Manga Zone > Fairy Tail TH แฟรี่เทล แปลไทย

เรื่องราวอื่นๆ : Fairy Tail - ศึกจอมเวทอภินิหาร

หน้า: (1/1)

F4:

เรื่องราวอื่นๆในแฟรี่เทล  - กิลด์ สถานที่ที่จอมเวทรวมตัวกัน เป็นสื่อกลางในการให้ข้อมูลข่าวสาร และ ภารกิจของเหล่าจอมเวท และคอยรับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน เพื่อให้เหล่าจอมเวทไปคลี่คลายปัญหาให้ แลกกับเงินที่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความโหดหินของงาน โดยจอมเวทระดับทั่วไปจะทำภารกิจง่ายๆ ส่วนจอมเวทระดับ S Class จะรับทำภารกิจที่ยากกว่า และ ภารกิจระดับ S นั้นจะติดอยู่บนชั้น 2 ซึ่งจอมเวทระดับต่ำกว่านั้นจะไม่มีสิทธิ์ขึ้นมาบนชั้น 2 ได้ (แต่พวกนัตสึดันเปรี้ยวซะนี่)   -ระบบกิลด์ จะถูกควบคุมโดย สภาจอมเวท ซึ่งกิลด์ไหนที่มีความอันตรายมาก จะถูกสภาบัญญัติว่าเป็น ดาร์กกิลด์ หรือ กิลด์แห่งความมืด ซึ่งกิลด์พวกนี้ก็ถูกหมายหัวว่า จะต้องถูกกำจัดให้สิ้น  -Jewel(จีเวล) คือ หน่วยเงินตราในโลกของแฟรี่เทล  - กุญแจประตูแห่งดวงดาว เป็นกุญแจที่ใช้ในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว โดยการทำพันธะสัญญา ปัจจุบัน ลูซี่ เป็นเจ้าของกุญแจเหล่านี้ ซึ่งผู้อัญเชิญสามารถเรียกเทพแห่งดวงดาวได้ครั้งละ 1 ตน เท่านั้น:Gold Key
-อควอเรียส จากกลุ่มดาวคนถือคนโทน้ำ เป็นนางเงือก โจมตีด้วยน้ำที่ไหลมาจากคนโท นิสัยเห็นแก่ตัวและไม่ชอบนายตัวเองซะงั้น
-ทอรัส จากกลุ่มดาววัว เป็นเทพวัวร่างล่ำ มีขวานยักษ์เป็นอาวุธ ดูจะถูกอกถูกใจหน้าอกของลูซี่เป็นพิเศษ
-แคนเซอร์ จากกลุ่มดาวปู เป็นช่างตัดผมของลูซี่ เป็นผู้ชายทำทรงผมเดธล็อค และมีขาปูติดข้างหลัง ชอบพูดลงท้ายด้วย "กุ้ง" (ทั้งๆที่มาจากดาวปู)
-เวอร์โก้ จากกลุ่มดาวหญิงสาว เป็นเมดสาวผู้ซื่อสัตย์ สามารถขุดเจาะ ดำดินได้ เดิมทีมีรูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์ แต่พอได้ลูซี่เป็นเจ้านายคนใหม่แล้ว เลยเปลี่ยนรูปร่างเป็นสาวสวย ตามที่ลูซี่ต้องการอยากจะเป็น
-ซาจิทาเรียส เป็นมนุษย์ครึ่งคนครึ่งม้า คือ เป็นคนแต่สวมหัวม้า ยืน 2 ขา ใช้ธนูเป็นอาวุธ เวลาพูดลงท้ายด้วย "ฮัลโหล"
-เลโอ หรือ โลกิ แห่งแฟรี่เทล เทพแห่งกลุ่มดาวเลโอ
-อาเรียส เทพแห่งกลุ่มดาวแกะ เป็นหญิงสาวน่ารัก สวมเสื้อขนแกะ ซึ่ง คาเรน ผู้อัญเชิญคนเก่า มักเรียกใช้งานเธอให้คอยปรนนิบัติหนุ่มๆ ที่คอยมาใกล้ชิดคาเรนSilver Key
ครักซ์ หรือ ครูกซ์ หรือ ลุงครุ ชายชรารูปร่างไม้กางเขน มีความสามารถในการเสาะหาเทพแห่งดวงดาว เป็นผู้รู้ข่าวสารทั้งหมดของประตูที่เชื่อมระหว่างโลกเทพแห่งดวงดาวกับโลกมนุษย์ ทั้งยังรู้ว่าในอดีตผู้อัญเชิญคนไหนเคยเรียกเทพแห่งดวงดาวคนไหนอีกด้วย
โฮโรโลเกียม เป็นนาฬิกายักษ์ สามารถหลบซ่อนในตัวเขาได้ และยังสื่อสารกับคนอื่นๆให้รู้ว่า คนที่ซ่อนในตัวเขาพูดว่าอย่างไร
ริร่า ภูติสาวแห่งดาวพิณ มีความสามารถในการร้องเพลง อ่านความรู้สึกของคนได้
นิโคล่า หรือ พลู  - เกราะของเอลซ่า สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ดังนี้  Heart Kreuz Armor: ชุดเกราะปกติที่เอลซ่าสวมเป็นประจำ และเป็นชื่อแบรนด์ของชุดเกราะด้วย สามารถสับเปลี่ยนศาตรา เปลี่ยนอาวุธอย่างรวดเร็ว
  The Knight: เป็นเกราะที่ติดปีกทีหลัง มีดาบอยู่รายล้อม ที่ใช้สู้กับคู่ต่อสู้หลายคน สามารถโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยดาบจากเกราะได้
  Black Wing Armor:เป็นเกราะเพิ่มพลังโจมตี โดยมีปีกค้างคาวติดที่หลัง
  Flame Emperor's Armor: เกราะอัคคี สามารถกันไฟได้
  The Giant's Armor: เกราะเพิ่มความแข็งแกร่ง
  Herculean Armor: เกราะที่มีความแข็งแกร่งสูงสามารถทนต่อเวทมนตร์ขนาดแรงได้    นอกจากนี้ เกราะของเอลซ่า ยังสามารถเปลี่ยนชุดได้สารพัดนึกอีกด้วย ทั้งชุดธรรมดา ยันชุดคอสเพลย์  - Super Mage Giant Phantom MK II อาวุธกลไกพลังทำลายล้างสูงของแฟนธ่อม ลอร์ด ซึ่งแปลงมาจากตัวอาคารของกิลด์แฟนธ่อมเอง
  - จูปิเตอร์ ปืนใหญ่พลังเวทที่ประจำในอาคารของกิลด์แฟนธ่อม
  - ดราก้อนสเลเยอร์ เป็นเวทมนตร์ที่ผู้ใช้สามารถแปรสภาพให้มีลักษณะเหมือนกับร่างกายของมังกร ซึ่งผู้ที่ใช้เวทนี้ในเรื่อง ได้แก่ นัตสึ กับ กาซิล (คาดว่าคงมีมากกว่านี้)
  - Rซิสเต็ม เวทมนตร์สายมืด เพื่อชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง
  - เอเทเรี่ยน พลังเวทระดับรุนแรงที่สภาจอมเวทตัดสินใจยิงเพื่อทำลาย R ซิสเต็ม แต่หารู้ไม่ว่า เอเทเรี่ยน นั้น กลับทำให้ R ซิสเต็มนั้นสมบูรณ์ (จริงๆเป็นแผนการที่ซิกเรน-เจราล วางไว้ตั้งแต่แรกแล้ว)    - สมาพันธ์บาลาม คือ กิลด์แห่งความมืดระดับมหาอำนาจ 3 แห่งมารวมกัน ประกอบด้วย โอราเชี่ยนเซส,กรีมัวร์ฮาร์ต และ ทาร์ทารอส ซึ่งแต่ละกิลด์นั้น จะมีกิลด์ย่อยน้อยใหญ่อยู่ในอาณัติด้วย  - เอิร์ธแลนด์ โลกที่พวกนัตสึอาศัยอยู่ หรือ พื้นโลกนั่นเอง  - เอดราส หรือ เอโดราส โลกคู่ขนานของเอิร์ธแลนด์ ซึ่งเป็นโลกที่ปราศจากเวทมนตร์ โดยในโลกดังกล่าว การซื้อขายเวทมนตร์ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย  - เอ็กซีด ชนเผ่าแมว (แฮปปี้ กับ ชาร์ล) มีศักดิ์สูงกว่าคนธรรมดา เปรียบได้กับ เทพยดา  - เอ็กซ์ทาเรีย ประเทศของเอ็กซีด เทิดทูนราชินีของพวกเขาดั่งเทพเจ้า  - ลาคลายม่า ผนึกที่สะสมพลังเวทCredit:kartoon-discovery.com

หน้า: (1/1)

Go to full version