หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: ความสวย...สร้างได้ง่ายๆ  (อ่าน 262 ครั้ง)

unyana

  • โจรสลัดสาว / นินจาซึนะ
  • *
  • กระทู้: 311
ความสวย...สร้างได้ง่ายๆ
« เมื่อ: อา. 16 มิ.ย. 2019 เวลา 12:42:08 »
   เป็นผู้หญิงก็อยากสวย อยากดูดีในทุกสถานการณ์ หากไม่ได้เกิดมาสวยโดยธรรมชาติ และไม่อยากทำอะไรที่ฝืนธรรมชาติก็สวยได้เพียงแค่ดูแลผิวพรรณให้ดูสดใส ห่างไกลไร้สิว เวลามีใครมองก็ไม่สะดุดกับจุดด่างดำ เพียงเท่านี้ก็เพียงพอกับความต้องการอยากสวยของผู้หญิงบางคนแล้ว
   วิธีดูแลผิวพรรณให้แลดูสดใสไปนานๆ อาจเริ่มจากการดูแลตัวเองจากภายในไปสู่ภายนอกไม่ว่าจะเป็น การดื่มน้ำให้เพียงพอ, การพักผ่อน, การออกกำลังกายสม่ำเสมอ ซึ่งนอกจากการดูแลร่างกายแล้ว การดูแลจิตใจก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หน้าตาผิวพรรณดูผ่องใสไปนานๆ
   หากช่วงไหนงานเยอะ คนเยอะ เริ่มไม่สนุกกับการทำงานลองหาเวลาเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนสถานที่ เพื่อไปสูดอากาศบริสุทธิ์เติมเต็มพลังชีวิต ทำจิตใจให้ผ่องใสและรู้จักปล่อยวางทางความคิดในสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ ฝึกที่จะมีความสุขกับเรื่องง่ายๆ เช่น วันนี้อากาศดี ท้องฟ้าแจ่มใส ได้ทานอาหารอร่อยๆ กับคนที่เรารัก มองเห็นคุณค่าของสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นที่มีอยู่ในชีวิตประจำวันให้พิเศษขึ้นกว่าเดิม ก็จะทำให้มีความสุข และมีสีหน้าที่ผ่องใสมากขึ้น
   แต่หากวัยและสังขารเป็นสิ่งไม่เที่ยง ของทุกอย่างย่อมมีการเสื่อมสภาพ การหาตัวช่วยอย่างเช่นเครื่องสำอาง มาช่วยทำให้เรายังดูดีเหมือนเดิมก็เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายๆ และหาซื้อได้ง่ายๆ ในปัจจุบัน
   เดี๋ยวนี้เครื่องสำอางคุณภาพดีไม่ได้มีแต่เฉพาะ เคาน์เตอร์แบรนด์ที่หาซื้อตามห้างเท่านั้น แต่หาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านสะดวกซื้อ 24 ชม. อีกทั้งยังเป็นเครื่องสำอางราคาถูกที่ราคาไม่ไกลเกินเอื้อม ไม่ต้องเก็บเงินสิ้นเดือนเพื่อซื้อแป้งสักตลับ
   หากอยากให้ผิวดูสุขภาพดี เริ่มต้นพื้นฐานคือการบำรุงผิวหลังจากนั้นคือขึ้นอยู่กับแป้งที่ใช้ ยิ่งเมืองไทยอากาศร้อน เราคงไม่อยากเดินหน้ามันไปทั้งวัน ดังนั้น หากอยากหน้าสวยลองหาแป้งคุมมัน ซึ่งเดี๋ยวนี้มีแบบที่ไม่หนักหน้า บางเบาแต่คุมมันออกมาให้ได้ใช้หลายยี่ห้อ ยิ่งหาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อแบบนี้แล้วบางคนเลยเรียกสั้นๆ ว่าแป้งพัฟเซเว่นซะเลย
   บางครั้งแป้งพัฟเซเว่น ก็ไม่ได้มีหลายเฉดสีให้เลือกมากมายนัก และบางยี่ห้อตลับเล็กมีปริมาณน้อยใช้ไม่นานก็หมดแต่นั่นก็เป็นข้อดีสำหรับใครที่ชอบลองของใหม่ๆ หรือยังไม่มั่นใจว่ายี่ห้อที่จะซื้อมาใช้ หากซื้อในปริมาณที่เยอะราคาก็จะแพง เวลาทาหน้าแล้วหน้าจะไม่เทาจะดูสวยใสหรือไม่ การซื้อแป้งแบบตลับเล็กๆราคาย่อมเยาก็เป็นทางเลือกสำหรับใครที่อยู่ในช่วงทดลองใช้เช่นกัน
   นอกจากแป้งแล้วเครื่องสำอางอื่นๆ ก็มีให้ได้ทดลองซื้อมาใช้เช่นเดียวกันในราคาประหยัดและย่อมเยา หากสาวๆ คนไหนอยากเปลี่ยนสีปากเป็น 7 วัน 7 สี แบบที่ไม่ต้องเสียดายเงินเพราะได้ของดีราคาถูกก็สามารถหาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อแห่งนี้
   เรื่องความสวยความงามดูเหมือนจะเป็นของคู่กันสำหรับผู้หญิงมาเนิ่นนาน ตั้งแต่ยุคที่ยังไม่มีเครื่องสำอางใช้กันอย่างแพร่หลายและเป็นที่นิยมกันอย่างในปัจจุบัน จนมาถึงปัจจุบันที่แบรนด์เล็กแบรนด์ใหญ่แข่งกันสร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าจดจำและพยายามหาส่วนแบ่งทางการตลาดให้ตังเองได้เข้าไปแทรกซึมกับการจับจ่ายใช้สอยได้บ้าง แต่สุดท้ายแล้วใครจะอยู่หรือใครจะไปคนที่เป็นฝ่ายตัดสินก็คือผู้บริโภคนั่นเอง