ขนส่งปรับกฎหมายใหม่เข้มกว่าเดิม ! เพิ่มโทษรถสาธารณะ-แท็กซี่ ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวฮอต ข่าวฮิต ประเด็นร้อน วาไรตี้

Share |

Warning: include(../inc/social/index2.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/sritown/domains/sritown.com/public_html/news/read.php on line 173

Warning: include(): Failed opening '../inc/social/index2.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/sritown/domains/sritown.com/public_html/news/read.php on line 173

หน้าแรก -> ข่าว Hot -> ประเด็นร้อนขนส่งปรับกฎหมายใหม่เข้มกว่าเดิม ! เพิ่มโทษรถสาธารณะ-แท็กซี่

ขนส่งปรับกฎหมายใหม่ เข้มกว่าเดิม ! เพิ่มโทษรถสาธารณะ-แท็กซี่

ขนส่งปรับกฏหมายใหม่ เพิ่มโทษรถสาธารณะ-แท็กซี่ ที่ทำผิด ปรับแพงกว่าเดิมอื้อ จาก 1,000 เป็น 3 หมื่นบาท ส่วนแท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร เจอปรับทันที 1,000 บาท ทำผิดซ้ำถอนใบอนุญาตทันที
 
              วันนี้ (15 มีนาคม 2559) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ทางกรมขนส่งทางบก (ขบ.) พิจารณาการรวม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2522 และ พ.ร.บ.ขนส่งทางบก พ.ศ. 2552 เข้าด้วยกันเป็น "พ.ร.บ.รวมกฎหมาย" เพื่อลดความซ้ำซ้อนของข้อกฎหมายและให้มีความสอดคล้องกัน

ขนส่งปรับกฎหมายใหม่ เข้มกว่าเดิม ! เพิ่มโทษรถสาธารณะ-แท็กซี่

ทั้งนี้ พ.ร.บ.รวมกฎหมาย ได้ปรับเพิ่มอัตราโทษรถโดยสารสาธารณะที่กระทำความผิด ซึ่งรวมถึงรถแท็กซี่ด้วย โดยเริ่มต้นค่าปรับที่ 3 หมื่นบาท จากปัจจุบัน 1,000 บาท เพื่อไม่ให้ทำความผิด ขณะเดียวกันยังเพิ่มโทษให้ถึงขั้นจำคุก เช่น กรณีที่คนขับรถสาธารณะ ที่ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของประเทศในลักษณะรุนแรง, การกระทำที่ไม่ปลอดภัยอุกฉกรรจ์ และทำร้ายร่างกายผู้โดยสาร จะเพิ่มต้นปรับเป็น 1-2 แสนบาท พร้อมจำคุก จากเดิมปรับเพียงไม่เกิน 5,000 บาท

ขนส่งปรับกฎหมายใหม่ เข้มกว่าเดิม ! เพิ่มโทษรถสาธารณะ-แท็กซี่

พร้อมกันนี้ หากพบรถแท็กซี่ที่ปฏิเสธรับผู้โดยสาร จะปรับโทษในอัตราสูงสุดคือ 1,000 บาท จากเดิมไม่เกิน 500 บาท หากกระทำผิดครั้งที่ 2 จะเพิกถอนใบอนุญาตทันทีที่มา: kapook.com
   ข่าวน่าสนใจ
ขนส่งปรับกฎหมายใหม่เข้มกว่าเดิม ! เพิ่มโทษรถสาธารณะ-แท็กซี่  รวมชุดสุดวาบหวิว งานสยามดารา สตาร์ อวอร์ดส์ 2016 งานนี้มีทั...
รวมภาพชุดสุดสยิวของดารา-สาวเซ็กซี่ในงานสยามดารา สตาร์ อวอร์ดส์ 2016 งานนี้บอกเลยว่ามีอึ้ง ... 
ขนส่งปรับกฎหมายใหม่เข้มกว่าเดิม ! เพิ่มโทษรถสาธารณะ-แท็กซี่  One Piece กำลังจะกลายเป็นหนังที่ใช้คนแสดงแล้ว มาดูว่าใครจะได...
One Piece หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิต กำลังจะกลายเป็นหนังฉบับคนแสดง เผยโฉมผู้สวมบทเป็น มังกี... 
ขนส่งปรับกฎหมายใหม่เข้มกว่าเดิม ! เพิ่มโทษรถสาธารณะ-แท็กซี่  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ประเทศไทย ที่ต่างชาติการันต...
มาดูกันดีกว่ากับ 10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ในประเทศไทย ที่ชาวต่างชาติถูกใจสุดๆ การันต... 
ขนส่งปรับกฎหมายใหม่เข้มกว่าเดิม ! เพิ่มโทษรถสาธารณะ-แท็กซี่  น่ารักไม่เกรงใจใคร Louie Tucker สาวน้อยลูกครึ่ง เกาหลี - บริติช วั...
น่ารักน่าเอ็นดูจริง ๆ สำหรับสาวน้อยวัยใส Louie Tucker นางแบบตัวน้อยลูกครึ่ง เกาหลี - บริติช มาดูภ...