Sritown.com > ประกาศจาก Sritown.com

เรื่องการโพสต์ในหน้าอ่านการ์ตูน

หน้า: (1/5) > >>

F4:

สถานการ์ปัจจุบัน
เราเปิดให้โพสต์ 255 ตัวอักษร คิดว่า ไม่สั้น ไม่ยาวไป จริงๆแล้ว ถ้าอยากจะโพสต์แบบ full option แบบยาวๆ ใส่รูป ใส่ลิงค์ ใส่สี อะไรพวกนี้ เราอยากให้โพสต์ในเว็บบอร์ดมากกว่า เพราะมันมี option พวกนี้อยู่แล้ว
โพสต์ได้อิสระทุกคน ไม่ต้องสมัครสมาชิก เพราะเห็นหลายเว็บที่บังคับให้สมัคร บังคับสมัครไม่เท่าไร บังคับว่าต้องโพสต์อีก ถึงจะเห็นเนื้อหา ซึ่งพอบังคับคนก็จะโพสต์แบบ
- ดีีๆ
- ใจ
- ขอบคุง
- โพสต์มั่วๆ
- ใส่ อีโม มาตัวนึงงี้
ซึ่งเรามองว่า มันก็เหมือนขยะมากกว่า เพราะไปบังคับเค้า เค้าไม่ได้ต้องการจะโพสต์เอง พวกเราถึงไม่ทำคร่า

จริงๆแล้ว จุดประสงค์ในการโพสต์ ก็แค่เพื่อให้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น พูดถึงที่ได้อ่านไป หรือตอนหน้าอะไรแบบนี้ คิดว่า ถ้ามีคนชอบเรื่องเดียวกัน จะมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน น่าจะสนุกดี ถือเป็นการรอตอนหน้าไปในตัว แต่ก็มีหลายบอร์ดโดยเฉพาะ นารุโตะ ที่ ทะเลาะกัน ด่ากันเยอะมากๆ ทางเราก็ตามลบให้หมดลำบาก เพราะเป็น guest มาโพสต์เป็นครั้งคราว ไม่ได้เป็นสมาชิก ถ้าเป็นสมาชิกเราจะจัดการได้ง่ายขึ้น เราก็เข้าใจบางคนเห็นพวกพูดหยาบคายก็ไม่อยากเข้ามาร่วมแจม บางคนโพสต์มา ก็โดนด่าไปก็มี  *disappoint*

และก็เห็นหลายคนมากที่มาโพสต์เป็น guest แล้วเปลี่ยนชื่อไปเรื่อยๆ ip เดิม แล้วก็ไปรุมด่าคนอื่น เหมือนเนียนๆ (บางครั้งปลอมเป็น 5-6 คน) คุยกันเอง เสริมกันเอง และก็ด่าคนอื่นอะนะ ขอไม่บอกละกันว่ามีใครบ้าง

เฉพาะกระทู้นี้ เราจะเปิดให้โพสต์ออกความเห็น ข้อเสนอแนะได้ทุกคน โดยไม่ต้องสมัครสมาชิก เพื่อให้ออกความเห็นกัน ไม่ว่าจะเป็น
- จัดการกับพวก comment ไม่เหมาะสมแบบไหนดี ณ ปัจจุบัน ถ้าไม่หยาบมากๆ เราก็ไม่ได้ลบ ก็เข้าใจพวกผู้ชาย บางครั้งก็ต้องมีนิดหน่อย ยังไงขอฟังหน่อยว่าแต่ละคน คิดเห็นกันอย่างไร
- comment ไม่เหมาะสม มีอะไรบ้าง แค่คำหยาบคายหรอ บางคนอยากให้ลบ comment ที่มา spoil มั่วๆ หรือ ยุยงส่งเสริมอะไรพวกนี้ ก็จะมีปัญหาตามมาอีกว่า เอาอะไรมาวัดละ ว่ามั่ว ว่ายุยง ส่งเสริม บางคนก็โพสต์ซะสุภาพ  *hoho*
- แล้ว comment ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนหละ ควรลบมั้ย ถ้าเป็นพวกมาแปละลิงค์ โฆษณาอะไรพวกนี้ ก็โดนลบอยู่แล้ว ถ้าใครอยู่บอร์ดมานานหน่อย จะมีช่วงนึงมีคนมา comment แบบเทศธรรมะให้ฟังด้วย  *shock*
- มีพวกด่ากันข้ามบอร์ดอีก naruto ดีอย่างนี้ reborn ห่วย bleach กาก อะไรแบบนี้ ก็ไม่เข้าใจว่าจะข้ามบอร์ดมาทำไม แต่บางคนข้ามฝากไปด่าเค้าก่อน เค้าเลยข้ามมาด่ากลับ  *damage*
- บังคับให้สมัครสมาชิกดีมั้ย อีเมล์จะได้ไม่ต้องกรอกมั่วๆ รหัสก็ไม่ต้องพิม (อยากสมัครกันมั้ย หรือ ขี้เกียจ จริงๆ ไม่ถึงนาที ก็สมัครเสร็จ  แต่บางคนก็อาจไม่ชอบใจ เพราะปลอมตัวลำบาก  *dontknow*)
- หรือสมาชิก กับ คนทั่วไป ควรจะทำอะไรได้ต่างกันมั้ย อย่างไร
- และอื่นๆ ที่อยากจะเสนอแนะ เช่น อยากโพสต์แบบนั้น แบบนี้ อยากโพสต์ยาวๆ .......................

ย้ำ!! เราจะรับฟังเสียงทุกคน ทั้งที่เป็น และไม่ได้เป็นสมาชิก ก่อนจะมาคิดว่าเราจะทำยังไงต่อไป

ปล เรากำลังจะมีให้กด like dislike แต่ละ comment ในเร็วๆนี้ แต่คงให้กดได้เฉพาะสมาชิก ไม่งั้นกดซ้ำๆ ย้ำๆ เกลียดใครก็กดถล่ม แบบนี้ไม่ไหว


THETEE:

ผมว่าก่อนโพสทำไมต้องมีใส่ email ด้วยหว่า ทำให้คิดว่าจะเอา email เราไปทำอะไรเหรอ?
ส่วนตัวที่ผมเห็นในการคอมเม้นผมว่า มีการใช้วาจาที่เกรียนมาก ๆ เลย ไม่เข้าใจว่าจะเขียนให้เกรียนไปเพื่ออะไร น่าจะมีการดูแลในเรื่องนี้ เพราะจะทำให้กลายเป็นเหมือนบอร์ดรวมเกรียนครับ    ผมว่าให้มีการสมัครเป็นสมาชิก(ฟรีนะ) และมีการควบคุมดีกว่าครับ

F4:


--- อ้างจาก: THETEE ที่ พ. 23 พ.ย. 2011 เวลา 00:23:13 ---ผมว่าก่อนโพสทำไมต้องมีใส่ email ด้วยหว่า ทำให้คิดว่าจะเอา email เราไปทำอะไรเหรอ?
ส่วนตัวที่ผมเห็นในการคอมเม้นผมว่า มีการใช้วาจาที่เกรียนมาก ๆ เลย ไม่เข้าใจว่าจะเขียนให้เกรียนไปเพื่ออะไร น่าจะมีการดูแลในเรื่องนี้ เพราะจะทำให้กลายเป็นเหมือนบอร์ดรวมเกรียนครับ    ผมว่าให้มีการสมัครเป็นสมาชิก(ฟรีนะ) และมีการควบคุมดีกว่าครับ

--- End quote ---

ที่เราต้องให้กรอกอีเมล์ในกรณีที่ไม่ได้สมัครสมาชิก เพื่อเป็นการป้องกัน Spam ในระดับนึงคร่า
ถ้าใครที่กรอกเมล์จริงๆ จะรู้ว่าทางเว็บไม่ได้เอาเมล์ของคุณไปทำอะไรเลยจ้าา

ส่วนเรื่องสมัครสมาชิก ฟรีอยู่แล้วนะ ไม่ได้เก็บตังอะไรจ้า

ที่สุดของแจ้:ให้โชว์IP ได้มั้ยครับ แบบบอร์ดประมูล ใครปลอมตัว ใครอวย ใครป่วน ใครเกรียน
จะได้รู้กันไปเลย ส่วนความคิดเห็นของผมนะ ถ้าโพสไม่หยาบคายมาก ก็ปล่อยบ้างก็ดีนะ

F4:


--- อ้างจาก: ที่สุดของแจ้ ที่ พ. 23 พ.ย. 2011 เวลา 18:24:01 ---

ให้โชว์IP ได้มั้ยครับ แบบบอร์ดประมูล ใครปลอมตัว ใครอวย ใครป่วน ใครเกรียน
จะได้รู้กันไปเลย ส่วนความคิดเห็นของผมนะ ถ้าโพสไม่หยาบคายมาก ก็ปล่อยบ้างก็ดีนะ

--- End quote ---

ปกติ คนที่ Login จะสามารถเห็น IP ได้อยู่แล้วนะ

หน้า: (1/5) > >>

Go to full version