หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวน้ำตกเมืองไทยให้ฟิน กับ 3 จังหวัดสุดคูล  (อ่าน 466 ครั้ง)

DigitalK

  • พลทหาร / นักเรียนนินจา
  • *
  • กระทู้: 5
คิดไว้รึยังว่าวันหยุดแบบนี้จะไปเที่ยวที่ไหนกันดี วางแผนกันไว้รึยังว่าจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี ถ้ายังนึกไม่ออก เราอยากพาทุกคนไปสัมผัสความเย็นสบาย และผืนป่าเขียวขจีกันดีกว่า เพราะเราจะพาทุกคนมาเล่นน้ำตกให้ชื่นใจ จองตั๋วนกแอร์บินตรงไปลง 3 จังหวัดที่มีน้ำตกสวยๆ บรรยากาศดีๆ กันดีกว่า

น้ำตกแม่ยะ จังหวัดเชียงใหม่


ถ้าคุณรู้จักดอยอินทนนท์ เราอยากพาคุณไปเยือนน้ำตกแม่ยะ ที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาตอดอยอินทนนท์ ที่นี่เป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย มีความสูงถึง 260 เมตร ทั้งหมด 30 ชั้น ในช่วงฤดูฝนน้ำตกจะไฟลแผ่กว้างถึง 100 เมตร และสามารถแวะทำเรื่องขออนุญาตกางเต๊นท์ค้างแรมได้อีกด้วย

น้ำตกแม่สุรินทร์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน


น้ำตกแห่งนี้อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีเพียงชั้นเดียว แต่หน้าผาสูงถึง 200 เมตร สามารถมองเห็นได้จากจุดชมวิวระยะไกล สวยงามมากๆ เลยล่ะ แต่เสียอย่างเดียวคือน้ำตกแม่สุรินทร์นั้นลงเล่นน้ำไม่ได้ ไม่มีเส้นทางให้เดินเข้าไปสัมผัสธรรมชาติใกล้ๆ เพราะรอบๆ น้ำตกแม่สุรินทร์นั้นล้อมรอบไปด้วยหน้าผาสูงชัน สำหรับการเดินทางไปเยือนบรรยากาศแม่ฮ่องสอนนั้น บินตรงได้แค่เส้นทางเดียวคือจองตั๋วนกแอร์บินไปตรงแม่ฮ่องสอน และมีเที่ยวบินเฉพาะวันจันทร์, วันพุธ, วันศุกร์ และวันอาทิตย์ เท่านั้นนะ

น้ำตกขุนพอง จังหวัดเลย


ถ้าพูดถึงอุทยานแห่งชาติภูกระดึง หนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในอุทยานแห่งชาติชื่อว่า น้ำตกขุนพอง ที่นี่เป็นหนึ่งในน้ำตกที่เข้าถึงยากและมีเวลาจำกัด ปิดทำการช่วงฤดูฝน และที่นี่เป็นป่าปิด ต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่เพื่อให้นำทางเข้าชม และช่วงต้นเดือนธันวาคม ต้นเมเปิลรอบๆ น้ำตกจะผลัดใบเปลี่ยนสี เรียกว่าคุ้มค่ามากๆ

จากทั้ง 3 น้ำตกที่เราเลือกมาให้นั้น เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่คุ้มที่จะไปเยือนมากๆ และสามารถเดินทางไปสัมผัสได้ง่ายๆ เพียงแค่จองตั๋วนกแอร์ แอร์เอเชีย หรือสายการบินอื่นๆ บินตรงไปเที่ยวกันได้เลย รับรองว่าคุ้มที่จะไปเยือนสุดๆ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกอีกมากมายรอให้คุณไปเที่ยวกันอีกมากมาย วันหยุดแบบนี้ อย่าลืมแพ็กกระเป๋าแล้วชวนเพื่อนไปเที่ยวน้ำตกกันล่ะ