หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: กินกาแฟอย่างไรไม่ให้อ้วน  (อ่าน 166 ครั้ง)

unyana

  • มนุษย์เงือก / จูนิน
  • *
  • กระทู้: 244
กินกาแฟอย่างไรไม่ให้อ้วน
« เมื่อ: ศ. 14 มิ.ย. 2019 เวลา 21:42:28 »
ต้องบอกเลยว่าหุ่นที่งดงามเป็นสิ่งที่ใครๆ ต่างก็ปรารถนา แต่ด้วยอาหารอร่อยๆ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ได้กลายเป็นอุปสรรคที่ทำให้การมีหุ่นสวยนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารฟาสต์ฟูดที่แสนอร่อย รวมไปถึงชานมไข่มุกแก้ง่วงเหงาหาวนอน เห็นที่ไหนเป็นต้องปรี่เข้าไปซื้อ แล้วแบบนี้เมื่อไรกันหนอที่เราจะผอมเพรียว ตราบใดที่ยังติดชากาแฟอยู่เช่นนี้
ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะกินกาแฟสด ในช่วงเช้าให้สมองตื่นตัว พอบ่ายก็อดไม่ได้ที่จะง่วงเหงาหาวนอนอีกก็เลยต้องกินกาแฟอีกหนึ่งแก้ว หลังข้าวเผลอๆ อาจจะมีอีกแก้ว ซึ่งใครจะรู้บ้างว่ากาแฟแต่ละแก้วที่เราดื่มไปนั้นมีแคลอรี่สูงมาก มีน้ำตาล มีครีม แบบนี้จะดีหรือ บางคนกินกาแฟร้อนยังไม่เท่าไร แต่กาแฟเย็นนี่สิ ที่ส่งผลเสียมากเลยทีเดียว เพราะบางคนกินกาแฟปั่นก็ต้องเพิ่มน้ำเชื่อมเข้าไป เพิ่มวิปครีมเข้าไป แค่เพียงแต่คิดก็รู้แล้วว่าอ้วน ต่อให้เราพยายามออกกำลังกายแค่ไหน แต่หากไม่เปลี่ยนวิธีกินก็ไม่มีทางหุ่นดีได้แน่นอน วันนี้เราเลยอาสาพามาส่องเมนูอร่อยๆ ของกาแฟที่กินแล้วนอกจากไม่ง่วง อร่อยแล้วยังส่งผลให้เรานั้นมีความสุขในการกินอีกด้วยจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูพร้อมๆ กันเลย
กาแฟดำ เอสเพรสโซ
สำหรับเมนูแรกเป็นเมนูเอสเพรสโซจากเครื่องชงกาแฟสด ซึ่งมีความเด็ดก็คือมาเป็นช็อตเล็กๆ กันเลยทีเดียว และช็อตเล็กๆ นี้ให้พลังงานแค่ 13 แคลเท่านั้น จะดื่มแค่ไหน ดื่มอย่างไร รับรองว่าเอาอยู่แน่นอน แต่ต้องระมัดระวังเอาไว้ด้วยว่าเจ้าเอสเพรสโซมีคาเฟอีนที่สูงมาก หากดื่มไปจำนวนมาก แทนที่จะเกิดประโยชน์ก็กลับเกิดโทษได้อีกด้วย เราควรดื่มไม่เกิน 3 ช็อต ซึ่งใครที่ดื่มแค่ช็อตเดียวก็รู้สึกกระปรี้กระเปร่าแล้ว
อเมริกาโน่
เมนูกาแฟจากเครื่องทำกาแฟสด สุดแสนพลังงานต่ำอีกหนึ่งเมนูก็คืออเมริกาโน่ ซึ่งส่วนประกอบเหมือนกัน แต่อเมริกาโนจะมีการผสมน้ำร้อนเจือจางลงไปในกาแฟหนึ่งช็อค แต่ทว่ารสชาติของกาแฟยังคงความอร่อยไว้ได้เป็นอย่างดี  ซึ่งแน่นอนว่าเราอาจจะไม่เคยชินกับความเปรี้ยวความขมของกาแฟชนิดนี้สักเท่าไรนัก แต่เชื่อเถอะว่าหากกินบ่อยๆ จะรู้สึกว่าอร่อยกว่ากาแฟที่ใส่นมใส่เนยอย่างแน่นอน
กาแฟคาปูชิโน่
สำหรับใครที่คิดว่าการกินกาแฟเข้มๆ นั้นดูยากเกินไปสำหรับคนที่อยากกินกาแฟ อร่อยๆ ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกเป็นกาแฟคาปูชิโนจากเครื่องทำกาแฟจะดีกว่า ความโดดเด่นของคาปูชิโนก็คือ กลิ่นหอมๆ รสชาติขมกลางๆ มีฟองนมอร่อยด้านบนอีกด้วย  ซึ่งแคลอรี่ที่ได้จากกาแฟคาปูชิโนนั้นไม่มากเกินไป เพราะมีแค่เพียง 120 แคลเท่านั้น แค่เดินเร็ว หรือเต้นแอโรบิคสี่สิบนาทีก็สามารถเผาผลาญได้ดีอย่างยิ่ง และหากว่าใครที่ไม่กินหวาน ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่มก็ยิ่งทำให้กาแฟของเรามีประโยชน์มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน
ลาเต้
สำหรับกาแฟที่แสนอร่อยอีกหนึ่งอย่างก็คือลาเต้ กาแฟลาเต้อร่อย มีคุณค่า โดยมีส่วนผสมสองอย่างที่ไม่ทำให้อ้วน ก็คือกาแฟกับนม แต่ทางที่ดีนั้นไม่ควรเติมน้ำตาลเข้าไป เพราะว่าน้ำตาลจะทำให้เรานั้นได้รับแคลอรี่เพิ่มโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง