หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์และโทษของกาแฟดำ  (อ่าน 312 ครั้ง)

unyana

  • โจรสลัดสาว / นินจาซึนะ
  • *
  • กระทู้: 311
ประโยชน์และโทษของกาแฟดำ
« เมื่อ: ศ. 07 มิ.ย. 2019 เวลา 11:24:42 »
สำหรับคนที่อยากให้การกินกาแฟเป็นประโยชน์ต่อตัวเองมากที่สุด ขอแนะนำว่าการกินกาแฟ สามารถตอบโจทย์ชีวิตได้เป็นอย่างดีมาก โดยจะเห็นได้จากการที่เราเห็นร้านกาแฟทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ อเมซอน สตาร์บัคส์ อินทนิล แบรนด์ดังอื่นๆ กาแฟนั้นมีหลายๆ แบบ วันนี้เราเลยอาสาพามาดูประโยชน์ของกาแฟดำว่ามีอะไรบ้าง พร้อมแล้ว มาดูกันเลย
1.   ป้องกันโรคต่างๆ ได้
สำหรับคนที่อยากให้การกินกาแฟมีประโยชน์แล้วล่ะก็ แนะนำว่าให้เลือกเป็นการกินกาแฟเพื่อป้องกันโรคจะดีกว่า โดยกาแฟป้องกันได้ทั้งโรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคไวรัสตับอักเสบซี โรคหัวใจ (ในกรณีที่ยังไม่ได้เป็น) การกินกาแฟเป็นประจำทุกวันจะทำให้ป้องกันโรคได้อย่างแน่นอน
2.   ลดน้ำหนัก

สำหรับคนที่อยากให้การกินกาแฟนั้นมีต่อประโยชน์ของร่างกาย แนะนำว่ากินแบบกาแฟดำจะดีกว่า เพราะว่ากาแฟดำไม่มีส่วนให้อ้วน หรือบางคนกินกาแฟแล้วรู้สึกว่ากาแฟของเรานั้น ไม่อร่อยสักเท่าไรนัก ไม่อยากกินกาแฟแบบกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล ก็อาจจะเลือกเป็นการกินกาแฟแบบอื่นๆ เช่นกาแฟใส่น้ำผึ้ง หรือจะดื่มกาแฟหลังกินข้าวก็ได้เช่นกัน เพราะว่าการกินกาแฟหลังจากที่กินข้าวจะทำให้เรานั้นอร่อยกับการกินกาแฟมากกว่าเดิม ที่สำคัญอย่ากินแบบเน้นหวาน รับรองว่าได้ประโยชน์อย่างแน่นอน
3.   แก้ปวดหัว
สำหรับใครที่อยากกินกาแฟแก้ปวดหัว  แนะนำว่าให้กินกาแฟดำ เพราะว่ากาแฟดำทำให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ทำให้ไม่ปวดหัวมากกว่าเดิม ช่วยลดอาการปวดศีรษะเนื่องจากว่าเราแฮงค์ได้อีกด้วย แต่ก็อย่าลืมว่าไม่ควรกินมากเกินไป เพราะว่าจะทำให้เรานั้นเวียนหัวได้อีกด้วย
4.   ทำให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์
หลายๆ คนที่อยากดูอ่อนกว่าวัย แนะนำว่าให้เลือกเป็นการกินกาแฟอร่อยๆ จะดีที่สุด กาแฟอร่อยๆ ที่เราแนะนำก็คือกาแฟดำนั่นเอง เนื่องจากว่ากาแฟดำจะทำให้การสะสมของออกซิเจนนั้นลดลงมากกว่าเดิม ทำให้ผิวพรรณกระชับและเต่งตึง ทำให้ไม่มีริ้วรอย
โทษของกาแฟดำ
พูดถึงประโยชน์มามากแล้ว ขอพูดถึงโทษกันบ้าง
1.   ทำให้นอนไม่หลับ
หลายๆ คนคิดว่าการกินกาแฟนั้นจะทำให้เรากระปรี้กระเปร่า แต่แท้ที่จริงแล้ว อาจจะทำให้นอนไม่หลับมากกว่า เพราะว่าการกินกาแฟดำนั้นทำให้เรานั้นนอนไม่หลับได้ หากว่ากินกาแฟแก่มากเกินไป อีกทั้งยังทำให้ร่างกายของเราตื่นตัว ดังนั้นหากอยากจะกินกาแฟดำ แนะนำว่าให้กินก่อนบ่ายสอง หรือกินหลังอาหารเที่ยงไปเลยจะดีที่สุด เพราะว่าการกินกาแฟดำ จะไปทำให้ร่างกายของเรา ตื่นตัวมากกว่าเดิม
2.   ใจสั่น
หากใครกินกาแฟแล้วใจสั่น เรียกว่าแพ้กาแฟ แนะนำว่าให้เลิกกินหรือกินแล้วทีละเล็กทีละน้อยจะดีที่สุด เชื่อได้เลยว่าจะทำให้ร่างกายของเรามีประโยชน์อย่างแน่นอน
หากใครอยากกินกาแฟให้เกิดประโยชน์แนะนำว่าให้กินเป็นamericano  กาแฟสดหรือกาแฟดำ จะดีที่สุด แต่ต้องกินจากเครื่องทำกาแฟสด เพราะว่ากาแฟจาก เครื่องทำกาแฟ มีรสชาติที่อร่อยกว่ามากเลยนั่นเอง