หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการเตรียมอุปกรณ์ร้านกาแฟให้มีคุณภาพ  (อ่าน 1412 ครั้ง)

Digitalknowledge

  • พลทหาร / นักเรียนนินจา
  • *
  • กระทู้: 12

ขอบคุณรูปจาก shutterstock.com

ร้านกาแฟถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะว่าคนไทยส่วนใหญ่ชอบดื่มกาแฟ และชอบนั่งตามร้านคาเฟ่เพื่อพูดคุย หรือนั่งทำงานในร้าน รวมไปถึงนักเรียน นักศึกษา ที่นัดกันมาอ่านหนังสือ ทำให้ใครหลายคนหันมาลงทุนเปิดธุรกิจร้านกาแฟเป็นจำนวนไม่น้อย และแข่งขันกันด้วยสไตล์ของร้าน ที่จะดึงดูดลูกค้าเข้ามา  หากใครที่กำลังมีแผนจะเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง แต่ยังไม่รู้ว่าอุปกรณ์ร้านกาแฟจะต้องมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาสิ่งสำคัญๆที่ต้องมีในร้านกาแฟ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

อุปกรณ์สำหรับทำกาแฟ
   
หากจะเปิดร้านกาแฟ เครื่องบดกาแฟกับเครื่องชงกาแฟ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากคุณมีอุปกรณ์ทำกาแฟที่ดี ได้มาตรฐาน จะส่งผลให้กาแฟของคุณมีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญคุณควรคำนึงความเหมาะสมของเครื่องที่จะซื้อมาใช้งาน ว่าคุณใช้งานมันได้เต็มที่หรือไม่ เพราะบางคนอาจจะมีงบประมาณที่ไม่เยอะ แต่เอาเงินไปลงทุนกับเครื่องทำกาแฟทั้งหมด จนทำให้เหลืองบไม่เพียงพอที่จะจัดซื้ออย่างอื่น เพราะฉะนั้นคุณควรเลือกอุปกรณ์ร้านกาแฟให้คุ้มค่ามากที่สุด เพื่อที่จะใช้งานมันไปได้ในระยะยาว

ตู้แช่เบเกอรี่
   
กาแฟกับเบเกอรี่เป็นของคู่กัน หากคุณเปิดร้านกาแฟ คุณควรจะต้องมีเบเกอรี่ควบคู่ไปด้วยกันอย่างเช่น เค้ก บราวนี่ คุกกี้ แซนด์วิช และอื่นๆ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับคุณอีกหนึ่งทาง แถมยังเป็นช่องทางที่ได้กำไรดีไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งคุณมีความสามารถทางด้านทำขนมล่ะก็ ยิ่งได้ผลกำไรเป็นอย่างมาก แต่ถ้าคุณทำไม่เป็นก็สามารถรับจากเจ้าอื่นมาวางขายได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์ร้านกาแฟอย่างตู้แช่เบเกอรี่ สิ่งแรกเลยที่ควรรู้คือพื้นที่ที่จะวาง ว่ามีเพียงพอหรือไม่ และคุณต้องการขายเบเกอรี่เยอะขนาดไหน ในแต่ล่ะวัน เพราะหากคุณไม่อยากเก็บเบเกอรี่ไว้ในสต๊อก ก็ซื้อเพียงตู้เล็กๆมาใช้งาน แต่หากคุณคิดจะทำควบคู่และเน้นคู่กับกาแฟ ก็ควรซื้อตู้ใหญ่มาใช้งาน เพื่อความหลากหลายของขนมที่ต้องการจะขายอีกด้วย

เครื่องปั่น
   
เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ร้านกาแฟที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะคนไทยส่วนใหญ่ชอบดื่มกาแฟ และผลไม้ที่ผสมกับเครื่องดื่มประเภทต่างๆ เอามาปั่นแบบเย็น เพื่อเพิ่มความสดชื่นเหมาะกับอากาศร้อนๆในประเทศเรา ทำให้การเลือกซื้อเครื่องปั่นคุณจะต้องคำนึงถึงเมนูเครื่องดื่มของคุณ ว่ามีเมนูปั่นกี่เมนู เพื่อที่คุณจะได้เลือกเครื่องปั่นที่มีความเร็วในการปั่นต่อรอบที่เหมาะสม เพราะเครื่องปั่นที่มีรอบปั่นสูงจะทำให้เครื่องดื่มมีเนื้อที่เนียน ละเอียด รวมถึงจำนวนจุของโถปั่นว่าเหมาะสมการใช้งานของคุณหรือไม่

   ทั้ง 3 อุปกรณ์ร้านกาแฟที่เราได้แนะนำไป เป็นเพียงอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจหลักของร้านกาแฟเท่านั้น ยังมีอีกหลายสิ่งที่คุณจะต้องใส่ใจ และเน้นเรื่องของคุณภาพไม่แพ้ไปกับอุปกรณ์ที่เราได้กล่าวไปข้างต้น อย่างเช่น เมล็ดของกาแฟ นม ผลไม้ และวัตถุดิบอีกมากมาย ที่คุณจะต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก เพื่อให้คุณได้ทำกาแฟ และเครื่องดื่มที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าของคุณในอนาคตอีกด้วย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: จ. 03 ธ.ค. 2018 เวลา 14:35:39 โดย Digitalknowledge »