หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกการชงกาแฟแบบที่ง่ายที่สุด  (อ่าน 286 ครั้ง)

unyana

  • โจรสลัดสาว / นินจาซึนะ
  • *
  • กระทู้: 311
วิธีเลือกการชงกาแฟแบบที่ง่ายที่สุด
« เมื่อ: ศ. 07 มิ.ย. 2019 เวลา 11:08:41 »
สำหรับใครที่อยากให้การกินกาแฟนั้นอร่อยมากกว่าเดิมนั้น ขอแนะนำว่าให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับตัวเองจะดีที่สุด แนะนำว่าควรเลือกการชงกาแฟแบบง่ายๆ และอร่อย เพื่อให้การกินกาแฟนั้นเป็นสุนทรีย์มากที่สุดนั่นเอง หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบการกินกาแฟ และอยากจะรู้ว่าการเลือกเมล็ดกาแฟนั้นควรที่จะเลือกอย่างไร วันนี้เราพามาดูวิธีการเลือกเมล็ดกาแฟจะดีที่สุด
1. เลือกจากระดับการคั่ว
สำหรับคนที่ชอบกาแฟในเมืองไทยนั้น ส่วนมากแล้วจะชอบดื่มกาแฟที่รสชาติเข้มมากกว่าปกติ แต่ในขณะเดียวกันก็มีทั้งความหวานและความมันอีกด้วย สำหรับใครที่อยากให้กาแฟของเรานั้นขายดี ขอแนะนำว่าให้ผสมนมข้นจืดไปด้วยจะดีที่สุด หรือบางทีอาจจะผสมนมข้นหวานไปด้วยพร้อมๆ กัน ก็จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว แนะนำว่าให้เลือกแบบที่กาแฟเป็นการคั่วเข้มๆ จะดีที่สุด  เพราะว่ารสเข้มๆ นั้นจะทำให้ความหวานกับความมันผสมกันได้แบบลงตัวนั่นเอง สำหรับใครที่อยากให้กาแฟดำของเรานั้นอร่อย ไม่ควรใช้กาแฟที่ชงแบบหวานมัน เนื่องจากว่าแบบนั้น จะเข้มมากเกินไปนั่นเอง
2. ควรเลือกกาแฟแบบที่ผสมโรบัสต้า
สำหรับคนที่อยากกินกาแฟอราบิกา แต่ไม่ชอบความที่ไม่เข้มข้นของอราบิกาเท่าไรนัก ขอแนะนำว่าให้ผสมกับโรบัสต้าไปด้วยจะดีที่สุด เนื่องจากว่าระดับการคั่วที่เข้มนั้น อาจจะต้องมีกาแฟพันธุ์โรบัสต้ามาช่วยในการทำให้เข้มกว่าเดิมนั่นเอง กลิ่นกาแฟจะหอมมากกว่าเดิม ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะได้กาแฟที่ผสมโรบัสต้าล้วนๆ ก็อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดไปจะดีกว่า เพราะว่ากาแฟที่ผสมโรบัสต้าแบบล้วนๆ จะมีความดื่มยากมากเกินไป
3. กาแฟผสมแบบพิเศษ
สำหรับใครที่อยากให้ร้านกาแฟของเรานั้นโด่งดังและคงรสชาติที่อร่อยมากกว่าเดิม เราควรเลือกกาแฟที่มีการปลูกจากแหล่งที่มีราคาแพงพอสมควร หรืออาจจะเลือกจากหลายแหล่งผลิตก็ได้เช่นกัน ซึ่งแม้ว่าการเลือกเมล็ดกาแฟแบบนี้จะทำให้กาแฟของเรานั้นต้นทุนสูงกว่าเดิม แต่ก็ดีกว่าการทำกาแฟของเรานั้นกลายเป็นเรื่องยากเพราะว่าขายไม่ดีนั่นเอง ต้องเรียกได้ว่าการทำกาแฟที่ดี ก็ต้องเลือกแบบที่เหมาะสมจะดีที่สุด
4. กาแฟที่ดี จะทำให้การกินอร่อยกว่าเดิม
การเลือกกาแฟที่ดีนั้น แม้ว่าหลายๆ คนจะคิดว่าเป็นเรื่องสิ้นเปลืองต้นทุน แต่ถึงอย่างไรก็ดี ก็เป็นการเอาใจลูกค้าในรูปแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ ยิ่งหากเลือกใช้กาแฟคุณภาพสูงขึ้นมาด้วยแล้ว ลูกค้าก็จะยิ่งติดใจในรสชาติกาแฟของเรานั่นเอง โดยอาจจะเลือกทำเป็นเมนูลาเต้เย็นก็ได้เช่นกัน เพื่อให้การกินกาแฟ นั้นอร่อยมากกว่าเดิม
สำหรับใครที่เป็นสาวกกาแฟ americanoแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่าควรกินแบบกาแฟสดจะดีกว่า เพราะว่ากาแฟดำ หากเป็นกาแฟสำเร็จรูปจะไม่ค่อยอร่อยเท่าไรนัก นอกจากนี้ก็อย่าลืมมองหาเครื่องทำกาแฟสดเพราะว่า เครื่องทำกาแฟที่ดีก็จะทำให้รสชาติของกาแฟนั้นอร่อยมากกว่าเดิมนั่นเอง กาแฟอร่อยๆ จะยิ่งทำให้การกินกาแฟดีมากเลยทีเดียว