หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ทริคเด็ดกรีดอายไลเนอร์เพิ่มความใสให้ดวงตาแบบสาวแดนโสม  (อ่าน 172 ครั้ง)

unyana

  • โจรสลัดสาว / นินจาซึนะ
  • *
  • กระทู้: 285
        การ กรีดอายไลเนอร์ เป็นการเพิ่มความงามให้กับดวงตาซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการแต่งหน้าที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะช่วยให้ดวงตาที่เล็กสามารถมีความกลมโตได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจเพียงพริบตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งยังได้รับความนิยมมาโดยตลอดกับสาวเกาหลี เพราะความที่ตาของคุณสาวๆอาจจะเล็กไปนิดนึง จึงต้องเพิ่มเติมกับการเสริมดวงตาให้มีลุคที่สดใสมากยิ่งขึ้น นอกจากการเขียนตาแล้ว ก็ยังประกอบไปด้วยการใช้ วิธีเขียนคิ้ว ด้วยวิธีการที่หลากหลายที่สำคัญคือ ต้องเข้ากับรูปหน้า ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับอุปกรณ์อย่าง ที่เขียนคิ้ว ที่ใช้ด้วย ซึ่งยุคนี้การเขียนคิ้วด้วย ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น เรียกว่ามาแรงแซงทุกสิ่ง เพราะสาวๆได้ลุคที่มีความเป็นธรรมชาติมาอยู่บริเวณคิ้ว ซึ่งทำให้ใบหน้าดู Cute ขึ้นมาอย่างมากมายแล้วเพิ่มลุคที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้ากับการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าด้วยการ แต่งหน้าโทนชมพู

          หากจะพูดถึงการแต่งหน้าเพื่อให้มีความโฉบเฉี่ยวที่มาคู่กันกับความโดดเด่นของดวงตาสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การ กรีดอายไลเนอร์ ซึ่งสไตล์การเขียนอายไลเนอร์ให้มีลุคสาวเกาหลีนั้น มีดังนี้
        1 เขียนอายไลเนอร์แบบ Natural Eyeliner รูปตา Natural Half Moon Eyes เริ่มกับการแต้มอายไลเนอร์ที่หางตา ในระดับเดียวกับหัวตาก่อน แล้วจึงเขียนจากหางตาไปหัวตา ก็จะได้ลุคพระจันทร์ครึ่งดวงที่ช่วยให้ดวงตาดูหวาน
       2 เขียนอายไลเนอร์แบบโฉบเฉี่ยวเพิ่มความเซ็กซี่ กับการเขียนแบบแรกแล้วให้เพิ่มความยาวบริเวณหางตาบนแล้วเขียนอายไลเนอร์ช่วงขอบตาล่างด้วย
       3 เขียนอายไลเนอร์แบบ Sweet Smiley Eyeliner   รูปตา Sweet Half Moon Eyes หรือดวงตาแบบรอยยิ้มพริ้มเพรา เริ่มการเขียนด้วยการเริ่มจากส่วนปลายหางตาเป็นแนวทแยงมุมกับหัวตา โดยเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาบนมากที่สุด
บริเวณขอบตาล่างให้ใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลเกลี่ยให้ผสานกันกับอายไลเนอร์ แล้วจึงปัดขนตาให้เรียงเส้นสวย เท่านี้คุณก็มีใบหน้าที่สวยหวานน่ามองได้แล้ว
      4 เขียนอายไลเนอร์แบบ Chic Cat Eyes กับการเน้นเฉพาะบริเวณหางตา โดยวาดเข้ามาไม่เกินครึ่งเปลือกตา ส่วนหัวตาเขียนให้บางที่สุด ส่วนขอบตาล่างไม่เกินกึ่งกลางตาดำ ความสวยชิคและโฉบเฉี่ยวอยู่คู่กับเราไปตลอดรับรองได้เลย
     5 เขียนอายไลเนอร์แบบ Simple Single Lid Eyeliner    รูปตา Oriental Eyes  โดยเขียนแบบให้หรี่ตาครึ่งหนึ่ง แล้วเขียนให้จุดสูงสุดของหาง เท่ากับจุดสูงสุดของกึ่งกลางขอบตาบน โดยเขียนเป็นแนวตรงๆ เข้ามา จะได้รูปทรงสามเหลี่ยมที่ปลายหางตวัดขึ้นนิดๆ ดูสวยเปรี้ยวกำลังดี

        วิธีการเขียนตาเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีใบหน้าแบบสาวเกาหลีอย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะๆ หรือใช้เวลานานๆในการรอคิวสำหรับการทำศัลยกรรมดวงตาให้มีสไตล์หรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจเปลี่ยนคุณเป็นคนให้ได้อีกด้วย เพราะเมื่อเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าแล้วก็ต้องปรับลุคของเสื้อผ้า หน้า ผม ให้ดูดีไปพร้อมกันจึงจะมีเสน่ห์อย่างลงตัว