นักวิทยาศาสตร์พบแอ่งยักษ์ใต้สมุทร คาดไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวฮอต ข่าวฮิต ประเด็นร้อน วาไรตี้

Share |

Warning: include(../inc/social/index2.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/sritown/domains/sritown.com/public_html/news/read.php on line 173

Warning: include(): Failed opening '../inc/social/index2.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/sritown/domains/sritown.com/public_html/news/read.php on line 173

หน้าแรก -> ข่าว Hot -> ประเด็นร้อนนักวิทยาศาสตร์พบแอ่งยักษ์ใต้สมุทร คาดไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

นักวิทยาศาสตร์พบแอ่งยักษ์ใต้สมุทร คาดไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

นักวิทยาศาสตร์พบแอ่งยักษ์หลายแอ่งใต้ทะเลอันเกิดจากการระเบิดของมีเทนใต้สมุทร คาดสามารถไขปริศนาการหายสาบสูญของเรือ-เครื่องบิน บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

         เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2559 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ค้นพบแอ่งขนาดยักษ์หลายแอ่งใต้ทะเลบาเรนท์ส นอกชายฝั่งนอร์เวย์ คาดน่าจะไขปริศนาการหายสาบสูญไปของเรือเดินสมุทรบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

         แอ่งยักษ์ใต้ทะเลบาเรนท์สเหล่านี้ เป็นแอ่งที่กว้างมากที่สุดถึงประมาณครึ่งไมล์ หรือ 0.8 กิโลเมตร และลึกประมาณ 150 ฟุต (ราว 46 เมตร) เชื่อว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการสะสมของก๊าซมีเทนซึ่งรั่วออกมาจากใต้พิภพ และเกิดการระเบิดใต้สมุทรจนทำให้ทะเลบริเวณนั้นปั่นป่วน

นักวิทยาศาสตร์พบแอ่งยักษ์ใต้สมุทร คาดไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอาร์กติก ประเทศนอร์เวย์ ได้เปิดเผยว่า มีแอ่งยักษ์จำนวนมากมายที่ใต้ทะเลบริเวณทางตอนกลางค่อนไปทางตะวันตกของทะเลบาเรนท์ส มีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดการระเบิดของก๊าซปริมาณมาก และบริเวณนี้น่าจะเป็นหนึ่งในแหล่งก๊าซมีเทนใต้ทะเลตื้นที่ใหญ่ที่สุดในมหาสมุทรอาร์กติก

         ทีมนักวิทยาศาสตร์อธิบายต่อไปว่า การระเบิดของมีเทนที่ก่อให้เกิดหลุมแอ่งเหล่านี้ ทำให้ทะเลบริเวณนั้นเป็นพื้นที่ปั่นป่วน อันตรายต่อการเดินเรือ อันตรายต่อเรือเดินสมุทร

         การค้นพบดังกล่าวทำให้ทีมนักวิทยาศาสตร์นำไปเชื่อมโยงกับพื้นที่บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา และเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่การระเบิดของมีเทนใต้สมุทรจนเกิดเป็นแอ่งขนาดยักษ์เช่นเดียวกันนี้ จะไขปริศนาเกี่ยวกับการหายสาบสูญไปของเรือเดินสมุทรและเครื่องบินหลายลำในอดีต

ภาพจาก Nice Discovers, National Oceanic and Atmospheric Administrationที่มา: kapook.com
   ข่าวน่าสนใจ
นักวิทยาศาสตร์พบแอ่งยักษ์ใต้สมุทร คาดไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา  รวมชุดสุดวาบหวิว งานสยามดารา สตาร์ อวอร์ดส์ 2016 งานนี้มีทั...
รวมภาพชุดสุดสยิวของดารา-สาวเซ็กซี่ในงานสยามดารา สตาร์ อวอร์ดส์ 2016 งานนี้บอกเลยว่ามีอึ้ง ... 
นักวิทยาศาสตร์พบแอ่งยักษ์ใต้สมุทร คาดไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา  One Piece กำลังจะกลายเป็นหนังที่ใช้คนแสดงแล้ว มาดูว่าใครจะได...
One Piece หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิต กำลังจะกลายเป็นหนังฉบับคนแสดง เผยโฉมผู้สวมบทเป็น มังกี... 
นักวิทยาศาสตร์พบแอ่งยักษ์ใต้สมุทร คาดไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ประเทศไทย ที่ต่างชาติการันต...
มาดูกันดีกว่ากับ 10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ในประเทศไทย ที่ชาวต่างชาติถูกใจสุดๆ การันต... 
นักวิทยาศาสตร์พบแอ่งยักษ์ใต้สมุทร คาดไขปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา  น่ารักไม่เกรงใจใคร Louie Tucker สาวน้อยลูกครึ่ง เกาหลี - บริติช วั...
น่ารักน่าเอ็นดูจริง ๆ สำหรับสาวน้อยวัยใส Louie Tucker นางแบบตัวน้อยลูกครึ่ง เกาหลี - บริติช มาดูภ...