หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: ลงทุนเปิดร้านกาแฟดีหรือไม่ มาดูข้อดีกันก่อน  (อ่าน 299 ครั้ง)

unyana

  • โจรสลัดสาว / นินจาซึนะ
  • *
  • กระทู้: 311
คิดแล้วคิดอีกจะลงทุนเปิดร้านกาแฟดีไหม หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้สักที เราจะพาคุณไปดูข้อดีของการเปิดร้านกาแฟกันก่อน เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยมีข้อดีดังนี้
1.ลงทุนเพียงครั้งเดียว
การเปิดร้านกาแฟ คุณจะลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น แล้วจะสามารถทำกำไรได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องลงทุนด้วยเงินก้อนโตอีก อย่างน้อยก็ซื้อแค่วัตถุดิบเพิ่มแค่ไม่กี่บาท โดยเฉพาะหากเลือกอุปกรณ์อย่างเครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่มีคุณภาพดีด้วยแล้ว ก็จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ยาวนานเลยล่ะ
2.ได้ทุนกลับคืนเร็ว
ต้องบอกเลยว่าธุรกิจร้านกาแฟ เป็นธุรกิจที่ได้ทุนกลับคืนเร็วที่สุด เนื่องด้วยกาแฟที่เป็นที่นิยมจึงทำให้มีราคาต่อแก้วสูงมาก และหากมีลูกค้าเข้าร้านเยอะด้วยแล้วก็จะทำให้ได้ทุนกลับคืนภายในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าลงทุนแล้วจะได้ทุนคืนเมื่อไหร่ แต่ทั้งนี้ก็ต้องชงกาแฟให้อร่อยและจัดร้านให้ดึงดูดลูกค้าได้ดีด้วย เพื่อให้มีลูกค้ามาอุดหนุนเยอะๆ นั่นเอง
3.ได้กำไรดีมาก
นอกจากได้ทุนกลับคืนเร็วแล้ว การทำธุรกิจร้านกาแฟก็ได้กำไรดีมาก ซึ่งหากมีการบริหารจัดการที่ดีก็รับรองเลยว่าจะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว และทำกำไรได้อย่างเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่อยากจะทำธุรกิจที่ได้กำไรเยอะๆ ก็ต้องลองมาเปิดร้านกาแฟกันดู แต่หากทุนไม่มากพอก็อาจเปิดเป็นร้านเล็กๆ ก็ได้ โดยซื้อเครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซที่มีขนาดพอเหมาะราคาไม่สูงมากมาใช้ก่อน เมื่อขายดิบขายดีจนได้กำไรก้อนโตแล้วค่อยขยายธุรกิจก็ได้เหมือนกัน
4.เป็นที่นิยม ขายได้แน่นอน
สำหรับใครที่กังวลว่าเปิดร้านกาแฟแล้วจะขายได้หรือไม่ ขอบอกเลยว่าตัดความกังวลออกไปได้เลย เพราะกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น นักศึกษา หรือกลุ่มคนวัยทำงาน ดังนั้นจึงขายได้แน่นอน แต่จะขายได้มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับความอร่อยและทำเลในการตั้งร้านด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวล เพราะคุณสามารถหาทำเลตั้งร้านได้ไม่ยาก และแค่เข้าอบรมหรือเข้าคอร์สสอนการชงกาแฟเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถชงกาแฟได้อร่อยจนใครก็ติดใจแล้ว
5.ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก
ต้องบอกเลยว่าธุรกิจร้านกาแฟ เป็นธุรกิจที่ทำง่ายและไม่ค่อยมีความยุ่งยากมากนัก แถมทุกวันนี้ก็มีเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่จะทำให้คุณสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย การเปิดร้านขายกาแฟสดจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่ก็ต้องเลือกเครื่องชงกาแฟที่มีคุณภาพด้วยนะ โดยจะเลือกเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี ก็ต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เพื่อให้ได้เครื่องชงกาแฟที่ดีที่สุด
จะเห็นได้ว่าการเปิดร้านกาแฟก็มีข้อดีมากมายทีเดียว เพราะฉะนั้นใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเปิดร้านกาแฟดีหรือไม่ ก็ขอการันตีเลยว่าดีแน่นอน โดยอาจเปิดเป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก กลาง หรือเปิดเป็นร้านใหญ่เลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับทุนที่คุณมีนั่นเอง