Manga Zone > One Piece TH วันพีช แปลไทย

กลุ่มโจรสลัดต่างอื่นๆ

หน้า: (1/6) > >>

F4:

กลุ่มโจรสลัดคุโระ -  Kuro Pirate กลุ่มโจรสลัดบากี้  - Buggy Pirate กลุ่มโจรสลัดดอนครีก  - Donkrieg Pirate อีสท์บลู  - Eastblue(อีสท์บลู) เวสท์บลู  - Westblue(เวสท์บลู) เกาะแห่งท้องฟ้า - Skypier Credit: thaionepiece.com

F4:

กลุ่มโจรสลัดคุโระ - Kuro Pirate เป็นกลุ่มโจรสลัดที่วางแผนจะบุกปลุ้นหมู่บ้านของอุซป นำโดยกัปตันจังโก้ แต่แท้จริงแล้ว แผนทุกอย่างถูกคิดโดยกัปตันตัวจริงของเรือ นั่นคือกัปตันคุโระ       คุโระ จอมร้อยเล่ห์เขาคือกัปตันที่แท้จริงของกลุ่มโจรสลัดแมวดำ เมื่อ 3 ปีก่อน เขาได้ใช้ลูกน้องคนหนึ่งของตนเป็นแพะรับบาป ทางกองทัพเรือจึงเข้าใจว่าจับตัวคุโระเข้าคุกได้แล้ว
คุโระมีค่าหัว 16ล้านเบรี โดยค่าหัวนี้ถูกกล่าวถึงในแอนิเมชั่น
ในยามปกติ เขาจะใช้ชื่อว่า “คุระฮาโดล” ทำหน้าที่เป็นคนรับใช้ของคายะ ลูกสาวของตระกูลเศรษฐี ที่พ่อและแม่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ทุกอย่าง ก็ทำเพื่อตบตาคายะและคนในหมู่บ้านเท่านั้น
คุโระเป็นคนฉลาด เป็นนักวางแผนที่ดี แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่โหดร้ายและเลือดเย็น หากมีลูกน้องคนใดทำให้เขาอารมณ์เสีย เขาจะฆ่าทิ้งอย่างไร้ความปราณี อาวุธที่คุโระใช้ในการต่อสู้ คือดาบสิบเล่ม ที่ติดอยู่บนแต่ละนิ้วของถุงมือ มีชื่อเรียกว่า “กรงเล็บแมวดำ”  เขามีนิสัยที่จะชอบใช้อุ้งมือดันแว่นให้เลื่อนขึ้น เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงว่าเขายังไม่ทิ้งการต่อสู้       จังโก้ นักสะกดจิตเขาเป็นรองกัปตันของกลุ่มโจรสลัดแมวดำ ผู้มีค่าหัว 9ล้านเบรี เมื่อคุโระปลอมตัวไปเป็นคนรับใช้ของคายะ เขาก็รับหน้าที่เป็นกัปตันของกลุ่มต่อไป
จังโก้เป็นคนที่มีนิสัยเรียบง่าย และภักดีต่อคุโระ ทั้งๆที่รู้ว่าเขาอาจจะโดนคุโระฆ่าได้ทุกเมื่อ หากแผนการผิดพลาด
จังโก้มีความสามารถในการสะกดจิต ซึ่งตัวเขาก็มักจะโดนสะกดจิตไปด้วยเช่นกัน นอกจากนี้เขายังมีทักษะในการใช้กงจักรขนาดเล็กเป็นอาวุธเสริมอีกด้วย ปัจจุบันจังโก้ได้เข้าร่วมเป็นทหารเรือ โดยมีจุดประสงค์เพื่อที่จะจีบนาวาโทฮินะ          บูจิเขาคืออีกหนึ่งคนใน สองพี่น้องเนียบัน โดยเขาเป็นคนที่ดูซื่อๆแต่บ้าพลัง ท่าถนัดของเขาคือการกระโดดขึ้นไป และพุ่งตัวลงมาเหยียบใส่คู่ต่อสู้      ชามู

หน่วยต่อสู้ที่เก่งที่สุดของกลุ่มโจรสลัดแมวดำ เป็นที่รู้จักกันในนาม สองพี่น้องเนียบัน ร่วมกับบูจิ โดยเป็นคนที่เจ้าเล่ห์ เขามักจะทำท่าเหมือนคนขี้ขลาดเพื่อหลอกให้ศัตรูประมาท แล้วใช้ความเร็วสูงในการจู่โจมเมื่อศัตรูเ

F4:

กลุ่มโจรสลัดบาร์กี้ - Buggy Pirateเป็นกลุ่มโจรสลัดที่ปรากฏตัวกลุ่มแรกๆของเรื่อง นำโดยกัปตันบากี้ โดยหลังจากบากี้ถูกลูฟี่ซัดกระเด็นออกไปนอกเกาะ เขาได้พบกับกลุ่มโจรสลัดอัลบีด้า และได้รวมเป็นกลุ่มเดียวกันกับกลุ่มของเขาในภายหลัง      ตัวตลกบากี้

เขาคือกัปตันของกลุ่มโจรสลัดบากี้ ผู้มีค่าหัว 15 ล้านเบรี
ในอดีตนั้น บากี้เป็นเพื่อนสนิทของแชงคูส ทั้งสองเป็นเด็กฝึกงานบนเรือของโกลด์ โรเจอร์ เมื่อโรเจอร์ถูกประหารชีวิต เขาได้ปฏิเสธคำชวนของแชงคูส และเลือกที่จะสร้างกลุ่มโจรสลัดของเขาเอง บากี้เป็นคนขี้โมโห เอาแต่ใจตนเอง ไม่ค่อยฟังคำพูดคนอื่น และมักจะอาละวาดใส่คนที่ขำจมูกแดงโตของเขาอยู่เสมอ ความฝันของบากี้คือการได้ครอบครองขุมทรัพย์และสมบัติทั้งหลาย ที่มีอยู่บนโลกนี้
เนื่องจากบากี้ได้กินผลบาระบาระ (ผลแยกส่วน) ทำให้เขาสามารถแยกส่วนของร่างตัวเองได้อย่างอิสระ เขาสามารถถอดชิ้นส่วนร่างกายเพื่อใช้ในการโจมตีศัตรูได้ และการจู่โจมประเภทฟันแทงจะไม่มีผลใดๆต่อบากี้
โดยปกติ เขาจะใช้มีดหลายๆเล่ม เป็นอาวุธเสริมในการต่อสู้ และเขายังมีระเบิดจิ๋วที่มีอานุภาพร้ายแรงพอๆกับกระสุนปืนใหญ่บากี้สเปเชียล เป็นอาวุธใหม่ในระยะหลังอีกด้วย      กระบองเงินอัลบีด้า

โจรสลัดหญิงคนแรกของวันพีซ เธอเป็นกัปตันของกลุ่มโจรสลัดอัลบีด้า หลังจากรวมกลุ่มกับบากี้นั้น เธอก็ยังมีสถานะเทียบได้กับ “กัปตันคนที่สอง”ของเรือทีเดียว
อัลบีด้ามีค่าหัว 5ล้านเบรี โดยค่าหัวของเธอมีการกล่าวถึงในแอนิเมชั่น
ในอดีต อัลบีด้าเป็นคนอ้วนและอัปลักษณ์ แต่ภายหลังจากกินผลสุเบะสุเบะ(ผลเนียนนุ่ม) ทำให้เธอกลายเป็นสาวสวยหุ่นดี ต่างจากอดีตราวฟ้ากับเหวแต่ถึงกระนั้น นิสัยของอัลบีด้าก็ยังเหมือนเดิมทุกประการ คือเจ้ากี้เจ้าการ และคิดว่าตัวเองสวยที่สุดในโลก
อัลบีด้าใช้กระบองเหล็กเป็นอาวุธหลัก และหลังจากที่เธอกินผลเนียนนุ่ม ซึ่งทำให้การโจมตีทุกอย่างลื่นผ่านตัวไป ทำให้คาดว่าพลังต่อสู้ของเธอน่าจะเพิ่มขึ้นเยอะพอสมควร เธอยังสามารถใช้เท้าเปล่าลื่นไปยังพื้นถนนได้ (คล้ายกับการเล่นสเก็ต) โดยไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เนื่องจากความสามารถของผลปิศาจนั่นเอง
หลังจากที่ลูฟี่ปราบอัลบีด้าได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียว ทำให้อัลบีด้ายอมรับในตัวลูฟี่มาก ในฐานะที่เป็นผู้ชายคนแรกที่ล้มเธอได้ เหตุการณ์ปัจจุบัน อัลบีด้าแต่งตั้งตัวเองเป็นกัปตันคนใหม่ของกลุ่มโจรสลัดบากี้ เมื่อเห็นว่าไม่สามารถช่วยบากี้ออกมาจากอิมเพลดาวน์ได้   โมจิเขาคือรองกัปตันของกลุ่มโจรสลัดบากี้ และเป็นคู่กัดของคาบาจิ
โมจี้เป็นคนขี้โอ่ ชอบทำท่าวางโต แต่จริงๆแล้วฝีมือของเขาก็ไม่ได้เก่งกาจอย่างที่พูดเท่าไรนัก ในการต่อสู้ เขามักจะใช้ริชชี่ สิงโตคู่ใจเป็นแกนหลัก โดยเขาจะขี่หลังริชชี่ และคอยออกคำสั่งเท่านั้น แต่ในศึกชิงตำแหน่งกัปตันของเรือ(เรื่องสั้นหน้าปก) จะแสดงให้เห็นว่า เขามีฝีมือในการใช้แส้เป็นอาวุธ  ริชชี่

ริชชี่เป็นสัตว์เลี้ยงคู่ใจของโมจี้ แม้ภายนอกจะเป็นสิงโตยักษ์ แต่จริงๆแล้ว นิสัยของริชชี่นั้นไม่ต่างอะไรจากลูกแมว ขี้กลัวกับคนที่แข็งแกร่งกว่า และชอบคิดแต่เรื่องของกิน    คาบาจิ

เขาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาประจำเรือ ของกลุ่มโจรสลัดบากี้
คาบาจิเป็นคนจริงจัง และให้เกียรติกัปตันบากี้เป็นพิเศษ เขาไม่ค่อยจะใส่ใจโมจี้มากนัก สังเกตได้จากการจับริชชี่มาป้องกันตัวจากแรงระเบิดคาบาจิเป็นนักดาบ ที่มีความสามารถพิเศษในการใช้ท่ากายกรรมต่างๆ เช่นใช้จักรยานล้อเดียวเป็นอุปกรณ์เสริมในการต่อสู้ เป็นต้น     

F4:

กลุ่มโจรสลัด ดอน ครีก - Don Krieg Pirate เป็นกลุ่มโจรสลัดขนาดใหญ่ ที่มีเรือโจรสลัด 50ลำ และมีสมาชิกโจรสลัดถึง 5,000คน แต่หลังจากเข้าไปยังแกรนด์ไลน์ไม่นาน ก็ได้ถูก1ใน7เทพโจรสลัด มิฮอว์ค ทำลายจนสิ้นซาก เหลือเพียงเรือแม่กลับมาแค่ลำเดียว และเหลือสมาชิกแค่ราวๆ100คน     ผู้บัญชาการโจรสลัด ดอนครีกเขาคือผู้นำของกลุ่มกองทัพโจรสลัดครีก ซึ่งเป็นกลุ่มโจรสลัดที่ใหญ่โตที่สุดของทะเลอีสท์บลู เขามีค่าหัว 17ล้านเบรี
นิสัยส่วนตัวของครีก คล้ายกับอธรรมทั่วไป นั่นคือโหด...ม ขี้คุย และไว้ใจไม่ได้ เขาไม่ลังเลที่จะฆ่าลูกน้องของตนเอง หากพูดหรือทำอะไรที่ทำให้เขาไม่พอใจ
ครีกเป็นบุคคลที่มีพละกำลังมหาศาล เขาติดตั้งอาวุธไว้ทั่วทั้งชุดเกราะที่เขาสวมใส่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นผ้าคลุมหนาม กำปั้นเพชร หรือปืนพก   อาวุธที่ร้ายกาจที่สุดของเขาคือ “หอกพิฆาตศึก” ซึ่งมีน้ำหนักเป็นตัน และฟาดให้เกิดระเบิดได้ นอกจากนี้ เขายังมีเครื่องยิงกระสุนพิษ MH5 ที่ซ่อนอยู่ในโล่ เป็นอาวุธลับอีกด้วย    มนุษย์ปีศาจ กิง มือขวาของดอน ครีก  เป็นผู้ที่มีความจงรักภักดีต่อหัวหน้าอย่างแรงกล้า และนับถือว่าครีก เป็นชายที่แข็งแกร่งที่สุด
ปกติแล้ว กิงจะฆ่าศัตรูทุกคนที่ขวางหน้า ไม่เคยปล่อยให้มีใครรอดชีวิตไปได้ บุคคลแรกที่กิงขออนุญาตให้ไม่ฆ่าเขา คือซันจิ ผู้มีพระคุณของกิงนั่นเอง
กิงเป็นนักสู้ที่มีฝีมือ ทั้งความเร็วและพละกำลัง อาวุธที่เขาใช้ติดตัว คือกระบองคู่ ที่มีลูกเหล็กขนาดเท่าลูกปืนใหญ่ติดอยู่ตรงปลาย
เมื่อครีกแพ้ลูฟี่ เขาได้พาตัวครีกกลับไป และจะเริ่มสร้างกลุ่มโจรสลัดตั้งแต่ศูนย์อีกครั้ง   เพิร์ล กำแพงเหล็กหนึ่งในนักสู้ของกลุ่มโจรสลัดครีก เป็นคนที่ใหญ่เป็นอันดับ 3ของกลุ่ม รองจากครีก และกิง
เขาเป็นหนุ่มสำอาง มีทัศนคติว่าจะไม่ให้คู่ต่อสู้แตะต้องตัวได้เด็ดขาด เขาจึงติดโล่ไว้ทั่วตัว และอ้างว่าไม่เคยมีใครที่สามารถทำให้เขาเลือดออกได้เลย ในการต่อสู้ หากเขาถูกโจมตีจนเลือดออก เขาจะบ้าคลั่ง และจุดไฟที่โล่ทั่ว

F4:

อีสต์บลู - Eastblueฮิงุมะเขาคือหัวหน้ากลุ่มโจรภูเขาในอีสท์บลู และเป็นตัวละครฝ่ายอธรรมคนแรกของวันพีซ ผู้มีค่าหัว 8ล้านเบรี เสียชีวิตจากการโดนเจ้าแห่งทะเล ที่เขาเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก กินเข้าไป       มากิโนะเจ้าของร้านเหล้าแห่งหมู่บ้านฟุซา บ้านเกิดของลูฟี่ เป็นคนที่เป็นมิตร และมีอัธยาศัยดีงาม        วูพแสล็บ(ไม่มีภาพที่ชัดเจนจึงไม่ได้นำมาลง)ผู้ใหญ่บ้านของหมู่บ้านฟุซา ที่มักจะคอยดุลูฟี่อยู่เสมอ เขาเป็นเพื่อนของการ์ป ปู่ลูฟี่ และดูเหมือนว่าเขาจะรู้เรื่องราวของครอบครัวลูฟี่เป็นอย่างดี คุอินะเพื่อนสนิทในวัยเด็กของโซโล ใฝ่ฝันจะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก เป็นผู้ที่โซโลสมัยเด็กไม่เคยเอาชนะได้เลย เธอเสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุตกบันได โซโลจึงรับดาบของเธอ และสานต่อความฝันของเธอ โดยการรับดาบของคุอินะ และสาบานว่าจะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลกให้ได้      โคชิโร่เขาเป็นพ่อของคุอินะ และเป็นอาจารย์สอนวิชาดาบให้แก่โซโล ความหวังหนึ่งเดียวของเขา คือการอวยพรให้โซโลประสบความสำเร็จ และทำฝันให้เป็นจริง       ริกะเด็กสาวจากเมืองเชลทาวน์ โซโลช่วยชีวิตเธอจากหมาป่าที่เฮลเมปโปเลี้ยงไว้     ริริกะแม่ของริกะ เป็นคนทำอาหารเลี้ยงโซโลและลูฟี่ หลังจากที่มอร์แกนมือขวานถูกปราบเรียบร้อยแล้ว    ฮ็อคเกอร์เจ้าของร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงในออเรนจ์ทาวน์ และเป็นเจ้าของชูชู เขาเสียชีวิตแล้วจากอาการป่วย     ชูชูสุนัขในออเรนจ์ทาวน์ ที่คอยปกป้องรักษาร้านขายสัตว์เลี้ยงของฮอคเกอร์มาโดยตลอด หลังจากที่ลูฟี่ปราบบากี้ลงได้ ชูชูได้ช่วยป้องกันชาวเมืองที่กำลังเข้าใจผิด ไม่ให้ตามพวกลูฟี่ได้ทัน    บูโดนายกเทศมนตรีของออเรนจ์ทาวน์ เป็นเพื่อนสนิทของฮอคเกอร์ และรับชูชูไปเลี้ยงในภายหลัง    ไกมอนเป็นอดีตโจรสลัด ที่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในหีบสมบัติ เนื่องจากอุบัติเหตุและความโลภ เขาทำหน้าที่เป็นยามประจำเกาะที่อาศัยอยู่ เพื่อป้องกันไม่ให้มีใครมาขโมยสัตว์ประหลาดต่างๆ ที่อยู่บนเกาะแห่งนี้      คายะเพื่อนสนิทของอุซป เป็นลูกสาวของตระกูลเศรษฐีแห่งหนึ่ง พ่อแม่ของเธอตายไปนานแล้วโดยอุบัติเหตุ เธอมักจะชอบฟังเรื่องโกหกต่างๆที่อุซปนำมาเล่าอยู่เสมอๆ ความฝันของเธอคือการเป็นแพทย์ เธอเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการสร้างเรือโกอิ้ง ควีน เมอร์รี่ เรือโจรสลัดลำแรกของกลุ่มลูฟี่                    เมอร์รี่คนรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ของคายะ เป็นคนที่ออกแบบเรือโกอิ้ง ควีน เมอร์รี่     บันคิน่าแม่ของอุซป เสียชีวิตไปแล้วเนื่องจากอาหารป่วย เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้อุซปคอยตะโกนว่า “โจรสลัดมาแล้ว” โดยอุซปหวังไว้ว่าพ่อของเขาจะกลับมาสักวัน     นินจิน(แครอท)หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดอุซป ความฝันในอนาคตคือเป็นเจ้าของร้านเหล้า เขาใช้กระทะเป็นอาวุธ    พีมัง(พริกหยวก)หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดอุซป ความฝันในอนาคตคือเป็นช่างไม้ เขาใช้ไม้เบสบอลเป็นอาวุธ   ทามาเนกิ(หอมใหญ่)หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดอุซป ความฝันในอนาคตคือเป็นนักเขียน เขาใช้พลั่วขนาดเล็กเป็นอาวุธ
ทามาเนกิมักจะหายตัวไปจากกลุ่ม และวิ่งตะโกนกลับมาพร้อมกับข่าวลือแปลกๆเสมอ     เซฟฉายา “ขาแดง” เขาคืออดีตโจรสลัด ที่รับซันจิมาเลี้ยงและถ่ายทอดวิชาการต่อสู้โดยใช้แต่เพียงขา รวมทั้งทัศนคติต่างๆให้แก่ซันจิ ปัจจุบันเขาเป็นหัวหน้าเชฟของภัตตาคารอาหารทะเลบาราติเอ ที่เขาเป็นผู้สร้างขึ้นเอง  ปาติรูปร่างคล้ายกับป๊อบอาย เขาเป็นหนึ่งในนักสู้และพ่อครัวฝีมือดีของบาราติเอ เขาเป็นคนหัวการค้า เห็นลูกค้าเปรียบเสมือนพระเจ้า เขาไม่ค่อยถูกกับซันจิมากนัก   คาลูเน่คู่หูของปาติ มักจะสวมแว่นดำตลอดเวลา เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ชอบหน้าซันจิมากนัก แต่ไม่แสดงออกชัดเจนเท่ากับปาติ เวลาต่อสู้ เขาจะใช้มีดยักษ์เป็นอาวุธ  โนยิโกะพี่สาวบุญธรรมของนามิ นิสัยเข้มแข็งไม่แพ้ผู้ชาย มักจะทะเลาะกับนามิเสมอ แต่จริงๆแล้วรักน้องสาวมาก        เบลเมลแม่บุญธรรมของนามิและโนยิโกะ เป็นคนที่เก็บเด็กกำพร้าทั้งสองมาเลี้ยง เธอเป็นอดีตทหารเรือ
เมื่อกลุ่มโจรสลัดของอารอนเข้ามาครอบครองพื้นที่ในหมู่บ้านโคโคยาชิ เบลเมลยอมถูกอารอนฆ่าตายเพื่อรักษาชีวิตของนามิและโนยิโกะ เหตุการณ์นั้นจึงทำให้นามิเป็นคนที่เกลียดโจรสลัดมาก    ด็อกเตอร์นาโก้หมอประจำหมู่บ้านโคโคยาชิ เป็นคนที่สักให้นามิ และรักษากลุ่มลูฟี่หลังจากศึกอารอน   เก็นโซผู้ใหญ่บ้านของหมู่บ้านโคโคยาชิ เปรียบเสมือนพ่อของนามิและโนยิโกะ     อิปปงมัตสึเจ้าของร้านขายดาบในโล้กทาวน์ ตอนแรกเขาคิดจะหลอกต้มโซโล โดยการขอซื้อดาบวาโดอิจิมอนยิในราคาถูก แต่หลังจากที่เขาเห็นจิตวิญญาณนักดาบในตัวของโซโลแล้ว เขาจึงมอบดาบซังไดคิเทซึ และดาบยูบาชิริให้โซโลไปฟรีๆ

หน้า: (1/6) > >>

Go to full version