สึกว่าตนเองไร้ความสามารถซะจริงๆ จึงขอเป็นลูกศิษย์ซึนาเดะ ให้สอนวิชาแพทย์เพื่อเป็นประโยชน์แก่พวกพ้อง และซึนาเดะก็ถ่ายทอดวิชาให้แก่ซากุระอย่างเต็มที่


ข้อมูลส่วนตัว

ลูกศิษย์ : ฮารุโนะ ซากุระ
เพื่อนที่ฝึกร่วมทีม : จิไรยะ , โอโรจิมารุ
อาจารย์ : ซารุโทบิ โฮคาเงะ รุ่นที่ 3
สัตว์ที่ทำสัญญาเลือด : ทากยักษ์ 

จิไรยะ
ลูกศิษย์จอมโวของซารุโทบิ เป็นคนมุทะลุโผงผาง และ ทะลึ่ง แต่ก็เป็นนินจาในตำนานที่เก่งสุดๆ ขนาดลูกศิษย์เอก ยังเป็นถึงโฮคาเงะรุ่นที่ 4 เชียวนะ หลังจากโอโรจิมารุ แยกตัวออกจากโคโนะฮะ ซึนาเดะ ที่สูญเสียน้องชายและคนรักได้แยกตัวออกไป จิไรยะ ก็ใช้เวลาในการท่องเที่ยว และแต่งหนังสือนิยายรักวาบหวามเรื่อง อะจึ๊ย สวรรค์รำไร ที่ทำเอาหนุ่นๆนินจาติดกันงอมแงม โดยเฉพาะคาคาชิ ที่ต้องพกติดตัวไว้ตลอด

จิไรยะพบกับนารุโตะ ในโรงอาบน้ำ ที่นารุโตะไปฝึกยืนบนน้ำ โดยจิไรยะได้เข้าไปเพื่อแอบดูห้องอาบน้ำของสาวๆ (นี่หรือสุดยอดนินจา) จากฉายา เซียนกบ อันร่ำลือ นารุโตะเลยตั้งให้ใหม่เป็น ตาเซียนซกมก ไม่รู้เพราะพรหมลิขิตรึเปล่า แต่จิไรยะก็รู้สึกถูกชะตากับนารุโตะ และได้สอนเคล็ดวิชาต่างๆให้มากมาย ไม่ว่าจะ วิชากระสุนวงจักร วิชาเฉพาะของรุ่นที่ 4 และ การให้นารุโตะทำสัญญาเลือดเรียกใช้กามะบุนตะได้ด้วย

หลังจากที่ได้คลุกคลีกับนารุโตะ จิไรยะจึงมักจะพานารุโตะติดตามตัวไปเสมอๆ เพราะเขารู้สึกว่านารุโตะ มีความคล้ายกับลูกศิษย์เอกของเขา ซึ่งก็คือ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 นั่นเอง ในภาคสอง จิไรยะได้สอนให้ควบคุมและดึงจักระจิ้งจอกเก้าหางในร่างออกมาใช้ได้ตามต้องการ แต่อย่างไรก็ตามวิชานี้เป็นอันตรายต่อร่างกายนารุโตะเกินไป จึงห้ามนารุโตะใช้ แต่นารุโตะได้ดึงพลังมาใช้เพื่อสู้กับโอโรจิมารุ โดยแปลงร่างเป็นจิ้งจอกสี่หางจนเกือบจะกลับมาร่างเดิมไม่ได้ แต่ก็ได้ ยามาโตะ ที่มีสายเลือดพิเศษของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ช่วยสะกดพลังเอาไว้ จนกลับมาเป็นปกติได้ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 11 พฤศจิกายน
กรุ๊ปเลือด : B
ลูกศิษย์ : โฮคาเงะ รุ่นที่ 4 , นารุโตะ
เพื่อนสนิท : ซึนาเดะ
อาจารย์ : ซารุโทบิ โฮคาเงะ รุ่นที่ 3
สัตว์ที่ทำสัญญาเลือด : กามะบุนตะ กบยักษ์ 

โอโรจิมารุ
ลูกศิษย์นอกคอกของซารุโทบิ นินจาในตำนาน ที่สามารถเรียกงูยักษ์ออกมาช่วยต่อสู้ได้ โอโรจิมารุ ใฝ่หาหนทางอมตะ จนอุทิศตัวให้กับวิชานอกรีต โดยจับนินจาของโคโนะฮะมาทดลองเป็นจำนวนมาก โดยจับมาผ่าตัดแยกชิ้นส่วนเพื่อศึกษาวิชา จนสามารถใช้วิชาย้ายร่างตัวเองไปสู่ร่างผู้อื่น ทำให้ตัวเองยังดูหนุ่มแน่นอยู่ตลอดแต่หากทำครั้งนึงแล้ว จะใช้วิชานี้ไม่ได้ไปอีก 3 ปี รวมไปถึงการปลุกชีวิตคนตายให้ฟื้นขึ้นมา และสามารถผ่าตัดแปลงโฉมใบหน้าได้ด้วย

หลังจากที่โอโรจิมารุแยกตัวจากหมู่บ้านไป เขาก็ได้กลับมาในการสอบจูนินของพวกนารุโตะ เพราะเขาต้องการร่างใหม่ที่เป็นร่างของทายาทคนสุดท้ายของตระกูลอุจิวะ ที่มีเนตรวงแหวน ซึ่งก็คือ ซาสึเกะ นั่นเอง โอโรจิมารุ สังหารคาเสะคาเงะของซึนะและปลอมตัวเข้ามา และพาพวกนินจาโอโตะ มาถล่มโฮคาเงะ แต่ โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ซารุโทบิ ผู้เป็นอาจารย์ ได้ยับยั้งเอาไว้ได้ โดยใช้วิชาลับจะกักตัวโอโรจิมารุไว้ในร่าง แต่ดูดมาได้แค่แขน ซารุโทบิก็อ่อนแรงและสิ้นชีวิตไปก่อน ทำให้โอโรจิมารุไม่สามารถใช้แขนประกบท่าได้ เลยต้องหลบหนีกลับไป

โอโรจิมารุ พยายามยื่นข้อเสนอให้ซึนาเดะ โดยเขาจะปลุกศพของคนรักและน้องชายของซึนาเดะ แลกกับซึนาเดะมารักษาแขนของเขาให้หายดังเดิม แต่สุดท้ายซึนาเดะปฏิเสธ และหันมาสู้กับเขา ร่วมกับนารุโตะและจิไรยะ โอโรจิมารุ หนีไปได้ พร้อมความทรมานจากแผลที่ ซารุโทบิ มอบไว้ให้ จึงตัดสินใจ คัดเลือดนินจาเชลยที่เก่งที่สุดมา 1 คน แล้วย้ายร่างตัวเองไปยังร่างของนินจาคนนั้น ทำให้อสูรชั่วร้าย ได้คืนพลังกลับมาอีกครั้ง

ภายหลังซาสึเกะได้ตัดสินใจ ร่วมกลุ่มกับโอโรจิมารุ เพราะเขาต้องการพลังที่ไร้ขีดจำกัด และโอโรจิมารุมีเป้าหมายกำจัดแสงอุษา เช่นเดียวกับเขาที่ต้องการฆ่าพี่ชายตัวเอง ทำให้นารุโตะต้องฝึกวิชาให้เก่งขึ้น เพื่อช่วยเพื่อนรักกลับมาให้ได้ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 27 ตุลาคม
กรุ๊ปเลือด : B
ลูกน้อง : คาบูโตะ , คิมิมาโร่ , 4 นินจาโอโตะ , ซาสึเกะ
อาจารย์ : ซารุโทบิ โฮคาเงะ รุ่นที่ 3
สัตว์ที่ทำสัญญาเลือด : งูยักษ์Credit:gaarablog.exteen.com, teenee.com

fastbakery:

ขอบใจจ้า

shisawa:

ซึนาเดะเป็นหลานโฮคาเงะรุ่น 1 ครับผม ไม่ใช่รุ่น 2

sWeeT_sHilLy:

จิไรยะ กับโอโรจิมารุ ไม่มีตระกูล หรอคับ

JaunConstantine:

ซึนาเดะเป็นหลานโฮคาเงะรุ่น 1 แล้วโฮคาเงะรุ่น 1 กับ 2 ก็เป็นพี่น้องกัน ตะกูลเซนจู

หน้า: (1/6) > >>

Go to full version