Manga Zone > One Piece TH วันพีช แปลไทย

ผลปีศาจ ผลไม้ปีศาจ Devil Fruit

หน้า: (1/12) > >>

F4:

ผลปีศาจจุดเด่นอย่างหนึ่งในเรื่องของ "วันพีซ" คงหนีไม่พ้น "ผลไม้ปิศาจ" หรือที่เรียกสั้นกว่านั้นเล็กน้อยว่า "ผลปิศาจ" นั่นเอง ผลปิศาจ เปรียบเสมือนร่างแปลงของปิศาจแห่งท้องทะเล หากได้กินเข้าไป
ก็จะได้พลังพิเศษที่น่าเหลือเชื่อ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยคำสาปที่ทำให้ผู้กินว่ายน้ำไม่ได้ไปตลอดชีวิต ชนิดของผลปิศาจ
ปารามีเซีย เป็นสายที่สามารถควบคุมร่างกายให้ใช้พลังวิเศษ ตามแต่ชนิดของผลที่กินเข้าไป
โซอน เป็นสายสัตว์ ทำให้กลายเป็นร่างครึ่งคนครึ่งสัตว์ได้
โรเกีย เป็นสายพลังธรรมชาติ ซึ่งมีพลังมากที่สุด ยากแก่การเอาชนะได้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับผลปิศาจ

- ผลปิศาจ1ชนิด จะมีเพียง 1ลูกในโลกเท่านั้น จะไม่มีผลปิศาจที่ซ้ำกันโดยเด็ดขาด ( ผลปิศาจสายโซอนบางชนิด มีชื่อเหมือนกัน
แต่ถือว่าเป็นคนละผล เนื่องจากพลังที่ได้รับ เป็นคนละรูปแบบ)

- ไม่สามารถแบ่งกินผลปิศาจ1ลูก เพื่อให้ได้พลังพิเศษหลายๆคน ผู้ที่ได้พลังของผลปิศาจลูกนั้นๆไป คือผู้ที่กินเป็นคำแรกเท่านั้น

- ผู้ที่กินผลปิศาจเข้าไปแล้ว จะไม่สามารถกินผลปิศาจได้อีก หากกินลูกที่2เข้าไป ร่างกายของบุคคลดังกล่าวจะระเบิดออก และเสียชีวิตทันที

- ผู้ที่กินผลปิศาจ จะอ่อนกำลังและใช้พลังพิเศษของตนไม่ได้ หากร่างกายสัมผัสกับ หิน"ไคโรเซคิ"(Sea Stone) - ผลปิศาจบางชนิด ได้มีการบันทึกภาพเอาไว้ตั้งแต่ในอดีต เช่นผลยางของลูฟี่ หริอผลความมืดของหนวดดำ ทำให้ทราบได้ว่า
ผลปิศาจชนิดนี้เป็นผลอะไร แต่ก็เป็นส่วนน้อย เมื่อเทียบกับผลปิศาจที่มีทั้งหมด

- เมื่อรวมกับข้อเท็จจริงที่ว่า "ผลปิศาจ1ชนิด มีเพียง1ลูกบนโลก" กับ "ผลปิศาจบางลูกได้มีการบันทึกภาพเอาไว้แล้ว ว่าเป็นผลที่จะให้พลังอะไร"  ทำให้สรุปคร่าวๆได้ว่า "ผลปิศาจจะย้อนกลับไปเกิดใหม่ เมื่อเจ้าของพลังคนเก่า เสียชีวิตไปแล้ว"

- “ผลปิศาจเกิดขึ้นได้อย่างไร และเกิดขึ้นที่ไหน” ยังเป็นเรื่องที่ไม่มีใครทราบ จนถึงตอนล่าสุด หากมีใครกล่าวถึงข้อมูลเรื่องนี้ พึงสังวรไว้ได้ ว่าเขาโกหก

- ดร.เวก้าพังค์ นักวิทยาศาสตร์มือหนึ่งของโลก ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับผลปิศาจ และสามารถใช้เทคโนโลยีที่ทำให้สิ่งของกินผลปิศาจได้ *** จุดที่สามารถแบ่งสายพารามีเซียและโรเกียออกจากกัน คือสังเกตว่า คนๆนั้นสามารถแปรสภาพร่างกายให้เป็นสสารได้หรือไม่ หากทำได้นั่นคือพลังพิเศษของผลสายโรเกีย หากทำไม่ได้ ก็เป็นเพียงผลสายพารามีเซียCredit: thaionepiece.com

F4:

สายพารามีเซีย ผลโกมุโกมุ หรือ ผลยาง ผู้ที่กิน : มังกี้ ดี ลูฟี่ความสามารถ : ผลโกมุโกมุนั้นจัดเป็นสายพารามีเซียที่จะเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้เป็นยางตามชื่อของมัน (โกมุ แปลว่า ยาง )
ผลโกมุโกมุ เดิมที่เป็นสมบัติของแซงคูสผมแดง 1 ใน 4 จักพรรดิ ซึ่งได้มาจากเรือของศัตรู แต่ลูฟี่ได้กินมันเข้าไปอย่างบังเอิญ
จึงทำให้เขากลายมาเป็นมนุษย์ยาง แต่ในฉบับของ Romance Dawn ซึ่งเป็นเรื่องสั้นที่อาจารย์โอดะได้แต่งขึ้นก่อนจะสร้างมาเป็นวันพีช
ผลโกมุโกมุนั้นเดิมทีเป็นของปู่ของลูฟี่ ซึ่งได้มาจากศัตรูเช่นกันผลบาระบาระ หรือ ผลแยกส่วน ผู้ที่กิน : ตัวตลก บากี้ความสามารถ : ผลนี้ถุกกินโดยบากี้ตัวตลกเพื่อนของแซงคูสในสมัยเด็ก ผลนี้จะทำให้รางกายของผู้ใช้แยกส่วนเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้
ด้วยเหตุนี้การโจมตีด้วยการฟัดจะไม่มีผลโดยสิ้นเชิง บากี้ได้กินผลบาระบาระเข้าไปอย่างบังเอิญที่เรือของโรเจอร์สมัยเด็กตอนที่พวกเขายังฝึกหัดกันอยู่ ผลซูเบะซูเบะ หรือ ผลเนียนนุ่ม ผู้ที่กิน : เลดี้ อัลบีด้าความสามารถ : ผลไม้ปีศาจผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใมลักษณะเนี่ยนนุ่มและลื่น จึงทำให้การโจมตีส่วนใหญ่มักจะลื่นผ่านตัวของเธอไป และดูเหมือนว่าผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินมีลักษณะผอมเพรียวอีกด้วย  ผลกิโลกิโล ผู้ที่กิน : มิสวาเลนไทน์ (Ms. Valentine)ความสามารถ : ผู้ที่กินผลนี้จะสามารถควบคุมน้ำหนักของตัวเองได้ตั้งแต่ 1 กิโลกรัม ถึง 10,000 กิโลกรัม  ผลบอมบอม ผู้ที่กิน : มิสเตอร์ 5 (Mr.5)ความสามารถ : ผู้ที่กินผลนี้เข้าไปร่างกายของเขานั้นจะกลายเป็นระเบิด ทุกส่วนของร่างกายนั้นจะสามารถระเบิดได้ไม่เว้นแม้แต่ขี้มูก  ผลฮานะฮานะ หรือ ผลดอกไม้ ผู้ที่กิน : นิโค โรบิน , มิสออลซันเดย์ (Ms.All Sunday)ความสามารถ : ผลนี้ถูกกินโดยสมาชิกคนที่ 7 ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง นิโค โรบิน หรือ อดีตมิสออลซันเดย์แห่งองกรณ์บารอกเวิร์ค
ผู้ที่กินผลนี้จะสามารถแตกหน่อร่างกายบนสิ่งใดก็ได้ไม่ว่าจะเป็นวัตถุหรือสิ่งมีชีวิต จึงทำให้เธอเก่งในเรื่องลอบ สังหารโดยการแตกหน่อบนร่างกายของศัตรูและหักคอทิ้งซะ ผลโดรุโดรุ หรือ ผลเทียนผู้ที่กิน : มิสเตอร์ 3 (Mr.3)ความสามารถ : ผลโดรุโดรุนั้นมีความสามารถทำให้ผู้ที่กินมันเข้าไปกลายเป็นมนุษยเทียน สามารถที่จะปล่อยของเหลวออกมาจากร่างกายได้อย่างไม่รู้จบ และสามารถสร้างวัตถุจากของเหลวที่จะกลายเป็นเทียนที่แข็งดั่งเหล็กนั้นได้ด้วย
ผลนี้ดูเผินๆอาจจะคล้ายสายโรเกีย แต่ผลนี้จะไม่ได้เปลี่ยนผู้ใช้ให้กลายเป็นสสารเพียงแต่สามารถสร้างสสาร(เทียน)ออกมาได้เรื่อยๆผลบาคุบาคุ  หรือ  ผลเขมิอบผู้ที่กิน : วาปาลูความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถกินได้ทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นไม้ หรือ ไปจนถึงเหล็กกล้าก็สามารถกินได้ หลังจากที่กินเข้าไปแล้ว สิ่งของที่กินเข้าไปยังสามารถมารวมร่างกับร่างกายของผู้ใช้ได้อีกด้วย ผลมาเนะมาเนะ หรือ ผลเลียนแบบผู้ที่กิน : มิสเตอร์ 2 บอนเครย์ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถเปลี่ยนร่างหรือแปลงร่างเป็นคนๆอื่น ได้ด้วยการใช้มือขวาสัมผัสกับคนๆนั้น และจะได้ทั้งรูปร่างหน้าทุกๆส่วนเหมือนกับตัวต้นแบบ และ ยังได้ความแข็งแกร่งของคนๆนั้นมาอีกด้วย ผลโทเกะโทเกะ หรือ ผลหนาม ผู้ที่กิน : มิสดับเบิ้ลฟิงเกอร์ (Ms.Doublefinger)ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนทุกส่วนของร่างกายเป็นหนามได้ไม่ว่าจะเป็นเส้นผม แขน ขา ลำตัว ปาก ก็ได้หมด ทั้งหนามของผู้ใช้แข็งขนาดเจาะหินทะลุได้อย่างง่ายได้จากที่เห็นในเรื่องผลซูปะซูปะ หรือ ผลใบมีดผู้ที่กิน : มิสเตอร์ 1 (Mr.1)ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถเปลี่ยนร่างกายจุดใดๆ ให้กลายเป็นเหล็กหรือใบมีดได้ จึงทำให้การโจมตีปกติจะไม่มีผลกับเขาที่ร่างกายเปรียบเสมือนเหล็กผลโอริโอริ หรือ ผลกรงขังผู้ที่กิน : ฮินะความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถจับขังทุกสิ่งที่ผ่านตัวเองไปได้ และสิ่งที่ถูกขังก็ยากที่จะหลุดออกไปได้  ผลเบเนะเบเนะ หรือ ผลสปริง ผู้ที่กิน : ไฮยีน่า เบลามี่ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถเปลี่ยนขาของเขาให้กลายเป็นสปริงและอาจจะสามารถเปลี่ยนส่วนอื่นๆของร่างกายให้เป็นสปริงด้วยเช่นกัน ผลโนโรโนโร หรือ ผลเอื่อยเชื่อยผู้ที่กิน : จิ้งจอกเงิน ฟ๊อกซี่ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ที่กินมันเข้าไปสามารถสร้างอนูหรือลำแสงเอื่อยเชื่อยออกมาได้ โดยผู้ที่โดนมันเข้าไปจะมีสภาพร่างกายเอื่อยเชื่อยจนแทบขยับไม่ได้ และจะมีผลเป็นระยะเวลา 30 วินาทีก่อนจะกลับไปเป็นปกติผลโดอาโดอา หรือ ผลประตู ผู้ที่กิน : บรูโนความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถเปิดประตูได้ทุกแห่งจากวัตถุรวมไปถึงสิ่งมีชีวิต สามารถจะใช้ทุกส่วนของร่างกายในการเปิดประตูผลอาวะอาวะ หรือ ผลสบู่ผู้ที่กิน : แคลิเฟอร์ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กิอนมันสามารถสร้างและควบคุมฟองสบู่ได้ ฟองสบู่ที่สร้างนั้นสามารถจะขัดร่างกายของคู่ต่อสู้จนเงาลื่นขนาดไม่สามารถเดินหรือจับสิ่งของได้เลย นอกจากนี้ฟองสบู่ของผลนี้จะสามารถทำให้ผู้ที่โดนรู้สึกไร้พลังได้เลยทีเดียว
ผลนี้แคลิเฟอร์ได้รับหลังจากที่สมาชิก CP9 จับตัวโรบินและแฟรงกี้ไว้ได้ โดยเธอได้รับมาจากสแปนดัม หัวหน้าหน่วย CP9ผลเบริเบริ หรือ ผลเบอรี่ผู้ที่กิน : นายพัน เวรี่กู๊ดความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ที่กินสามารถแยกส่วนได้คล้ายกับผลบาระบาระ(ผลแยกส่วน) แต่ร่างที่แยกจะมีลักษณะกลมๆ คล้ายลูกเบอรี่ การโจมตีด้วยการกระแทกจึงไม่เป็นผลกับตัวเขาผลซาบิซาบิ หรือ ผลสนิม ผู้ที่กิน : นายพัน ซูความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ตัวของผู้ที่กินสามารถทำให้เหล็กเป็นสนิมและแตกหักได้อย่างรวดเร็วผลชาริชาริ หรือ ผลล้อผู้ที่กิน : นายพัน ชารินกุความสามารถ : ผลนี้สามารถเปลี่ยนให้ร่างกายของผู้ใช้หมุนเป็นวงล้อเหมือนล้อรถได้ผลโยมิโยมิ หรือ ผลวิญญาณ ผู้ที่กิน : บรู๊คความสามารถ : ผลนี้ถูกกินโดยสมาชิกลำดับที่ 9 ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง บรู๊ค ตามที่บรู๊คได้เล่าผลโยมิโยมิมีความสามารถในการคืนชีพให้กับคนที่กินหลังจากที่คนๆนั้นตายแต่ การคืนชีพนั้นจะสามารถคืนชีพได้เพียงครั้งเดียวและความสามารถก็จะหมดไป
แต่คำสาปของผลปีศาจที่จะทำให้ผู้ใช้ว่ายน้ำไม่ได้ก็จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่เรื่องนั้นสำหรับบรู๊คไม่มีปัญหาเนื่องจากร่างกายเบาเพราะเป็นกระดูกจึงทำให้เขาวิ่งบนน้ำได้ผลโฮโลโฮโล หรือ ผลว่างเปล่าผู้ที่กิน : เพโรน่าความสามารถ : ผลนี้ทำให้ผู้ที่กินสามารถสร้างผีออกมาจากร่างกาย และผีตัวนั้นเมื่อผ่านร่างกายของใคร จะทำให้คนๆนั้นเกิดความรู้สึกติดลบอย่างสุดๆ นอกจากนี้ยังสามารถถอดวิญญาณของตัวเองออกมาได้อีกด้วยผลซูเกะซูเกะ หรือ ผลล่องหน ผู้ที่กิน : แอบซาลอมความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถที่จะทำให้ตัวเองล่องหนได้รวมไปถึงสามารถทำให้สิ่งที่ตัวเองแตะล่องหนไปได้อีกด้วยเช่นกันผลนิคิวนิคิว หรือ ผลอุ้งตีนหมี ผู้ที่กิน : บาโซโลมิว คุมะความสามารถ : ผลนี้ถูกกินโดยบาโซโลมิว คุมะ 1 ใน 7 เทพโจรสลัด ผลนี้จะทำให้ฝ่ามือของผู้ที่กินสามารถพลักได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นอากาศ สิ่งของ หรือ สิ่งมีชีวิต โดยสิ่งที่พลักออกไปสามารถเร็วได้เหมือนความเร็วแสงเลยทีเดียว และด้วยเหตุนี้ดูเหมือนจะทำให้พลังของเขาสามารถวาร์ปหรือส่งสิ่งของไปตามที่ที่เขาต้องการได้อีกด้วยผลโกยโกย หรือ ผลเสียงผู้ที่กิน : เอว ดราโก (จาก Onepiece Movie 1)ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างลำแสงคลื่นเสียงทรงพลังออกมาได้ด้วยการตะโกนผลฮิโสะฮิโสะ หรือ ผลกระซิบผู้ที่กิน : อิปซ์ (จาก Onepiece Anime ตอนที่ 54)ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถฟังเสียงหรือเข้าใจในเสียงร้องของสัตว์ได้ ทำให้สามารถคุยกับสัตว์รู้เรื่องผลกามะกามะ หรือ ผลเคียวผู้ที่กิน  : อริค (จาก Onepiece Anime ตอนที่ 56)ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถสร้างกรงเล็บขนาดประมาณ 2 นิ้วและข่วยเป็นคลื่นลมโจมตีออกไปได้ผลคาชิคาชิ หรือ ผลหินเพลิงผู้ที่กิน : แบร์คิง (จาก Onepiece Movie 2)ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้กินสามารถเป็นหินและเพิ่มอุณหภูมิให้สูงร้อนขึ้นได้ผลมินิมินิ หรือ ผลย่อส่วน ผู้ที่กิน : บรู๊ซ (จากเกม Onepiece Round The Land)ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้สามารถที่จะเล็กลงได้กว่าจากที่เคยเป็น ผลอสุอสุ หรือ ผลความร้อน ผู้ที่กิน : ดอน อาชิโนะ (จาก Onepiece Anime ตอนที่ 326)ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถสร้างและควบคุมไอความร้อนได้อย่างอิสระ  ผลโนโกะโนโกะ หรือ ผลเห็ดพิษผู้ที่กิน : มูชูรุ พี่ชายของวาโปลู (จาก Onepiece Movie 9)ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถสร้างสปอร์พิษของเห็ดและควบคุมมันได้ ผลคาเงะคาเงะ หรือ ผลเงา ผู้ที่กิน : เก๊กโค โมเรียความสามารถ : ผลนี้ถูกกินโดย 1 ใน 7 เทพโจรสลัด ผลคาเงะคาเงะจะทำให้ผู้ที่กินมันสามารถควบคุมเงาได้ ทั้งการหยิบจับ รวมไปถึงการควบคุมรูปร่างของเงา ด้วยเหตุนี้เขาจึงสามารถควบคุมเงาตัวเองให้สามารถต่อสู้ได้ และยังสามารถสลับที่กับเงาของตัวเองเพื่อป้องกันการบาดเจ็บได้อีกด้วย   ผลเมโรเมโร ( เมโร = เสียงซาวด์เอฟเฟคขณะที่ตกหลุมรัก )

เจ้าของพลัง : โบอา แฮนค็อค

ความสามารถ : ผู้ใช้สามารถยิง"ลำแสงแห่งความงาม" ซึ่งจะทำให้เป้าหมายที่มีความหลงใหลเจ้าของพลังอยู่ภายในใจ กลายเป็นหินได้ ผลโดคุโดคุ ( โดคุ = พิษ )

เจ้าของพลัง : มาเซลันความสามารถ : ร่างกายสามารถผลิตพิษร้ายแรงออกมาได้ทุกส่วน และยังควบคุมรูปร่างของสารพิษที่ผลิตออกมาได้ด้วย ผลโฮรุโฮรุ ( โฮรุ = ฮอร์โมน )

เจ้าของพลัง : เอ็มโพริโอ อีวานคอฟความสามารถ : ควบคุมปริมาณของฮอร์โมนชนิดต่างๆภายในร่างกายได้อย่างอิสระ Credit:thaionepiece.com

F4:

สายโซออน ในสายนี้เองก็ยังมีการแบ่งชนิดของสายเป็นโมเดลต่างๆได้หลายรูปแบบ ดังนี้ โมเดลปกติ
ผลฮิโตะฮิโตะ หรือ ผลมนุษย์ ผู้ที่กิน : โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ความสามารถ : ผลนี้ถูกกินโดนกวางเรนเดียร์จมูกสีน้ำเงิน ช็อปเปอร์ สมาชิกอันดับ 6 ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ทำให้เขาสามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ทั้งๆที่เป็นกวาง แต่หากมนุษย์กินผลนี้เข้าไปจะไม่เกิดอะไรขึ้นทั้งยังว่ายน้ำไม่ได้อีก
ช็อปเปอร์สามารถแปลงร่างได้ 3 แบบเช่นกันคือ กวาง , ครึ่งคนครึ่งกวาง และ มนุษย์ แต่ช็อปเปอร์ได้สร้างยา รับเบิ้ลบอล ทำให้คลื่นปีศาจในตัวเขาแปรปวนจึงสามารถแปลงร่างเพิ่มได้อีก 4 แบบ รวมเป็น 7 แบบดังนี้
1. วอกพอยต์ หรือ ร่างเรนเดียร์
2. เบรนพอยต์ หรือ ร่างครึ่งคนครึ่งสัตว์
3. เฮวี่พอตย์ หรือ ร่างมนุษย์
4. จัมปิ้งพอตย์ เป็นร่างที่มีพลังกระโดดสูงทำให้กระโดดได้ทั้งสูงและรวดเร็วกว่าปกติ
5. การ์ดพอตย์ เป็นร่างที่เน้นเรื่องของการป้องกันโดยจะใช้ขนที่พองขึ้นมามากกว่าปกติคอยรับแรงกระแทก
6. อาร์มพอตย์ เป็นร่างที่มีพละกำลังของแขนเป็นเลิศ และอาจจะเรียกได้ว่าเป็นร่างสุดยอดในบรรดา 7 ร่างก็ว่าได้
7. ฮอร์นพอตย์ เป็นร่างที่ดูเหมือนคล้ายร่างวอกพอตย์แต่จะมีเขาที่ใหญ่และแข็งแกร่งมากเลยทีเดียว
นอกจากนี้การใช้รัมเบิ้ลบอลของชอปเปอร์ยังมีข้อเสียเพราะมีเวลาจำกัดแค่ 3 นาที และต้องกินเว้นระยะลูกละ 6 ชั่วโมงเนื่องจากผลของยาที่ค่อนข้างแรง ในเรื่องนั้นชอปเปอร์เคยกินติดต่อกัน 3 ลูกจึงทำให้ร่างกายของเขากลายสภาพเป็นปีศาจที่หน้ากลัวเลยทีเดียว
ผลโมกุโมกุ หรือ ผลตัวตุ่น ผู้ที่กิน : มิสเมอร์รี่คริสมาสต์ (Ms.Merry Christmas)ความสามารถ : ผู้ที่กินผลนี้จะสามารถแปลงร่างของตัวเองให้กลายเป็นตัวตุ่นได้
ผลอูมะอูมะ หรือ ผลม้าผู้ที่กิน : ปิแอร์ความสามารถ : สามารถเปลี่ยนแปลงร่างกายของผู้กินให้เป็นม้าได้ กรณีของปีแอร์ ในร่างครึ่งคนครึ่งสัตว์ เนื่องจากปิแอร์เป็นนก ร่างนี้ของเขาเลยคล้ายกับเพกาซัส (ครึ่งม้าครึ่งนก)
ผลโซวโซว หรือ ผลช้างผู้ที่กิน : ดาบของสแปนดัมความสามารถ : สามารถที่จะเปลี่ยนร่างของผู้กินให้เป็นช้างได้ ในกรณีนี้ที่ดาบสามารถกินผลไม้ปีศาจได้อันมาจากวิทยการของด๊อกเตอร์เวก้าพังค์ นักวิทยศาสตร์ของกองทัพเรือ โมเดลสัตว์กินพีช
ผลอุชิอุชิ โมเดลไบซัน หรือ ผลไบซันผู้ที่กิน : ดอลตันความสามารถ : สามารถที่จะเปลี่ยนร่างของผู้กินให้เป็นวัวกระทิงไบซันได้ 
ผลอุชิอุชิ โมเดล ยีราฟ หรือ ผลยีราฟผู้ที่กิน : คาคุความสามารถ : สามารถจะเปลี่ยนร่างของผู้ที่กินให้กลายเป็นยีราฟได้ คาคุได้กินผลนี้พร้อมกับแคลิเฟอร์หลังจากการพาตัวโรบินและแฟรงกี้มายังเอนิเอสล๊อบบี้ และด้วยการฝึกร่างกายของเขาจึงทำให้สามารถใช้ความสามารถของผลยีราฟนี้ได้แข็งแกร่งกว่าปกติเลยทีเดียว โมเดล แมว
ผลเนโกะเนโกะ โมเดล ชีต้า หรือ ผลชีต้าผู้ที่กิน : ชิคิวชีต้า (จาก Onepiece Anime ในตอนการแข่งเดวี่แบ๊คไฟท์)ความสามารถ : สามารถจะเปลี่ยนร่างกายของผู้ที่กินให้กลายเป็นเสือชีต้าที่มีฝีเท้าอันว่องไวได้
ผลเนโกะเนโกะ โมเดล เสือดาว หรือ ผลเสือดาวผู้ที่กิน : ร๊อบ ลุจจิความสามารถ : สามารถจะเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้กลายเป็นเสือดาวได้ ด้วยการฝึกร่างกายให้เหนือกว่ามนุษย์โดยสิ้นเชิงของลุจจิ จึงทำให้ความสามารถของโมเดลเสือดาวนี้แข็งแกร่งกว่าปกติเลยทีเดียวโมเดล สุนัข
ผลอินุอินุ โมเดล ดัชชุนผู้ที่กิน : ปืนใหญ่ของมิสเตอร์ 4ความสามารถ : สามารถแปลงร่างของผู้ที่กินให้กลายเป็นสุนัขพันธุ์ดัชชุนได้ ในกรณีนี้ปืนของมิสเตอร์ 4 ได้กินผลดัชชุนโดยวิทยการของด๊อกเตอร์เวก้าพังค์ จึงทำให้กลายเป็นปืนใหญ่สุนัขได้
ผลอินุอินุ โมเดล แจคเคิล หรือ ผลหมาในผู้ที่กิน : จาคาความสามารถ : สามารถแปลงร่างของผู้ใช้ให้เป็นหมาในได้ หมาในหรือแจคเคิลถืออเป็นเคื่องหมายของเทพคุ้มครองหนึ่งของอาณาจักรอัลบัสต้า
ผลอินุอินุ โมเดล หมาป่า หรือ ผลหมาป่าผู้ที่กิน : จาบร่าความสามารถ : สามารถแปลงร่างของผู้ใช้ให้กลายเป็นหมาป่าได้ ด้วยการฝึกร่างกายที่ทำให้เหนือมนุษย์ของเขา จึงทำให้สามารถใช้พลังของผลนี้ได้อย่างเหนือทั่วไปและมีความสามารถที่แข็งแกร่งกว่าปกติโมเดล นก
ผลโทริโทริ โมเดล ฟัลคอน หรือ ผลเหยี่ยวผู้ที่กิน : เปลูความสามารถ : สามารถแปลงร่างของผู้ที่กินให้กลายเป็นเหยี่ยวได้ เหยี่ยวฟัลคอนนั้นถือเป็นสัญลักษณ์เทพคุ้มครองหนึ่งของอาณาจักรอัลบัสต้า ผลเฮบิเฮบิ ( เฮบิ = งู ) โมเด็ลอนาคอนด้า

เจ้าของพลัง : โบอา แซนเดอร์โซเนีย

ร่างสัตว์ที่แปลงสภาพได้ : งูอนาคอนด้าผลเฮบิเฮบิ ( เฮบิ = งู ) โมเด็ลคิงคอบร้า

เจ้าของพลัง : โบอา มารี่โกลด์ร่างสัตว์ที่แปลงสภาพได้ : งูจงอาง Credit: thaionepiece.com

F4:

สายโรเกีย ผลโมคุโมคุ หรือ ผลควันผู้ที่กิน : สโม๊กเกอร์ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้เป็นควันและไม่สามารถโจมตีหรือทำอะไรได้เลย แต่ถึงควันของสโม๊กเกอร์สามารถที่จะโจมตีคู่ต่อสู้ได้ การต่อกรกับควันของเขามีเพียงไฟทีสามารถสู้ได้ หรือ การใช้หินไคโร รวมไปถึงสสารอื่นๆผลเมระเมระ หรือ ผลไฟผู้ที่กิน : โปโตกัส ดี เอสความสามารถ : ผลนี้ถูกกินโดยพี่ชายของลูฟี่ เอส ซึ่งปัจจุบันเป็นรองกัปตันหน่วยที่ 2 ของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ที่กินกลายเป็นไฟและไม่สามารถโจมตีได้เลย ไฟของเขานั้นรุนแรงขนาดทำลายเรือเป็นร้อยลำได้ในหมัดเดียวเลยทีเดียว สิ่งที่พอจะสู้กับไฟได้คงมีน้ำ หรือาจจะเป็นสสารอื่นๆผลซึนะซึนะ หรือ ผลทรายผู้ที่กิน : คลอกโคไดความสามารถ : ผลนี้ถูกกินโดยคลอกโคได 1 ใน 7 เทพโจรสลัดและอดีตหัวหน้าองกรณ์บารอกเวิร์ค ผลนี้จะเปลี่ยนร่างกายของผู้กินให้เป็นทราย นอกจากนี้ยังสามารถดูดน้ำจากสิ่งต่างๆทำให้สิ่งๆนั้นแห้งเหือดไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือวัตถุ สิ่งที่พอจะสูกับเขาได้คือน้ำที่จะทำให้ร่างกายไม่สามารถเป็นทรายได้และอาจจะเป็นสสารอื่นๆผลโกโรโกโร หรือ ผลสายฟ้าผู้ที่กิน : เอเนลูความสามารถ : ผลนี้สามารถที่จะเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้เป็นสายฟ้าได้ นอกจากนี้ผลนี้ยังสามารถใช้คลื่นไฟฟ้าอ่านจิตใจของคนอื่นได้อีกด้วย และยังสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าผ่านก้อนเมฆเพื่อให้เกดเป็นฟ้าผ่าได้อีกเช่นกันผลฮิเอะฮิเอะ หรือ ผลน้ำแข็งผู้ที่กิน : พลเอก อาโอคิยิความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ที่ถูกกินเป็นน้ำแข็ง และเขายังสามารถทำให้วัตถุกลายเป็นน้ำแข็งได้อีกด้วย น้ำแข็งของเขาแข็งมาก ขนาดดาบเองยังฟันไม่ขาดเลยทีเดียวผลยามิยามิ หรือ ผลความมืดผู้ที่กิน : มาแชล ดี ทีช (หนวดดำ)ความสามารถ : เดิมทีผลนี้เป็นของซัจหัวหน้าหน่วยที่ 4 ของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว แต่ทีชได้ฆ่าซัจแล้วขโมยมา ความสามารถของผลยามิยามิจะแตกต่างจากสายโรเกียอฃผลอื่นๆ โดยผลนี้จากปกติการโจมปกติจะทำอะไรสายโรเกียไม่ได้เลยแต่สำหรับผลนี้ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีแบบไหนก็โจมตี เข้าแถมยังรู้สึกเจ็บปวดกว่าปกติ เพราะความสามารถของผลยามิยามินั้นคือการดูดทุกสิ่งเหมือนกับหลุมดำและสามารถที่จะปล่อยสิ่งที่ดูดได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความสามารถที่ร้ายกาจคือการดูดพลังของผลปีศาจ ชั่วพริบตาที่โดนดูดพลังของผลปีศาจที่คนๆนั้นมีก็จะหายไปทำให้คนๆนั้นกลายเป็นเหมือนคนธรรมดาชั่วขณะ ผลปิกะปิกะ หรือ ผลแสง ผู้ที่กิน : พลเอกคิซารุความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้เปลี่ยนเป็นแสงได้ ทั้งยังทำให้ตัวผู้ใช้มีความเร็วระดับแสงด้วย การโจมตีของเขาเองก็มีความเร็วระดับแสงเช่นเดียวกัน นอกจากนี้เขายังสามารถปล่อยคลื่นลำแสงออกมาจากตัวด้วยเช่นกัน ผลบาสะบาสะ หรือ ผลกระดาษผู้ที่กิน : ไซมอน (จากเกม One Piece - Nanatsu Shima no Daihihou )ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้กลายเป็นกระดาษจำนวนนับไม่ถ้วนได้ผลโทโระโทโระ หรือ ผลน้ำผู้ที่กิน : ฮันนี่ ควีน (จาก Onepiece Movie 2)ความสามารถ : ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้กลายเป็นของเหลวเหมือนน้ำได้ผลอาเมะอาเมะ หรือ ผลขนมหวานผู้ที่กิน : แกสพาร์ด (จาก Onepiece Movie 4)ความสามารถ : ผลนี้จะเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้กลายเป็นน้ำเชื่อม มีลักษณะเป็นของเหลวเหนียวๆCredit: thaionepiece.com

mask:

ขอบคุณครับ

หน้า: (1/12) > >>

Go to full version