หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: ทางออกแก้ปัญหารูปร่าง ตั้งแต่หัวจรดเท้า  (อ่าน 3922 ครั้ง)

nounim

  • พลทหาร / นักเรียนนินจา
  • *
  • กระทู้: 21
          สาว ๆ เราอาจไม่สวยเพอร์เฟ็กต์ทุกกระเบียดนิ้ว แต่นอกจากลักษณะรูปร่างโดยรวมแล้ว องค์ประกอบอื่น ๆ ก็สามารถปรับให้ดูดีและสมส่วนได้ด้วยการแต่งตัวเพื่อเสริมจุดเด่นและอำพรางจุดด้อยรูปหน้าและช่วงคอ การเลือกเสื้อก็ช่วยปรับรูปหน้าและคอให้ดูลงตัวได้

         หน้ากลม เลือกใส่เสื้อคอวีจะเหมาะที่สุด

         ใบหน้าเรียวเล็กและคอยาว เหมาะกับเสื้อคอเต่าที่ช่วยลดความยาวของคอได้

         ใบหน้ารูปไข่ รูปหน้าแบบนี้เหมาะกับคอเสื้อรูปหัวใจ

         ช่วงคอสั้น ไม่ควรซ่อนคอไว้ในปกเสื้อสูง ๆ

เอว ใช้ผู้ช่วยอย่างเข็มขัดโดยคาดให้อยู่ที่ระดับช่วงเอวพอดี

ก้น สาวมีก้นอย่าคิดว่าเป็นจุดด้อย เพราะมันก็ดูสะดุดตาหนุ่ม ๆ ดีเหมือนกัน ซึ่งกระโปรงหรือกางเกงผ้าเจอร์ซี่จะเน้นให้ก้นดูสวย ส่วนสาว ๆ ที่มีก้นใหญ่ ต้องอยู่ให้ห่างจากกางเกงหลวม ๆ ไว้

น่อง หากมีน่องใหญ่ ถ้าไม่ใส่เป็นกระโปรงยาวไปเลย ก็ควรเลือกกระโปรงยาวระดับเข่าหรือสั้นเหนือเข่า หรือกางเกงทรงคาปรีที่มีปลายขาอยู่ระหว่างเข่ากับตาตุ่ม

ข้อเท้าและเท้า รองเท้าสีนู้ดที่ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าแบบมีสายรัดจะช่วยให้เกิดความกลมกลืนที่ช่วงระหว่างข้อเท้าและเท้า จึงทำให้ขาดูเรียวขึ้นได้ ส่วนรองเท้าแตะสานแบบ Gladiator และรองเท้าบู๊ตหุ้มข้อนั้นควรลองใส่ก่อน เพราะอาจทำให้เท้าดูต้น ๆ และช่วงขาสั้นได้

ไหล่ เผยช่วงไหล่สวย ๆ ด้วยเสื้อไหล่เบี่ยง เสื้อคล้องคอ หรือสายเดี่ยว

หน้าอก ถ้าอยากอวดอกสวยเวลาใส่เสื้อคอลึกแค่มีผู้ช่วยเป็นบราดันทรงแจ่ม ๆ หรือแผ่นเสริมอกที่เป็นแบบซิลิโคนก็จะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น หรือจะปัดบรอนเซอร์สีออกน้ำตาลลงไปเล็กน้อยที่ร่องอกก็จะทำให้อกดูมีสัดส่วนขึ้นส่วนเสื้อคอกว้าง คอรูปหัวใจ และคอคว้านลึกผ่าตรงกลาง ก็ดูเข้ากับสาวอกเล็กได้ดี

สะโพก สาวสะโพกใหญ่สามารถอำพรางขนาดสะโพกได้ด้วย กระโปรงบาน ในขณะที่กระโปรงทรงดินสอจะช่วยเน้นสะโพกสำหรับสาวที่อยากดูมีสะโพกมากขึ้น

แขน หากใส่เสื้อแขนกุดคอเสื้อควรลึกหน่อย เพราะถ้าคุณคอตันก็จะยิ่งเน้นให้ต้นแขนเด่นขึ้น แต่ถ้าเป็นเสื้อที่มีคอไม่ลึกนักก็ควรใส่เป็นเสื้อที่มีแขนล้ำออกมานิด ๆ เพื่อปิดต้นแขนไว้

ที่มา http://webboard.ladytips.com/topic/10987