Entertainment Zone > Teen Zone

5 ประเทศน่าเที่ยวปี 2019 เช็คแล้วจองตั๋วเลย!

หน้า: (1/1)

Digitalknowledge:

เตรียมเช็กวันว่างปี 2019 แล้วมองหาที่เที่ยวสุดคูลกันดีกว่ากับ 5 เมือง 5 ประเทศน่าเที่ยวที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนจองตั๋วเครื่องบินไปเยือน ไม่ว่าจะเป็นเมืองในแถบยุโรปอย่างโคเปนเฮเกน นอวีซาด ซาดาร์ หรือเม็กซิโกซิตี้ มหานครในอเมริกาใต้ หรือจะไปเยือนเมืองสุดขอบตะวันตกของแอฟริกาอย่างดาการ์ก็น่าไปเยือนเช่นกัน


Copenhagen, Denmark เมืองแห่งเทพนิยายขอบคุณรูปจาก www.cnn.com
ใครต่อใครต่างเรียกเมืองโคเปนเฮเกนว่าเป็นเมืองแห่งเทพนิยาย เพราะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ สถาปัตยกรรม ศิลปะ และวัฒนธรรมที่สวยงาม ที่นี่ตั้งอยู่บนช่องแคบทะเลเหนือและทะเลบอลติก ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป ใครที่มาเยือนที่นี่ต่างหลงรักราวกับต้องมนตร์ และด้วยสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ ผสมกับความสวยงามกับเมืองใหม่ได้อย่างลงตัว ที่เที่ยวที่แนะนำ Round Tower, Church of Our Saviour, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเดนมาร์ก, พิพิธภัณฑ์เมืองโคเปนเฮเกน, สวนสนุก Tivoli, ท่าเรือเก่า Nyhavn, อาคาร Ny Carlsberg Glyptotek, รูปปั้น The Little Mermaid บริเวณท่าเรือริมอ่าวโคเปนเฮเกน, พระราชวังโรเซนเบิร์ก

Novi Sad, Serbia เมืองแห่งความหลากหลาย


ขอบคุณรูปจาก eternalarrival.com
เมืองใหญ่อันดับของประเทศเซอร์เบียคงหนีไม่พ้นเมืองนอวีซาด ที่นี่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางเชื้อชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำดานูบ สถาปัตยกรรมของที่นี่ล้วนมีความโดดเด่นไม่ว่าจะเป็น Storm Petrovaradin’s Fortress ป้อมปราการเก่าแก่ของเซอร์เบีย, จัตุรัสอิสรภาพ, ที่ประทับของบิชอป, the Novi Sad Synagogue โบสถ์ยิวในนอวีซาด, St. George the Great Martyr Orthodox Church โบสถ์ออโธดอกซ์ที่สวยงาม


Mexico City, Mexico มหานครแห่งลาตินอเมริกา


ขอบคุณรูปจาก inews.co.uk
เม็กซิโกซิตี้ เมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย สถาปัตยกรรมและศิลปะของที่นี่ล้วนสวยมากไม่แพ้กับที่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Zócalo จัตุรัสกลางเมืองของเม็กซิโกซิตี้ที่มาพร้อมกับอาคารสไตล์โคโลเนียลหลายแห่ง, Mexico City’s Metropolitan Cathedral โบสถ์คาทอลิกที่ใหญ่ สถาปัตยกรรมสไตล์บาโรก ภายในมีรูปปั้นพระเยซู แม่พระ และนักบุญทั้งหลายมากมาย, อาคาร Torre Latinoamericana ที่สามารถขึ้นไปชมวิวเม็กซิโกซิตี้ได้อย่างเต็มตา, The Blue House of Frida Kahlo พิพิธภัณฑ์ของฟรีด้า คาห์โล ศิลปินเซอร์เรียลลิสม์ชื่อดัง หรือจะเดินทางไปเยือน Teotihuacán โบราณสถานที่เป็นที่ตั้งของพิระมิดทั้ง 3 คือ The Pyramid of the Sun, The Pyramid of the Moon และ The Temple of the Plumed Serpent


Dakar, Senegal เมืองตะวันตกของแอฟริกาขอบคุณรูปจาก travellink.no
ดาการ์ เมืองหลวงของประเทศเซเนกัล บริเวณแหลมกัปแวร์ เป็นจุดค้าขายแถบมหาสมุทรแอตแลนติกและยุโรป ที่นี่มีที่เที่ยวให้เลือกเดินหลากหลายไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงาม เดินเล่นริมทะเล เข้าพิพิธภัณฑ์แอฟริกัน หรือจะลองเมนูอร่อยๆ ตามร้านอาหารต่างๆ บอกก่อนว่าถ้าใครมาที่เซเนกัลแล้วต้องมาเยือนทะเลสาบเร็ตบาให้ได้ เพราะที่นี่ถือเป็นทะเลสาบสีชมพูที่มีชื่อเสียงของกรุงดาการ์ เกิดจากความเข้มข้นสูงของเกลือที่สูงกว่าทะเลสาบเดดซีประมาณหนึ่งเท่าตัว เป็นที่อยู่อาศัยของแอคทีเรียที่มีสีแดงหรือม่วง โดยสีของทะเลสาบเร็ตบานั้นจะขึ้นอยู่กับปริมาณแสงแดด สำหรับใครที่จะลงแช่นตัวในทะเลสาบเร็ตบานั้นต้องทาเนยถั่วเชียนัทเพื่อป้องกันน้ำเกลือที่เค็มจัด ถ้าคิดจะมาแอฟริกาเมื่อไหร่ต้องห้ามพลาดดาการ์เลยล่ะ


Zadar, Croatia ฟังทะเลบรรเลงออร์แกน


ขอบคุณรูปจาก journal.hr

ซาดาร์ เมืองเก่าเล็กๆ บริเวณชายฝั่งทะเลเอเดรียติคทางตะวันตกของประเทศโครเอเชีย เดิมเป็นอดีตเมืองหลวงเก่าของภูมิภาคดัลเมเชีย ศูนย์กลางการค้าตั้งแต่อดีต ภายในเมืองแห่งนี้เป็นอหล่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมตั้งแต่สมัยโรมัน ไม่ว่าจะเป็นโรมันฟอรัม ลานประชุมกลางเมือง, The Church of Saint Simeon โบสถ์เก่าสไตล์บาโรก, The Cathedral of St. Anastasia มหาวิหารคาทอลิกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคดัลเมเชีย สถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ผสมกับโกธิคในบางส่วน และที่เด่นที่สุดคือ Morske Orgulje หรือออร์แกนทะเล บริเวณลานอเนกประสงค์ของเมืองที่มาพร้อมกับเสียงเพลงไพเราะตลอดทั้งวัน ว่ากันว่าบริเวณนี้เป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วย

ทั้ง 5 เมืองที่เราแนะนำไปนั้น บอกได้เลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ ถ้าใครคิดจะไปเยือนก็ขอแนะนำให้รีบจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวกันก่อนที่คนอื่นๆ จะฮิตนะ วันหยุดมาถึงเมื่อไหร่ เงินพร้อม ใจพร้อม กดจองตั๋วเครื่องบินแล้วบินไปเลย!


หน้า: (1/1)

Go to full version