Entertainment Zone > Teen Zone

13 สัตว์น้ำจืดสุดสยอง

หน้า: (1/2) > >>

Barbie:

เว็บไซต์จัดอันดับของจีนเผย 13 อันดับสัตว์น้ำจืดที่น่ากลัวที่สุดในโลก โดยมีรายชื่อเรียงรายดังต่อไปนี้
 
อันดับที่ 1 ปิรันย่า


เป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก ปลาสุดโหดที่มีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาใต้ อย่าง ปิรันย่า ความโหดของมันไม่เป็นรองใคร ผู้คนต่างพากันกลัวว่าจะตกเป็นเหยื่ออันโอชะของมัน


อันดับที่ 2 ปลาไหลไฟฟ้า


เป็นปลาที่มีลักษณะคล้ายปลาดุกมากกว่าปลาไหลชนิดอื่น อาศัยอยู่ในลุ่มน้ำอะเมซอน และในลุ่มน้ำโอริโนโกในอเมริกาใต้ มันสามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 500 โวลต์ ซึ่งมากพอจะปลิดชีพคนได้เลย


อันดับที่ 3 แมงมุมกินนก (Goliath Bird-Eater Spider)


มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของแมงมุมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีถิ่นกำเนิดในเขตมาไซ ในป่าฝนของแอฟริกาใต้ เมื่อโตเต็มที่จะมีขนาดกว้าง 30 ซม. และหนัก 170 กรัม มันไม่ได้กินนกตามที่ชื่อเรียกของมัน แต่แมงมุมกินนกนั้นกินแมลงและสัตว์มีกระดูกสันหลังเป็นอาหาร ความน่ากลัวของมันอยู่ที่ เมื่อโดนกัด จะรู้สึกเจ็บเหมือนโดนตัวต่อหรือแตนต่อย และใยของมันจะทำให้เกิดอาการระคายผิว


อันดับที่ 4 ปลาเสือแอฟริกา


มันน่ากลัวด้วยขนาดที่ใหญ่และฟันแหลมคม อยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่และออกล่าเหยื่อโดยกินสัตว์ที่มีขนาดเท่าหรือใหญ่กว่ามัน แต่ยังไม่เคยมีมนุษย์คนใดตกเป็นเหยื่อของมัน
ปลาเสือแอฟริกาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดมี 2 พันธุ์ คือ goliath tiger fish (Hydrocynus goliath) and the Hydrocynus vittatus ซึ่ง goliath tiger fish ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดจะหนักราว 50 กก. หนักถึง 15 กก.


อันดับที่ 5 จระเข้แม่น้ำไนล์


มีชื่อเสียงด้านความดุร้ายและอันตรายที่สุดชนิดหนึ่ง มันสามารถจู่โจมสัตว์ที่ขนาดเท่าตัวมันหรือเล็กกว่ามัน เช่น ฮิปโปโปเตมัสหรือแรด ที่น่ากลัวกว่านั้นในแต่ละปีมนุษย์ตกเป็นเหยื่อมันพวกมันเป็นจำนวนตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักแสนคนเลย แต่แม้ว่ามันจะดุร้ายเพียงใดจระเข้แม่น้ำไนล์เหล่านี้ก็ยังตกเป็นเหยื่อการล่าเพื่อเอาหนังมาทำสินค้าอยู่ดี


อันดับที่ 6 ปลาชะโด


ถือเป็นผู้ล่าสุดโหดลำดับต้นๆ เหยื่อของมันมีทั้งสัตวไม่มีกระดูกสันหลัง กบและปลาเล็กๆ และมันยังรู้จักโจมตีสิ่งรอบกายที่กำลังเคลื่อนไหวแม้ว่ามันจะกำลังวางไข่ก็ตาม


อันดับที่ 7 เต่ามาตามาต้า (Chelus fimbriatus)


เต่าที่มีรูปร่างประหลาดแต่ไม่เป็นอันตราย ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในน้ำที่มีใบไม้ทับถมกัน อาหารของมันคือลูกปลา มันจะดูดเหยื่อเข้าไปทั้งตัวก่อนจะพ่นน้ำออกมา


อันดับที่ 8 ปลาดุกยักษ์


เป็นปลาที่กินซากสัตว์เป็นอาหาร พบมากในแม่น้ำทั่วโลก โดยเฉพาะในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์


อันดับที่ 9 แมงมุมที่อยู่ในน้ำ (The diving bell spider หรือ Argyroneta aquatica)


อาศัยอยู่ในน้ำ แต่หายใจเหมือนสัตว์บก มันจะสร้างใยที่บรรจุอากาศไว้ พบในยุโรปเหนือและยุโรปกลางและทางเหนือของเอเชีย หากโดนแมงมุมชนิดนี้กัดจะทำให้เกิดความเจ็บปวดทรมานและตามด้วยอาการไข้


อันดับที่ 10 งูอนาคอนดา


อนาคอนดาตัวใหญ่ที่สุดที่เคยพบมีขนาดยาว 19 ฟุต พวกมันกินปลา นก สัตวมีพิษและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กเป็นอาหาร แม้ว่าอนาคอนดาจะได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่เชื่องในบางครั้งแต่ก็เป็นอันตรายสำหรับคน อนาคอนดาเป็นงูไม่มีพิษ ล่าเหยื่อโดยการรัดให้ตาย


อันดับที่ 11 ปลากระเบนน้ำจืดยักษ์


เป็นสัตว์ที่หาชมได้ยาก เพราะพวกมันชอบฝังตัวในตะกอนใต้น้ำ ความอันตรายของมันคือ มีพิษร้ายแรงอยู่ที่หนวดตรงหางซึ่งผู้รับพิษอาจถึงตายได้


อันดับที่ 12 Vampire Fish


ปลาเหล่านี้มีวางขายตามท้องตลาดในเปรู แต่มันก็มีความน่ากลัวไม่น้อย เหยื่อของมันจะเป็นปลาที่เล็กกว่า โดยเฉพาะ ปิรันย่า มันล่าเหยื่อโดยการแทงเขี้ยวยาวและแหลมคม ซึ่งเขี้ยวของมันยาวได้ถึง 6 นิ้ว


และอันดับที่ 13 คือ ปลาไม้จิ้มฟัน


ปลาชนิดนี้ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์น้ำจืดที่น่ากลัวที่สุด พวกมันมีถิ่นกำเนิดในแถบลุ่มน้ำอะเมซอน นอกจากจะอาศัยอยู่ตามไรเหงือกของปลาแล้ว ในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา มีรายงานว่า ปลาไม้จิ้มฟันเหล่านี้ อาศัยอยู่ในท่อปัสสาวะของคนด้วย ซึ่งยากที่จะรักษากระทั่งการผ่าตัดก็ช่วยไม่ได้ แม้ว่าจะใส่เสื้อผ้าอย่างรัดกุมและเลี่ยงการปัสสาวะลงน้ำก็ตามCredit : Mthai.com

tengb13:

ขอบคุณที่เอาข้อมูลดีๆมาแบ่งปันนะครับกด like ให้เเล้วด้วย *number1* *number1*

Augustz:

แมงมุม น่ากลัวอ่ะ  - -

artkub:

ขอบคุนมากครับ

prince_devil:

อยากกินปลาดุก...ยัก *great*

หน้า: (1/2) > >>

Go to full version