Manga Zone > Naruto TH นารุโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ แปลไทย

อะไรคือสิ่งที่ซุยเงสึเจอในรังของโอโรจิมารุ

หน้า: << < (9/10) > >>

chainoi:


--- อ้างจาก: Jay_Jay ที่ ส. 23 มิ.ย. 2012 เวลา 12:44:27 ---เหอะๆ ต่อให้โทบิถอดหน้ากากออกมาแล้วไม่ใช่คนในตระกูลเซ็นจู ผมก็ยืนยันคำตอบนี้ ที่ผมเดาเนี่ยไม่ได้เกี่ยวกับโทบิเป็นใครเลย  *disappoint*

สิ่งที่โอโรจิมารุสนใจก็ได้แก่ วิชานินจาต่างๆ เช่น สัมภเวสีคืนชีพ คาถาย้ายชีพ การทดลอง เช่น เซลล์รุ่น1 แล้วก็ประวัติศาสตร์เก่าๆของอุจิวะและเซ็นจู

ส่วนเรื่องสัตว์หาง เห็นได้ชัดว่าโอโรจิมารุไม่ได้มองอยู่ในสายตาเลย จากที่มันหวิดจะฆ่านารุโตะไปหลายรอบแล้ว

มุมมองของผม ก็น่าจะตัดพวกแผนเนตรจันทราไปได้เลย เพราะก็มีสัตว์หางเข้ามาเกี่ยวเหมือนกัน สัมภเวสีคืนชีพก็ไม่น่าจะใช่เพราะอิทาจิคลายคาถาไปแล้ว

แต่ทีนี้ มันต้องเป็นสิ่งที่จะทำให้ซาสึเกะพอใจ รวมถึงเปลี่ยนกระแสสงครามได้ด้วย

สิ่งที่จะทำให้ซาสึเกะพอใจในตอนนี้ ก็มีอยู่แค่เรื่องเดียวคือ ทำลายตระกูลเซ็นจู และถ้าอ้างอิงจากที่คาบูโตะบอกกับมาดาระว่า ตัวเองกับโอโรจิมารุเคยช่วยกันวิจัยเรื่องเก่าๆของโคโนะฮะ ก็น่าจะลงตัว

ส่วนเปลี่ยนกระแสสงคราม อันนี้ผมเดานะ ย้ำว่า เดา 

รุ่น1 เท่าที่รู้ ได้แบ่งสัตว์หางให้แคว้นต่างๆ จุดประสงค์คือ เพื่อถ่วงดุลอำนาจ แต่ทีนี้ ถ้ามันเป็นแผนของรุ่น1 ละ ถ้าเกิดว่ารุ่น1 ตั้งใจจะรวมแคว้นทั้งหมดในโลกนินจาให้เป็นหนึ่งเดียว โดยมีตระกูลเซ็นจูเป็นแกนหลัก

จะมีวิธีไหนสามารถทำได้บ้าง มันก็ต้องใช้กำลังเข้าว่าอย่างเดียว รุ่น1 สามารถควบคุมสัตว์หางทุกตัวได้อย่างชำนาญ และถ้าออกคำสั่งให้ถล่มหมู่บ้านอื่น

สัตว์หางก็ต้องทำตาม ถ้าแคว้นไหนไม่ยอมสยบให้เซ็นจู พลังสถิตย์ร่างในแคว้นนั้นก็จะถูกควบคุมให้ถล่มแค้วนทันที

แต่ทีนี้เราไม่รู้ว่ารุ่น1 ตายเพราะอะไร แผนการนี้ถึงได้ยุติ คำพูดเก่าๆของดันโซก็เคยบอกไว้ ว่า " โลกนี้ควรจะรวมเป็นหนึ่งเดียว ดั่งเช่นฮาชิรามะ โฮคาเงะรุ่นแรก "

ถ้าซาสึเกะเอาเรื่องนี้มาแฉ หมู่บ้านอื่นๆก็จะไม่พอใจโคโนะฮะ และอาจจะทำสงครามกันเองก็เป็นได้ ส่วนตระกูลอุจิวะ ก็จะได้รับการยกย่องขึ้นมาทันที ที่ว่าจะเปลี่ยนกระแสสงครามก็คงจะหมายถึงแบบนี้


ปล. ไม่ต้องบอกผมว่ารุ่น1 เป็นคนดีนะครับ  *haha*

เพราะสมัยก่อน ถ้าตระกูลเซ็นจู ไม่รบราฆ่าฟันกับตระกูลต่างๆ หมู่บ้านโคโนะฮะก็คงไม่เกิด มันเป็นเรื่องของสงครามและอำนาจครับ ไม่มีใครผิดใครถูก

--- End quote ---
ตกลงว่า แบ่งสัตว์หางไปให้แคว้นต่างๆเพื่อทำแผนชั่วอย่างนี้ แล้วถ้ามันมีแผนชั่วๆแบบนั้นทำไมมันไม่เก็บไว้เองเลยล่ะ อีกอย่างมันควบคุมสัตว์หางได้นะ ไม่ใช่ควบคุมพลังสถิตย์ร่างได้ ชายน้อยว่ารุ่นหนึ่งมีจุดประสงค์ในการแบ่งสัตว์หางตามที่บอกไปนั่นแหละคือ ไม่อยากให้แค้วนใดแค้วนหนึ่งมีอำนาจมากไปไม่ได้มีแผนอะไรหรอก อีกอย่างถ้าที่มันเจอเป็นจดหมายหรืออะไรแบบนั้นมันจะควบคุมกระแสสงครามยังไง อย่างที่ชายน้อยเคยบอก ถ้ามันมีข้อมูลว่าฮาชิรามะมีแผนการเลวๆอย่างนั้นจิง แล้วมันจะทำให้คนในแค้วนนินจาอื่นๆหันมาถล่มโคโนฮะเลยเหรอ มันดูปัญญาอ่่อนไปหน่อยนะ เฉลยออกมาว่าจิงๆแล้วฮาชิรามะเป็นคนเลว วางแแผนการชั่วเอาไว้ก็เลยโมโหยกพวกไปบุกโคโนฮะเพื่อ???

sattkon:

*haha* *haha* ท่าน เจญ์เกย์ นิก็จะให้รุ่น1 ชั่วอย่างเดียวเลย ทั้งที่เป็นคนสร้างหมู่บ้านแทบตาย สุดท้ายมาทำพังซะเอง งั้นเหรอ  *disappoint*

love_jung:


--- อ้างจาก: sattkon ที่ อา. 24 มิ.ย. 2012 เวลา 00:29:10 --- *haha* *haha* ท่าน เจญ์เกย์ นิก็จะให้รุ่น1 ชั่วอย่างเดียวเลย ทั้งที่เป็นคนสร้างหมู่บ้านแทบตาย สุดท้ายมาทำพังซะเอง งั้นเหรอ  *disappoint*

--- End quote ---
นั่นดิ แต่ละกระทู้แต่ละความเห็นคือกะจะมั่วให้เป็นรุ่นหนึ่งให้ได้ รุ่นหนึ่งร่วมกับมาดาระวางแผนทำลายตระกูลอุจิวะก็ยังคิดออกมาได้ นี่ยังจะมารุ่นหนึ่งแจกสัตว์หางแล้วใช้สัตว์หางบังคับแค้วนอื่นอีก แล้วจะแจกไปทำหอกอะไร นี่ถ้าไอคนที่ตั้งกระทู้ นารุโตะเป็นพ่อคาบูโตะมันตะบี้ตะบั้นแต่งเรื่องอย่างนี้บ้าง สงสัย บอร์ดคงแตก

doneap:

ท่าน Jay_Jay ผมจะรอดูความจริงพร้อมๆกับคุณแล้วกัน  *attack*

tumcivicguza:

อาจจะเป็น คำภีบอก จุดอ่อนของโทบิ วิธียับยั้ง หรือวิธีทำลายแผนเนตรจันทร์ทา ก็ได้

หน้า: << < (9/10) > >>

Go to full version