หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: แป้งพัฟคุมมัน ใช้แล้วได้ผลจริงหรือ ควรใช้อย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด  (อ่าน 160 ครั้ง)

unyana

  • มนุษย์เงือก / จูนิน
  • *
  • กระทู้: 244
หน้ามันเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สาวๆ มักจะต้องเจอบ่อยๆ โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนจัดแบบนี้ด้วยแล้ว ผิวหน้าก็มักจะมันเยิ้มจนดูไม่ได้เป็นประจำ ดังนั้นคงต้องหาตัวช่วยดีๆ มาจัดการกับความมันบนใบหน้าให้หมดไปแล้วล่ะ ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะเลือก แป้งคุมมัน เป็นตัวช่วยหลักนั่นเอง ว่าแต่แป้งคุมมันใช้แล้วดีจริงหรือ และมีเทคนิคการใช้อย่างไรให้ได้ผลดีก็ต้องมาดูกันเลย
แป้งพัฟคุมมัน ใช้แล้วดีจริงไหม
แป้งพัฟที่มีส่วนช่วยในการคุมความมันส่วนใหญ่ จะมีส่วนผสมที่สามารถดูดซับความมันบนใบหน้าและลดการผลิตน้ำมันใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ความมันลดน้อยลงไปและเผยผิวหน้าที่สวยเปล่งปลั่งตลอดวันโดยไม่ต้องซับความมันบ่อยๆ เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกแป้งคุมมันที่มีคุณภาพดีจริงด้วย ซึ่งก็ไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนไกล เพราะแป้งพัฟเซเว่นก็มีคุณภาพดีไม่แพ้แป้งพัฟตามห้างดังเลยล่ะ
ทริคเด็ด ใช้แป้งคุมมันให้ได้ผลดี
ได้ทราบกันแล้วว่าแป้งพัฟนั้นใช้แล้วได้ผลดีจริง ทีนี้ก็มาดูเทคนิคการใช้แป้งพัฟคุมมันกันบ้าง ว่าจะใช้อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด
1.ซับความมันออกก่อน
ถึงแม้ว่าแป้งจะมีคุณสมบัติที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี แต่หากซับความมันออกก่อนขั้นตอนหนึ่งก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการคุมความมันให้ยาวนานมากขึ้นไปอีก ดังนั้นก่อนจะทาแป้งพัฟคุมมัน ก็ให้นำเอากระดาษซับหน้ามันมาเช็ดหน้าก่อน แล้วจึงทาแป้งลงไป เพียงเท่านี้ความมันก็ไม่มากวนใจคุณแล้ว
2.ใช้เมคอัพเบสก่อนรองพื้น
สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า การใช้เมคอัพเบสก่อนรองพื้น จะช่วยควบคุมความมันได้ดีในระดับหนึ่ง และเมื่อเติมแป้งคุมมันลงไป ก็จะป้องกันการเกิดความมันได้ตลอดวันเลยทีเดียว แถมยังทำให้เครื่องสำอางราคาถูกมีความติดทนนานมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าผิวหน้ามัน ก็ลองซื้อเมคอัพเบสมาใช้แต่งหน้ากันดู
3.ทาแป้งคุมมันให้ถูกวิธี
แป้งพัฟคุมมันแต่ละแบบอาจมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกันไป ดังนั้นจึงควรใช้ให้ถูกวิธีตามคำแนะนำของแป้งพัฟยี่ห้อนั้นๆ ซึ่งการใช้งานอย่างถูกวิธีก็จะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าของคุณได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังช่วยดูแลผิวพรรณให้สวยใสเปล่งปลั่งมากกว่าเดิมอีกด้วย
4.ล้างหน้าก่อนทาแป้ง
อีกหนึ่งวิธีที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแป้งพัฟคุมมันได้ดี นั่นก็คือการล้างหน้าให้สะอาดก่อนทาแป้งนั่นเอง เพราะการล้างหน้าจะช่วยชะล้างเอาความมันออกไปก่อน เมื่อทาแป้งพัฟลงมาจึงลดการเกิดความมันได้นานขึ้น แต่ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจดด้วย
ไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับวิธีการใช้แป้งพัฟคุมมัน ให้สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะฉะนั้นลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดู แล้วผลลัพธ์ที่ได้จะต้องโดนใจคุณอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามอย่าลืมหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เกิดความมันด้วย เพื่อกำจัดความมันแบบถาวรนั่นเอง