หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเองสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายต้องทำอย่างไร?  (อ่าน 421 ครั้ง)

unyana

  • โจรสลัดสาว / นินจาซึนะ
  • *
  • กระทู้: 285
อยากรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเองสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายต้องทำอย่างไร?

หลายคนเข้าใจผิดว่าการรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง โดยวิธีการบีบหัวสิวออกมาให้หมด นั้นเป็นวิธีที่ผิด เพราะนอกจากจะไม่ใช่วิธีทําให้สิวหายแล้ว ยังอาจจะทำให้สิวลุกลามหนักขึ้นจนกลายเป็นสิวอักเสบบวมแดงขึ้นได้ ซึ่งที่จริงแล้วการมองไปถึงสาเหตุของการเกิดสิว และมองหาตัวช่วยในการลดสิวอย่างครีมหรือเจลแต้มสิว จะเป็นทางเลือกที่ดีมากกว่าฅ

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับสิวอุดตันกันก่อน จะได้รู้ว่าศัตรูของเราเป็นอย่างไร เพื่อจะหา วิธีรักษาสิวอุดตัน อย่างได้ผล “รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง” ประโยคนี้ยังใช้ได้เสมอ อาจฟังดูเหมือนการประกาศสงครามย่อม ๆ แต่ถ้าใครโดนสิวบุกหน้าจะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ แต่ต้องสู้เพื่อกู้คืน หน้าใสไร้สิว ขิองเรากลับคืนมาให้เร็วที่สุด

มาดูกันว่าสิวอุดตันมีทั้งหมดกี่แบบ และรูปแบบไหนบ้าง?

แบบที่ 1 สิวหัวเปิด คือสิวที่มีการอุดตันในรูขุมขน แต่ดันไขมันส่วนเกินและสิ่งอุดตันขึ้นมาบนผิวจนสัมผัสได้ มีลักษณะนูนแข็งและมีหัวสีดำ สามารถกดออกมาได้โดยง่าย แต่ต้องระวังหากกดออกไม่หมดอาจทำให้อีกเสบได้ บางคนเรียกสิวชนิดนี้ว่า สิวหัวดำ

แบบที่ 2 สิวหัวปิด คือสิวที่มีการอุดตัน มีหนองอยู่ใต้รูขุมขน แต่อยู่ในชั้นที่ลึกกว่าแบบแรก และมีโอกาสกลายเป็นสิวอักเสบได้ถึง 75%

แบบที่ 3 สิวที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า มักเป็นในช่วงวัยรุ่นที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง ส่วนใหญ่จะยุบไปเองหากไม่ได้รับการกระตุ้นจนเกิดการอักเสบ

ปัจจุบันมีพัฒนาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รักษาสิวเพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้มีปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นวิธีแก้สิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตันต่าง ๆ การรักษาที่ตรงจุดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลด สิวผดอุดตัน จึงเป็นตัวช่วยที่สามารถรักษาอย่างได้ผล แต่ต้องเลือกใช้ตามความเหมาะสมของสภาพผิวด้วย เพราะครีมลด สิวผดอุดตัน บางประเภทมีตัวยาที่ค่อนข้างแรง อาจทำให้ผิวแห้งลอกเป็ขุย และเกิดการอักเสบตามมาหากใช้กับผิวบอบบางแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายแล้วกำลังประสบกับปัญหาสิว เราขอแนะนำครีมลดรอยสิว LA ROCHE-POSAY ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มีความอ่อนโยน ถูกคิดค้นขึ้นมาสำหรับดูแลผิวบอบบางและมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และตรงเข้าปรับสมดุลของแบคทีเรียผิว กำจัดแบคทีเรียร้ายและช่วยเพิ่มแบคทีเรียดี ผิวจึงมีความแข็งแรงเหมือนมีเกราะป้องกันผิวอยู่ตลอดเวลาและไม่ทำให้เกิดสิวซ้ำได้อีก และยังเป็นครีมลดรอยสิวที่มีคุณสมบัติช่วยลดรอยดำรอยแดงจากร่องรอยการเกิดสิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนมีสุขภาพผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้คุณได้กลับมามีใบหน้าที่สวยใส มั่นใจได้อีกครั้ง