หน้าแรก Sritown.com

ผู้เขียน หัวข้อ: ซีรีย์เกาหลีที่ไม่ควรพลาด  (อ่าน 61246 ครั้ง)

patmom

  • พลทหาร / นักเรียนนินจา
  • *
  • กระทู้: 3
Re: ซีรีย์เกาหลีที่ไม่ควรพลาด
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: จ. 11 ก.พ. 2013 เวลา 08:58:23 »


ถามว่าซีรี่ย์เรื่องไหนสนุก ต้องเป็นเรื่องที่เราสามารถดูได้จนจบ ถึงจะเรียกว่าสนุก  แต่ถ้า ชอบแค่ตอนกุ๊กกิ๊กพระเอกนางเอกละก้อ ก็มีแทบจะทุกเรื่อง  ดังนั้นเรื่องที่แนะนำนี้ คือดูได้จบ ได้สนุก แม้แต่ฉากที่ไม่มีพระนางก็สนุก

mary at all night  จางกึนซอก กะ มูนกึนยอง  กึนซอกหล่อมาก หล่อแบบเซอร์ ไว้ผมยาว กรี๊ดสลบ หล่อจริง ๆเรื่องราวก็น่ารัก พ่อแม่ แม่งอน  แม้พระเอกจะจน(จริงๆจะชอบพระเอกรวยๆ)
 *number1*

best  ove  ตลก น่ารัก  ถึงพระเอกจะแก่หน่อยก็ฮา ขี้เก๊ก เรมีเรื่องขำๆ ให้ได้ดูสบายใจ รวมแล้วก็สนุกอย่าบอกใครเชียว rooftop princess  พระเอกน่ารัก ตัวประกอบ ก็น่ารักทุกคน  *haha*

family honor  ยาวมาก 54 ตอน ตอนแรกท้อ ไม่อยากดู เพราะมันยาว แต่ความที่ชอบ ชีฮู( พระเอก) ตอนแรกๆจะเบื่อนิดๆ และเริ่มสนุกไปเรื่อยๆ ดูแล้วไม่อยากให้จบ สนุกจริงๆ ได้แง่คิดด้วย เล่าถึงธรรมเนียมเกาหลี ครอบครัว ความรักของพระนาง ตั้งแต่เกลียดกัน ชอบกัน แต่งงาน และมีลูก สนุกมาก *nude*

cjty hall  )ป๋าชาซึงวอน (พระเอก best love) เรื่องนี้ก่อนเรื่อง best love  ยังไม่แก่เท่าไหร่ กับ คิมซอนอา นางเอก คิมซัมซุน เรื่องราวการเมือง แทรกมุขตลก และความรัก  *great*

innocent man  แนวดรามาผสมโรแมนติก พระเอกน่างสารมาก น่าสงสารในมุมที่เค้าเป็นคนจิตใจดี เลยโดนทำร้ายจิตใจตลอด ดูไปก็ลุ้นไปว่า พระเอกเราจะมีความสุขกับเค้าเมื่อไหร่นะ  ต้องขอบคุณคนเขียนบท ที่ทำให้ตอนจบ แฮปปี้ ๆๆๆๆๆ *glad*

a gentleman dignity  เรื่องราวความรัก ของรุ่นใหญ่วัยทำงาน จางดองกัน กะ คิมฮานึล เรื่องราว สี่หนุ่มเพื่อนกัน มุมมองความรักของแต่ละคน สอดแทรกมุขตลก ดูแล้วไม่เบื่อ  *hoho*

BIG  กงยู  พระเอก coffee prince  เล่นได้น่ารักนะ เพราะเรื่องนี้ สวมบทเป็นคุณหมอ ที่เจออุบัติเหตุต้องสลับร่งกับหนุ่มวัยรุ่น  วัยรุ่นที่อายุ ไม่ถึง 20  พอมาอยู่ในร่างของหนุ่มใหญ่ คือ กงยู  ก็สนุก ฮา กุ๊กกิ๊ก แต่จะเสียเซลนิด ตรงที่ตอนท้าย จริงๆแล้ว พระเอกจะเป็นคนที่กงยู ไปสวมร่างอยู่ ไม่ใช่กงยูจริงๆ งงป่ะ ไปดูเลยจะได้หายงง คือเราดูแล้วจะติดภาพว่า กงยู คือพระเอกงัย แต่จริงๆตามท้องเรื่อง พระเอกคือ คนที่กงยูไปสวมร่าง ตอนท้ายคืนร่างกลายเป็นพระเอกวัยรุ่น มันจะติดใจตรงนี้ว่า ทำไมต้องคืนร่าง ไม่คืนร่างยังรับได้นะ เพราะกงยูต้องเป็นพระเอกงัย *number1*

The Moon that Embraces the Sun ซีรี่ย์แนวย้อนยุค  พระเอกเป็นพระราชา ที่อายุน้อย แต่ก็หล่อถูกใจ นางเอก ฮานกาอิน อายุมากกว่า แต่พอรับได้  เนื้อเรื่อง ก็เป็นแนว อิจฉา ตาร้อน แย่งตำแหน่งกันในวังหลวง นางเอกโดนแย่งตำแหน่ง กีดกัน ทั้งที่ชอบกับพระเอกมาตั้งแต่เด็ก พระเอกก็แต่งงานกับพี่สาวนางเอก(ซึ่งเป็นตัวร้ายวางแผนแย่งตำแหน่งมเหสีนางเอก จนได้แต่งงานกับพระเอก) แต่พระเอกก็รักยืนยง แม้จะเข้าใจว่านางเอกตายไปแล้ว สุดท้ายความจริงปรากฏก็ได้มาอยู่ด้วยกัน แฮปปี้ สมใจคนดู 555 *great*

prosecutor princess  นำโดย ชีฮู ขัวญใจเรา กะ คิมโซยอน(นางร้าย สงครามแห่งความรัก จำกันไดมั๊ย) ดูแล้ว เจ็ยจี๊ดที่ใจ เรื่องรวมสนุก ดูไป บ้างก็จิกหมอน บ้างก็เจ็บจี๊ด ครบทุกอารมณ์  แต่ขัดใจอยู่นิดเดียว นางเอกน่าจะหาคนที่น่ารักเล่นได้ดีกว่านี้ เอาวะ  ชอบพระเอกทนดูไป ก็จบแบบสมใจจ้า...... *dontknow*

personal taste  ใครไม่ได้ดู ถือว่า ไม่ใช่แฟนซีรี่ย์เกาหลี ทุกคนต้องดู จะสนุกหรือป่าวดูไปก่อน เพราะขวัญใจสาวๆ ลีมินโฮ นั่นเอง ดูไปก็สนุกนะคะ  ลีมินโฮหล่อมากเรื่องนี้ ซอนเยจินก็เล่นได้เด็กดี สมบทบาท  แม้จริงๆจะอายุมากกว่าพระเอกก็เถอะ สนุกค่ะ สนุกทุกตอน ดูแล้วไม่เสียดายตังค์ค่าแผ่น 555 *nude*

แนะนำเท่านี้แล้วกันค่ะ เพราะถ้าพิมพ์ไปเรื่อยก็จะยิ่งเยอะ เพราะดูซีรี่ย์เกาหลีมานานนม มันเยอะมาก นี่แค่แนะนำเรื่องที่ใหม่ 2-3 ปีให้หลัง นะคะ

อาจจะแนะนำเรื่องไม่วัยรุ่นนะคะ  เพราะอายุคนดูก็ไม่วัยรุ่นแล้ว

patmom

  • พลทหาร / นักเรียนนินจา
  • *
  • กระทู้: 3
Re: ซีรีย์เกาหลีที่ไม่ควรพลาด
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: จ. 11 ก.พ. 2013 เวลา 09:08:05 »


ลืมอีกเรื่อง เพิ่งดูจบไป 


Cheongdamdong Alice   พระเอก ชีฮู กะ นางเอก กึนยอง  เป็นเรื่องราวความรัก นางเอกเป็นดีไซด์เนอร์ที่บ้านไม่ร่ำรวย เลยไม่มีโอกาสได้ทำงานออกแบบอย่างที่อยากทำ  เพราะความเลื่อมล้ำของสังคม แยกคนจนคนรวย คนรวยมักมีโอกาสมากกว่า นางเอกพยายามจนท้อ จนไปเจอกันเพื่อนสมัยเรียน ที่ได้เข้าไปอยู่ในสังคมชั้นสูง ความท้อและเหนื่อย ทำให้ตัดสินใจใช้วิธีเดียวกันกับเพื่อนคือ จับผู้ชายรวยๆ เพื่อได้เข้าในสังคม cheondandong  ผู้ชายคนที่นางเอกชอบและรวยก็คือพระเอก เรื่องมากสนุกตอนที่พอนางเอกได้มาคบกับพระเอกสมใจ(ในความรวย) ก็ชอบพระเอกจริงๆ เรื่องในอดีต อาจจะเป็นเรื่องที่เคยวางแผน สร้างสถานการ์ กลับมาทำให้พระเอกรู้ทีหลังว่า นางเอกมีจุดประสงค์อะไร ก็งอนกันไป ท้ายก็จบแบบเข้าใจ และแฮปปี้

พอแล้วนะ อิอิ ไปหาดูเลยค่ะ